03/07/2022 16:43

Thái Lan cho sử dụng cần sa, nhiều nước đưa ra cảnh báo

(NLĐO) - Việc Thái Lan loại bỏ cần sa và cây gai dầu khỏi danh sách các chất ma tuý khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải lên tiếng cảnh báo du khách khi nhập cảnh vào nước họ.

Hiện việc tàng trữ hoặc sử dụng cần sa vẫn là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, du khách từ Thái Lan khi nhập cảnh vào nước khác phải chú ý điều này.

Đại sứ quán Thái Lan ở Indonesia, Hàn Quốc và Nhật Bản đã khuyến cáo người Thái tuyệt đối không được mang cần sa hoặc các sản phẩm liên quan vào các nước này. Nếu bị bắt, họ có thể phải đối mặt với phạt nặng, án tù giam hoặc thậm chí tử hình.

Trong khi đó, các nước như Singapore và Trung Quốc cũng đã cảnh báo công dân nước ngoài khi nhập cảnh, không được tàng trữ hoặc sử dụng cần sa dưới mọi hình thức.

"Bất kỳ người nào khi trong lãnh thổ Singapore mà bị phát hiện tàng trữ hoặc sử dụng cần sa đều là hành vi phạm pháp" - Cơ quan Phòng chống Ma tuý Trung ương Singapore (CNB) cho biết và thêm rằng việc kiểm tra ma tuý được thực hiện thường xuyên tại các trạm kiểm soát khác nhau.

Những người bị kết tội về ma tuý ở Singapore có thể bị bỏ tù đến 10 năm và bị phạt tiền lên đến 20.000 USD.

Thái Lan hợp pháp cần sa, nhiều nước đưa ra cảnh báo - Ảnh 1.

Người bị kết tội tiêu thụ ma túy ở Singapore có thể bị bỏ tù đến 10 năm và bị phạt tiền lên đến 20.000 USD. Ảnh: REUTERS

CNB cho biết bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng cần sa gây nghiện và có hại. Các nghiên cứu cũng chỉ rõ việc sử dụng cần sa lâu dài có thể dẫn tới chứng loạn thần hoặc tâm thần phân liệt.

Phản ứng trên của chính phủ một số nước diễn ra trong bối cảnh Thái Lan loại bỏ cây cần sa và cây gai dầu khỏi danh sách các chất ma tuý chính thức có hiệu lực từ ngày 9-6.Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Phương án của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung do tình hình Eo biển Đài Loan
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi về phương án ứng phó của Việt Nam trước ảnh hưởng từ căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua.
Dân mạng Trung Quốc xôn xao vụ mưa đá to như trứng gà, hàng trăm con cừu chết
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Báo Tân Kinh đăng tải đoạn video cho thấy mưa đá to bằng quả trứng gà ở khu vực tây bắc Trung Quốc, khiến 25 người bị thương, làm hỏng hàng trăm phương tiện xe cộ.
Vì lá chắn tên lửa Mỹ, Hàn Quốc không chịu "nhún" Trung Quốc
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc và Hàn Quốc ngày 11-8 tranh cãi về một lá chắn phòng thủ tên lửa của Mỹ, đe dọa nỗ lực khắc phục những khác biệt về an ninh của Seoul.
Choáng với con sứa "quái vật" chiều ngang 1,5 m
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bức ảnh chụp con sứa khổng lồ tại một bãi biển ở Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Bộ Tư pháp Mỹ công bố kế hoạch ám sát trả thù của Iran

Bộ Tư pháp Mỹ công bố kế hoạch ám sát trả thù của Iran

(NLĐO) – Bộ Tư pháp Mỹ ngày 10-8 cáo buộc một đặc vụ Iran có âm mưu sát hại cựu Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump.