05/09/2020 03:06

Tàu chở gia súc gặp nạn ngoài khơi Nhật Bản, 41 người mất tích

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) hôm 4-9 tiếp tục tìm kiếm 41 thành viên thủy thủ đoàn mất tích của chiếc tàu chở gia súc Gulf Livestock 1 gặp nạn ngoài khơi bờ biển nước này 2 ngày trước đó.

Thủy thủ đoàn của tàu gồm 43 thành viên (39 người Philippines, 2 người New Zealand, 2 người Úc), trong đó chỉ mới có 1 người được cứu sống hôm 2-9. Một người khác được tìm thấy bất tỉnh trên biển gần đảo Amani Oshima (nằm giữa hai đảo Okinawa và Kyushu) của Nhật Bản vào sáng 4-9 nhưng tử vong tại bệnh viện sau đó.

Tàu chở gia súc gặp nạn ngoài khơi Nhật Bản, 41 người mất tích - Ảnh 1.

Thành viên thủy thủ đoàn người Philippines được cứu sống hôm 2-9Ảnh: Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Thành viên thủy thủ đoàn đầu tiên được cứu là ông Sareno Edvarodo, một người Philippines 45 tuổi. Người này cho biết động cơ con tàu Gulf Livestock 1 không hoạt động và nó bị sóng đánh lật. 

Một báo cáo hồi năm 2019 của nhà chức trách Úc cho biết tàu từng không di chuyển được trong 25 giờ sau khi động cơ chính gặp sự cố trong hành trình đến Trung Quốc. Theo Reuters, một số báo cáo khác trong 2 năm qua cũng cho thấy máy móc của tàu có vấn đề.

Con tàu trên chở gần 6.000 con bò từ New Zealand đến Trung Quốc thì gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu do bão Maysak gây ra hôm 2-9. Công ty Gulf Navigation, trụ sở ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), cho biết con tàu treo cờ Panama trên là của mình và đang theo dõi sát sao tình hình. 

Hoàng Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ và Nga trao đổi “Lái buôn tử thần”
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nga đã đồng ý thả ngôi sao bóng rổ Brittney Griner để đổi lấy doanh nhân Viktor Bout bị Mỹ bỏ tù.
TikTok ngày càng khó làm ăn ở Mỹ
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền bang Indiana - Mỹ kiện TikTok (Trung Quốc) hôm 7-12 với cáo buộc “không thành thật” về khả năng hỗ trợ truy cập dữ liệu người dùng Mỹ và cho trẻ em xem nội dung người lớn.
Mỹ: Thêm tình tiết rúng động về thủ lĩnh giáo phái đa thê
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Thủ lĩnh của một giáo phái đa thê ở biên giới Arizona-Utah (Mỹ) có ít nhất 20 vợ (phần lớn là trẻ dưới tuổi vị thành niên). Những tín đồ không xem hắn là nhà tiên tri sẽ bị hắn trừng phạt, AP đưa tin ngày 8-12.
LHQ kêu gọi thỏa thuận bảo vệ đa dạng sinh học
8/12/2022 548 1k
Phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về đa dạng sinh học Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2022 (COP15) hôm 6-12 tại Montreal, Quebec - Canada, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh nhân loại đang "tiến hành một bản giao hưởng hỗn loạn, chơi bằng các công cụ hủy diệt".
Ukraine: Thị trưởng Kiev cảnh báo "kịch bản tận thế"

Ukraine: Thị trưởng Kiev cảnh báo "kịch bản tận thế"

(NLĐO) - Thị trưởng Vitaly Klitschko cảnh báo Kiev có thể chứng kiến kịch bản “mùa đông tận thế” nếu Nga tiếp tục tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.