03/07/2022 16:43

Thái Lan cho sử dụng cần sa, nhiều nước đưa ra cảnh báo

(NLĐO) - Việc Thái Lan loại bỏ cần sa và cây gai dầu khỏi danh sách các chất ma tuý khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải lên tiếng cảnh báo du khách khi nhập cảnh vào nước họ.

Hiện việc tàng trữ hoặc sử dụng cần sa vẫn là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, du khách từ Thái Lan khi nhập cảnh vào nước khác phải chú ý điều này.

Đại sứ quán Thái Lan ở Indonesia, Hàn Quốc và Nhật Bản đã khuyến cáo người Thái tuyệt đối không được mang cần sa hoặc các sản phẩm liên quan vào các nước này. Nếu bị bắt, họ có thể phải đối mặt với phạt nặng, án tù giam hoặc thậm chí tử hình.

Trong khi đó, các nước như Singapore và Trung Quốc cũng đã cảnh báo công dân nước ngoài khi nhập cảnh, không được tàng trữ hoặc sử dụng cần sa dưới mọi hình thức.

"Bất kỳ người nào khi trong lãnh thổ Singapore mà bị phát hiện tàng trữ hoặc sử dụng cần sa đều là hành vi phạm pháp" - Cơ quan Phòng chống Ma tuý Trung ương Singapore (CNB) cho biết và thêm rằng việc kiểm tra ma tuý được thực hiện thường xuyên tại các trạm kiểm soát khác nhau.

Những người bị kết tội về ma tuý ở Singapore có thể bị bỏ tù đến 10 năm và bị phạt tiền lên đến 20.000 USD.

Thái Lan hợp pháp cần sa, nhiều nước đưa ra cảnh báo - Ảnh 1.

Người bị kết tội tiêu thụ ma túy ở Singapore có thể bị bỏ tù đến 10 năm và bị phạt tiền lên đến 20.000 USD. Ảnh: REUTERS

CNB cho biết bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng cần sa gây nghiện và có hại. Các nghiên cứu cũng chỉ rõ việc sử dụng cần sa lâu dài có thể dẫn tới chứng loạn thần hoặc tâm thần phân liệt.

Phản ứng trên của chính phủ một số nước diễn ra trong bối cảnh Thái Lan loại bỏ cây cần sa và cây gai dầu khỏi danh sách các chất ma tuý chính thức có hiệu lực từ ngày 9-6.Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ tiết lộ hình ảnh xác khinh khí cầu Trung Quốc bị bắn hạ
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã thiết lập khu vực an ninh tạm thời ở vùng biển ngoài khơi Nam Carolina trong khi quân đội tìm kiếm những phần còn sót lại của khinh khí cầu nghi do thám của Trung Quốc.
Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng có thể nhiều khủng khiếp
51 phút trước 548 1k
Hy Lạp, nước có xung đột lịch sử với Thổ Nhĩ Kỳ, hay Israel - không có quan hệ ngoại giao với Syria - đều gửi nhân viên cứu hộ cùng hàng cứu trợ
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số thương vong tăng sốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Số người chết trong trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người hôm 7-2 khi lực lượng cứu hộ nỗ lực kéo những người sống sót ra khỏi đống đổ nát.
"Đại chiến" chatbot giữa Google - Microsoft
3 giờ trước 548 1k
Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, hôm 6-2 thông báo sẽ ra mắt chatbot và nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hơn cho công cụ tìm kiếm của Google nhằm cạnh tranh với Microsoft trong làn sóng điện toán mới.
Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI

Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI

(NLĐO) – Từ Haiti đến Thổ Nhĩ Kỳ, động đất đã gây thiệt hại nặng nề, thậm chí có nơi từng chứng kiến 316.000 người thiệt mạng sau một lần mẹ thiên nhiên nổi giận.