24/11/2020 12:05

Sống sót kỳ diệu sau khi bị xe 4 tấn đè, phẫu thuật cắt mất nửa thân dưới

(NLĐO) – Nam thanh niên Mỹ 19 tuổi phẫu thuật cắt bỏ nửa người sau tai nạn rơi xuống cầu, khiến chiếc xe nâng 4 tấn đè ép, nghiền nát cơ thể.

Loren Schauers, 19 tuổi, gặp tai nạn vào ngày 27-9-2019 ở TP Great Falls, bang Montana, khi đang làm công nhân dân sửa cầu đường cho công trình gần Wilsall. Cậu phải phẫu thuật gấp để cắt bỏ nửa dưới cơ thể sau một vụ tai nạn xe nâng, mà nói như tờ Daily Mail "đó là sự lựa chọn sống hoặc chết".

Tai nạn xảy ra khi Loren Schauers đang lái chiếc xe nâng băng qua một cây cầu tại công trình xây dựng. Khi rẽ ngang, chiếc xe lao dốc và Loren Schauers thấy mình bị đè bên dưới chiếc xe khổng lồ.

Loren Schauers lái xe quá gần mép cầu và mặt đất vỡ vụn bên dưới. Cậu cố gắng nhảy khỏi chiếc xe nâng đang rơi xuống nhưng chân bị mắc kẹt vào dây an toàn, chiếc xe lao xuống một ngọn đồi cao hơn 15 m. Chiếc xe nâng lăn nhiều vòng xuống đồi trước khi Loren Schauers chạm đất và chiếc xe đè bẹp cơ thể Loren Schauers.

Sau khi tai nạn xảy ra, Loren Schauers hoàn toàn tỉnh táo. Cậu thấy mọi thứ bên dưới hông hoàn toàn bẹp dúm. Chia sẻ trong đoạn video đăng trên YouTube, Loren Schauers cho biết: "Tôi có ý thức trong lúc tai nạn xảy ra. Tôi thấy được chiếc xe nâng đè lên người và nghiền nát cơ thể. Các bác sĩ tôi gặp đều khá ngạc nhiên trước sự việc".

Sống sót kỳ diệu sau khi bị xe 4 tấn đè, phẫu thuật cắt mất nửa thân dưới - Ảnh 1.

Loren Schauers phải phẫu thuật cắt bỏ nửa dưới cơ thể sau một vụ tai nạn xe nâng. Ảnh: SWNS

Loren Schauers quyết định để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ nửa người, tức mọi thứ bên dưới thắt lưng, để tìm đường sống.

Nam thanh niên Mỹ 19 tuổi phẫu thuật cắt bỏ nửa người sau tai nạn rơi xuống cầu

Loren Schauers bị thuyên tắc phổi (xảy ra khi một hay nhiều động mạch trong phổi trở nên bị chặn tắc), mất hoàn toàn cẳng tay và bàn tay phải, gãy xương đòn và vai phải. Bạn gái Sabia Reiche nói rằng lớp đất mềm là thứ đã cứu sống Loren Schauers.

Một tháng sau tai nạn, các bác sĩ vẫn nghĩ rằng Loren Schauers sẽ chết. Thế nhưng kỳ diệu thay Loren Schauers vượt qua được, sức khỏe dần cải thiện với tốc độ đáng kinh ngạc. Theo bác sĩ, Loren Schauers phải nằm viện ít nhất một năm rưỡi nhưng trên thực tế Loren Schauers chỉ nằm viện 3 tháng, phục hồi chức năng trong 4 tuần, sau đó được về nhà.

Sống sót kỳ diệu sau khi bị xe 4 tấn đè, phẫu thuật cắt mất nửa thân dưới - Ảnh 3.

Loren Schauers chia sẻ câu chuyện trên YouTube. Ảnh: YouTube

Bác sĩ nói với cô bạn gái Sabia Reiche rằng Loren Schauers sẽ không qua khỏi. Cô gái nói lời tạm biệt với bạn trai sáu lần, lo sợ Loren Schauers sẽ không sống được một ngày nào nữa.

Tính đến thời điểm xảy ra tai nạn, cặp đôi mới chỉ ở bên nhau được 18 tháng nhưng tai nạn đưa họ đến gần nhau hơn. Loren Schauers nói: "Cắt bỏ một nửa cơ thể không phải là một lựa chọn khó khăn, về cơ bản đó là lựa chọn sống hay chết. Với việc Sabia sẽ luôn ở bên cạnh tôi cho dù có chuyện gì xảy ra và sự quan tâm của tất cả những người thân xung quanh tôi, đó thực sự không phải là một lựa chọn khó khăn cho tôi!"

Đầu năm nay, Loren Schauers cầu hôn bạn gái và dự định kết hôn vào tháng 7 vào năm 2021 hoặc 2022.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo môi trường thuận lợi cho đàm phán COC
11 phút trước 548 1k
Ngày 15-6, Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 15 (ADMM-15) đã diễn ra với sự tham dự của bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.
Indonesia "chơi lớn", tăng mạnh ngân sách quốc phòng
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một tài liệu bị rò rỉ cho thấy Indonesia sẽ tăng ngân sách quốc phòng gấp 3 lần trong 5 năm tới và hiện đại hoá hạm đội tàu chiến.
Mạng nhện khổng lồ kinh hồn ở Úc
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Đường sá ngập lụt khiến những con nhện ở khu vực nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria - Úc phải di chuyển lên cao, tạo nên một mạng nhện siêu thực.
Trung Quốc chê Mỹ "bệnh nặng", đe ngược NATO
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc chế giễu nỗ lực của Mỹ trong việc xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để chống lại Bắc Kinh.
Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ

Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ

Với những người ủng hộ, ông Benjamin Netanyahu là nguyên thủ tầm cỡ toàn cầu đủ khả năng lèo lái đất nước. Nhưng với những người chỉ trích, ông là nhà lãnh đạo độc đoán thường dùng chiến thuật...