03/02/2023 21:27

“Tấn công khủng bố” ở vùng Nga vừa sáp nhập, nổ tung bom xe

(NLĐO) - Một quả bom xe phát nổ ở TP Energodar, vùng Zaporozhye vừa được Nga sáp nhập, khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Quan chức cấp cao địa phương Vladimir Rogov cho biết vụ nổ xảy ra vào sáng 3-2. Ông Rogov mô tả đó là một "cuộc tấn công khủng bố".

Theo hãng tin TASS, lực lượng cảnh sát địa phương xác định người thiệt mạng là một trong những nhân viên của họ trong báo cáo sơ bộ.

Vụ nổ xảy ra tại khu dân cư, đủ mạnh để làm vỡ kính ở tầng 9 của khu chung cư lân cận và phá hủy một chiếc ôtô đậu gần đó. 

“Tấn công khủng bố” ở vùng Nga vừa sáp nhập, nổ tung bom xe - Ảnh 1.

Lính cứu hoả dập lửa tại hiện trường vụ nổ bom xe. Ảnh: RT

Ông Rogov đã đăng tải đoạn video được cho là quay tại hiện trường, cho thấy lính cứu hỏa dập lửa tại khu vực có một chiếc ôtô bị hư hại. 

Nga tuyên bố sáp nhập vùng Zaporozhye, trước đây là một phần của Ukraine, hồi năm ngoái sau một cuộc trưng cầu dân ý. Kiev tuyên bố không chấp nhận cuộc trưng cầu dân ý này.

“Tấn công khủng bố” ở Nga, nổ tung bom xe

Riêng TP Energodar đang gây chú ý vì là nơi đặt nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, cơ sở nguyên tử lớn nhất ở châu Âu.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Joe Biden yêu cầu Nga thả nhà báo Mỹ
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 31-3 kêu gọi Nga trả tự do cho nhà báo Evan Gershkovich của tờ The Wall Street Journal.
Chiến lược chính sách đối ngoại mới của Nga có gì?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thông qua chiến lược chính sách đối ngoại mới của nước này, trong đó tập trung vào "những nỗ lực chống Nga" của phương Tây.
Thi 960 lần mới được bằng lái xe, cụ bà 69 tuổi được tặng luôn ôtô
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ Hàn Quốc cuối cùng đã vượt qua bài kiểm tra lái xe trong lần thi thứ 960, sau khi chi hơn 11.000 bảng Anh (hơn 300 triệu đồng) để lấy bằng.
Tiết lộ danh tính chủ tọa phiên tòa, ông Donald Trump lo lắng “không công bằng”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Danh tính vị thẩm phán chủ toạ phiên tòa xét xử ông Donald Trump đã được tiết lộ, trong khi cựu tổng thống thứ 45 nước Mỹ lo lắng “không thể có phiên tòa công bằng ở New York”.
Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa

Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa

(NLĐO) - Bản cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn New York khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh…