21/04/2021 19:19

Tàu ngầm chở 53 người của Indonesia mất tích

(NLĐO) - Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của hải quân Indonesia đã mất tích ngoài khơi đảo Bali ngày 21-4.

Theo đài Sky News, tàu ngầm KRI Nanggala-402 (do Đức sản xuất), chở theo 53 người bị mất tích trong một cuộc tập trận ở vùng biển phía Bắc đảo Bali.

Phát ngôn viên hải quân Indonesia, Julius Widjojono, cho biết tàu ngầm KRI Nanggala-402 tập trận phóng ngư lôi, sau đó mất liên lạc.

Tàu ngầm chở 53 người của Indonesia mất tích - Ảnh 1.

Tàu ngầm KRI Nanggala-402. Ảnh: Facebook

Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Indonesia Hadi Tjahjanto nói với Reuters: "Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm 53 người trên tàu ngầm trong các vùng biển của Bali, cách hòn đảo này 96 km. Tàu ngầm bị mất liên lạc lúc 4 giờ 30 phút sáng 21-4 (giờ địa phương)".

Ông Tjahjanto đang hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ Úc và Singapore để tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích. Bộ quốc phòng Úc và Singapore chưa trả lời khi được Reuters liên lạc.

Theo trang web của quân đội Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala-402 nặng 1.395 tấn, được đóng vào năm 1978. Nó trải qua một đợt tu sửa kéo dài 2 năm ở Hàn Quốc, hoàn thành vào năm 2012.

Trong những năm qua, hạm đội tàu ngầm gồm 12 chiếc của Indonesia bị giảm xuống còn 5 chiếc - bao gồm 2 chiếc Type 209 do Đức chế tạo và 3 chiếc mới hơn của Hàn Quốc.

Indonesia đã và đang tìm cách nâng cấp khả năng quốc phòng của mình nhưng một số thiết bị cũ kỹ của nước này như máy bay vận tải quân sự góp phần gây ra những vụ tai nạn chết người.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện 3 rốc-két từ Lebanon bắn về phía Israel
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 13-5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận có 3 rốc-két được bắn về phía Tây Galilee từ lãnh thổ Lebanon và rơi xuống Địa Trung Hải.
Mỹ: Đấu với Trung Quốc cần hiện đại hóa “công cụ”
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai hôm 13-5 cho rằng Mỹ cần các công cụ luật thương mại mới để đối phó với mối đe dọa phản cạnh tranh từ Trung Quốc đối với các ngành công nghệ cao quan trọng của Mỹ, thay vì phản ứng sau khi xảy ra thiệt hại.
Mỹ: Trả 5 triệu USD tiền chuộc nhưng Colonial Pipeline nhận "một cú lừa?"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin cho biết Colonial Pipeline đã trả gần 5 triệu USD cho tin tặc Đông Âu, mâu thuẫn với thông tin hồi đầu tuần cho rằng công ty không có ý định trả khoản tiền chuộc để khôi phục hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ.
Thêm cột mốc lớn trong cuộc chiến chống Covid-19 của Mỹ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 13-5 khẳng định những người đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ngoài trời và phần lớn những địa điểm trong nhà.
Nghịch lý vắc-xin Covid-19

Nghịch lý vắc-xin Covid-19

Một số quốc gia giàu có từng được khen ngợi kiểm soát hiệu quả đại dịch đang tụt hậu về tiêm phòng vắc-xin Covid-19.