11/01/2018 04:31

Tận cùng đau khổ

Trên tay cô Heba Amouri vẫn còn dính máu của bé Emir al-Bash khi cô ôm thi thể đứa con trai 2 tuổi ngồi bên ngoài một trung tâm y tế ở Đông Ghouta - Syria.

Bi kịch xảy ra khi gia đình bé Emir rời khỏi nhà tại làng Kafr Batna hôm 8-1 để đến một khu chợ ở làng kế bên tìm thức ăn. Không may, một quả đạn pháo rơi xuống gần chỗ họ khiến bé Emir thiệt mạng tại chỗ. 

"Con tôi đói. Chúng tôi muốn tìm gì đó cho nó ăn. Thằng bé khóc vì đói khi chúng tôi rời khỏi nhà" - cô Amouri đau lòng kể lại.

Sau khi Emir qua đời, cô Amouri cố dỗ đứa con gái 2 tháng tuổi của mình bằng cách đặt ngón tay vào miệng em. Vì suy dinh dưỡng nên Amouri cũng không có sữa cho con gái bú. Anh Mahmoud al-Bash - 27 tuổi, cha của Emir - nói với hãng tin Reuters, vợ chồng anh đã mất con trai đầu lòng trong một vụ đánh bom cách đây một năm.

Tận cùng đau khổ - Ảnh 1.

Cô Heba Amouri ôm thi thể con trai Emir al-Bash ngồi khóc bên ngoài một trung tâm y tế ở Đông Ghouta - Syria hôm 8-1 Ảnh: REUTERS

Hồi tháng 11-2017, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cho biết có đến 11,9% trẻ em dưới 5 tuổi ở Đông Ghouta bị suy dinh dưỡng cấp tính. Các bà mẹ nuôi con nhỏ đã giảm cho con bú hoặc ngừng hẳn do thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng. Đông Ghouta là thành trì lớn cuối cùng của phiến quân chống chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad gần thủ đô Damascus và bị bao vây trong nhiều năm qua.

Liên Hiệp Quốc ước tính có đến 400.000 người ở Đông Ghouta và cho rằng thực phẩm, thuốc men ở đây đã cạn kiệt. Quân đội Syria và các đồng minh do Nga và Iran hậu thuẫn tấn công khu vực này mỗi ngày trong khi phe nổi dậy ở đó bắn pháo vào thủ đô Damascus.


Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Các vụ kiện và điều tra đang bủa vây ông Donald Trump
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với một loạt vụ kiện và cuộc điều tra.
Anh chuẩn bị gì cho những ngày giá rét bị… cúp điện?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Anh đang lên kế hoạch cho những ngày mùa đông khi thời tiết lạnh giá có thể kết hợp với tình trạng thiếu khí đốt, dẫn đến khả năng cúp điện đối với các ngành công nghiệp và ảnh hưởng nhiều hộ gia đình.
Tạm thở phào với giá lương thực
3 giờ trước 548 1k
Triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm và các biến động tiền tệ đe dọa gây sức ép mạnh lên an ninh lương thực toàn cầu
Mỹ bơm tiền cho công nghệ chip, Trung Quốc tức tối ra mặt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Joe Biden hôm 9-8 ký dự luật mang tính bước ngoặt cung cấp 52,7 tỉ USD trợ cấp cho sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn của Mỹ, đồng thời giúp Washington tăng khả năng cạnh tranh hơn với các nỗ lực khoa học và công nghệ của Trung Quốc.
Nhà xuất khẩu châu Á gặp khó

Nhà xuất khẩu châu Á gặp khó

Các nhà xuất khẩu tại châu Á sẽ đối mặt thách thức đáng kể khi nhu cầu từ những thị trường lớn như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc… chậm lại trong những tháng tới.