28/06/2022 12:04

Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc: TP HCM là thành phố đầy sức sống!

(NLĐO) - Sáng 28-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp ông Ngụy Hoa Tường, tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM, đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại thành phố.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, quan hệ TP HCM – Trung Quốc trong những năm qua đã có bước phát triển. Về thị trường xuất khẩu hàng hóa, Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của các doanh nghiệp TP HCM với kim ngạch xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm 2022 đạt trên 4,37 tỉ USD, tăng 10,6% so với cùng kỳ, chiếm 24,7% tỉ trọng xuất khẩu toàn thành phố.

Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc: TP HCM là thành phố đầy sức sống! - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp ông Ngụy Hoa Tường, tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM sáng 28-6

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng hiện nay TPHCM đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 và đang tập trung tăng tốc khôi phục kinh tế sau đại dịch với trọng tâm là phát triển các chuỗi cung ứng, tăng cường đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế nhằm tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc: TP HCM là thành phố đầy sức sống! - Ảnh 2.

Ông Ngụy Hoa Tường, tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM, nhận quà lưu niệm từ Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên sáng 28-6

Bí thư Nguyễn Văn Nên hy vọng TP HCM và Trung Quốc sẽ có nhiều hoạt động nhằm tăng cường liên kết, hỗ trợ nhau phục hồi kinh tế sau đại dịch, nhất là kết nối thị trường, kết nối đầu tư và du lịch, kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế số, phát triển hạ tầng.

Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc: TP HCM là thành phố đầy sức sống! - Ảnh 3.

Ông Ngụy Hoa Tường, tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM, tặng quà lưu niệm cho Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên sáng 28-6

Bí thư mong muốn hai bên kết nối cùng nhau thực hiện công trình cụ thể và tăng cường tình cảm, sự gắn bó nhân dân hai nước. Khi thành phố kiểm soát được dịch bệnh, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết ông quan tâm vấn đề xã hội đối với người dân thành phố và mong muốn có thể triển khai công nghệ xây nhà bằng thép không gỉ có tuổi thọ cao của Trung Quốc. Bí Thư cho biết thành phố còn nhiều vấn đề quan tâm, đặc biệt là chuyển đổi số, nhờ đó người dân có thể cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống và đề nghị tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc hỗ trợ về vấn đề này.

Theo tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc, với sự hỗ trợ của cơ quan nhà nước, các ban ngành, các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động tại TP HCM và Việt Nam luôn được tạo điều kiện để phát triển và rất muốn đầu tư lâu dài. Ông mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, chính phủ với chính phủ, doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa người dân với nhau, dựa trên những gì mà các lãnh đạo tiền nhiệm đã thiết lập. Tổng Lãnh sự Trung Quốc Ngụy Hoa Tường khẳng định sẽ hợp tác với chính quyền thành phố để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Qua cuộc gặp với Bí thư Nguyễn Văn Nên, Tổng Lãnh sự Trung Quốc cho biết ông cảm thấy mình như là một công dân của thành phố và cảm nhận được sức sống của TP HCM, đồng thời mong muốn có thể hoà nhập được với cuộc sống nơi đây trong thời gian tới.


Tin-ảnh: Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chúc mừng sự phát triển không ngừng của tờ Báo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Báo Người Lao Động là cơ quan của Thành ủy TP HCM, có vị thế chính trị rất lớn. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo triển khai, thực hiện có tiếng vang và ý nghĩa rất lớn.
Phương án của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung do tình hình Eo biển Đài Loan
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi về phương án ứng phó của Việt Nam trước ảnh hưởng từ căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua.
Liên quan kit xét nghiệm, cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Cục Quản lý giá
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến kiểm tra giá hiệp thương kit xét nghiệm Covid-19, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá.
Vụ Việt Á: Vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ Việt Á, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và một số cán bộ lãnh đạo đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước.... đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Thành lập thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước

Thành lập thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước

(NLĐO)- Thị xã Chơn Thành sau khi thành lập có 390,34 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người; có 9 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường (Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng,...