19/07/2021 20:45

Tai nạn xe buýt kinh hoàng, 104 người thương vong

(NLĐO) - Reuters cho biết một vụ tai nạn giữa xe buýt và xe container ở Pakistan khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và 74 người bị thương hôm 19-7.

Reuters dẫn lời lực lượng cứu hộ và bệnh viện cho biết vụ tai nạn xảy ra ở huyện Dera Ghazi Khan, Đông Nam TP Lahore, tỉnh Punjab - Pakistan lúc khoảng 5 giờ 40 phút sáng 19-7 (giờ địa phương).

Những người bị thương và tử vong (bao gồm tài xế) được lực lượng cứu hộ chuyển tới một bệnh viện lân cận. Bác sĩ Najeebur Rehman đến từ bệnh viện Dera Ghazi Khan Teaching nói với Reuters: "Có tới 30 người thiệt mạng và 74 người bị thương. Số người thiệt mạng có thể sẽ tăng lên vì một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch".

Tai nạn xe buýt kinh hoàng, 104 người thương vong - Ảnh 1.

Vụ tai nạn xảy ra ở huyện Dera Ghazi Khan, Đông Nam TP Lahore, tỉnh Punjab - Pakistan. Ảnh: AP

Theo AP, chiếc xe buýt lúc đó chạy với tốc độ cao, chở hành khách chủ yếu là công nhân. Họ đang trở về nhà cho kỳ nghỉ Eid al-Adha của đạo Hồi. Sĩ quan cảnh sát Hassan Javed cho biết chiếc xe buýt đâm vào xe container lúc hướng đến huyện Dera Ghazi Khan ở tỉnh Punjab. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Tai nạn xe buýt kinh hoàng, 104 người thương vong

Cảnh quay trên truyền hình và hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy lực lượng cứu hộ cố gắng kéo những thi thể ra khỏi chiếc xe buýt.

Bộ trưởng Thông tin Pakistan Fawad Chaudhry đã gửi lời chia buồn về vụ tai nạn thảm khốc, đồng thời nhắc nhở các tài xế cẩn thận hơn sau tay lái.

Tai nạn đường bộ chết người xảy ra phổ biến ở Pakistan, một phần do thực thi luật lỏng lẻo và đường sá nông thôn bị xuống cấp. Hồi tháng trước, một vụ tai nạn tàu hỏa giết chết 56 người và làm bị thương hàng chục người khác ở tỉnh Sindh.

Gần đây nhất, một vụ nổ xe buýt ở Tây Bắc Pakistan hôm 14-7 khiến 13 người, bao gồm 9 công nhân Trung Quốc, thiệt mạng. Nhà chức trách Pakistan ban đầu đổ lỗi cho trục trặc kỹ thuật nhưng sau đó họ tìm thấy dấu vết của chất nổ nên không loại trừ đây là một vụ khủng bố.

Hôm 17-7, các nhà điều tra Trung Quốc và Pakistan đã tới hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm 16-7 thúc giục Pakistan bắt "các nghi phạm khủng bố" chịu trách nhiệm.

Chiếc xe buýt lúc đó chở khoảng 40 kỹ sư, nhà khảo sát và công nhân của Trung Quốc tới một công trường xây dựng đập thủy điện ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Singapore 2 lần kích nổ, tiêu hủy 1 quả bom
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Các chuyên gia quân đội Singapore ngày 26-9 kích nổ quả bom nặng 100 kg từ thời Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 được tìm thấy tại một công trường xây dựng, gây ra tiếng nổ lớn.
Cận cảnh lễ duyệt binh rầm rộ của Hàn Quốc
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Hàn Quốc vừa tổ chức buổi lễ duyệt binh hiếm hoi, đồng thời cảnh báo Triều Tiên về mối đe dọa hạt nhân.
Nga nói lãnh đạo Armenia “phạm sai lầm lớn”
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh chính cách tiếp cận “không nhất quán” và “vô trách nhiệm” của giới chức Armenia đã dẫn đến căng thẳng leo thang ở vùng ly khai Nagorno-Karabakh.
Đại sứ Ý tại Việt Nam: TP HCM có nhiều điểm tương đồng với TP Milan
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp tân Đại sứ Ý tại Việt Nam Marco Della Seta nhân chuyến thăm và làm việc tại TP HCM sáng 26-9.
Nga truy nã chủ tịch, phó chủ tịch Tòa án Hình sự quốc tế

Nga truy nã chủ tịch, phó chủ tịch Tòa án Hình sự quốc tế

(NLĐO) - Ngoài Chủ tịch Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) Piotr Hofmanski, phó chủ tịch thứ nhất và một thẩm phán của ICC cũng nằm trong danh sách truy nã của Bộ Nội vụ Nga.