06/01/2023 13:35

Sự thật khủng khiếp đằng sau thảm án 8 người một nhà chết ở Mỹ

(NLĐO) - Cảnh sát cho biết người đàn ông ở bang Utah - Mỹ giết vợ, 5 con và mẹ vợ trước khi tự sát.

Ngày 4-1, truyền thông Mỹ đưa tin cảnh sát bang Utah phát hiện 8 người chết trong một ngôi nhà ở Albert Drive với những vết thương do đạn bắn. Họ bao gồm 3 người lớn và 5 trẻ em, bước đầu được xác định là các thành viên của một gia đình. 

Sau khi điều tra sơ bộ, nhà chức trách cho biết người đàn ông tên là Michael Haight, 42 tuổi, đã bắn chết vợ Tausha Haight, 40 tuổi, 5 con và mẹ vợ tại ngôi nhà của họ ở vùng nông thôn Enoch, bang Utah rồi tự sát.

Ông Geoffrey Chesnut, thị trưởng TP Enoch, nói tại cuộc họp báo ngày 5-1: "Bà Tausha Haight nộp đơn ly dị ông Michael Haight vào ngày 21-12-2022. Mẹ của bà Tausha, Gail Earl, 78 tuổi, đã hỗ trợ họ trong quãng thời gian khó khăn".

Sự thật khủng khiếp đằng sau thảm án 8 người một nhà chết ở Mỹ - Ảnh 1.

Gia đình Haight. Ảnh: Facebook

Năm đứa trẻ thiệt mạng không được nêu tên nhưng được xác định là một cô bé 17 tuổi, một bé gái 12 tuổi, một bé gái 7 tuổi, một bé trai 7 tuổi và một bé trai 4 tuổi. 

Ông Jackson Ames, cảnh sát trưởng TP Enoch, xác nhận cảnh sát biết gia đình Haight vì họ từng liên quan tới một số cuộc điều tra vài năm trước.

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã chia buồn cùng cư dân TP Enoch.

Nhà Trắng cũng kêu gọi kiểm soát súng đạn chặt chẽ, bao gồm cả việc ban hành lệnh cấm vũ khí tấn công và băng đạn công suất lớn.

"Quá nhiều người Mỹ đã mất người thân hoặc cuộc sống của họ bị thay đổi vĩnh viễn do bạo lực súng đạn - nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em ở Mỹ" - Nhà Trắng tuyên bố.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Ukraine công bố “mục tiêu quan trọng” ở Bakhmut
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ukraine đang nhắm đến việc gây tổn thất nặng nề cho lực lượng Nga đang cố chiếm TP Bakhmut, miền Đông Ukraine.
Bí ẩn những bàn chân người mang giày dạt vào bãi biển
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cảnh sát Canada đang điều tra một bàn chân người nằm trong giày dạt vào bờ biển nước này.
ADB: Chính sách tiền tệ của Mỹ và bất ổn của ngân hàng ảnh hưởng tới tài chính châu Á
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chuyên gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định các điều kiện tài chính ở châu Á mới nổi u ám do sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Mỹ và bất ổn của ngân hàng
Sốc: Bé gái 7 tuổi ném bé trai 4 tuổi xuống giếng vì học theo … tivi ở Trung Quốc
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một bé gái 7 tuổi ở Trung Quốc gây sốc cho cộng đồng mạng khi thẳng tay ném cậu bé 4 tuổi xuống giếng vì bắt chước điều nhìn thấy trên … tivi.
Xe tăng Đức, Anh cùng đến Ukraine

Xe tăng Đức, Anh cùng đến Ukraine

(NLĐO) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết 18 xe tăng "rất hiện đại" của Đức đã được chuyển giao cho Ukraine; trong khi phía Ukraine và Anh cùng nói đến sự kiện tương tự đối với xe tăng xuyên...