10/11/2019 19:14

Sống cùng nhau 80 năm vẫn... chưa chán!

(NLĐO) – Cụ ông 106 tuổi và cụ bà 105 tuổi sống tại bang Texas – Mỹ chính thức được công nhận là cặp đôi sống thọ nhất thế giới trong lúc họ đang chuẩn bị kỉ niệm 80 năm ngày cưới.

Cặp vợ chồng sống tại bang Texas có tổng số tuổi là 211 đã được ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness là cặp đôi lớn tuổi nhất thế giới.

Thông tin được công bố chỉ 1 tháng trước khi ông John Henderson, 106 tuổi và bà Charlotte, 105 tuổi ở hạt Travis, bang Texas – Mỹ chuẩn bị kỉ niệm 80 năm ngày cưới vào ngày 15-12.

Cặp đôi đã kết hôn trong giai đoạn Đại Suy thoái năm 1939 và chỉ chi trả 7 USD (khoảng 160.000 đồng) cho phòng khách sạn trong tuần trăng mật. Ông John nói với đài CNN: "Hãy sống một cuộc sống điều độ và hãy chân thành với người bạn đời của bạn".

Sống cùng nhau 80 năm vẫn... chưa chán! - Ảnh 1.

Bà Charlotte và ông John Henderson đã cưới nhau 80 năm và hiện trở thành cặp đôi sống thọ nhất thế giới. Ảnh: Longhorn Village Senior Living

Sống cùng nhau 80 năm vẫn... chưa chán! - Ảnh 2.

Hình ảnh thời trẻ của bà Charlotte và ông John. Ảnh: Longhorn Village Senior Living

Cặp đôi gặp nhau vào năm 1934 khi học tại Trường đại học Texas. Ông John là tiền vệ trong đội bóng bầu dục còn bà Charlotte thì tham gia các lớp học để trở thành cô giáo.

Thực tế, ông John hiện là cầu thủ bóng bầu dục sống lâu nhất của trường ĐH Texas và đảm bảo tham gia thi đấu ít nhất 1 trận mỗi năm. Đây là thông lệ mà ông đã duy trì trong suốt 84 năm nay.

Hai vợ chồng còn rất khỏe mạnh, ông John vẫn tiếp tục tập luyện thể dục mỗi ngày

Sống cùng nhau 80 năm vẫn... chưa chán! - Ảnh 3.

Ông John, 106 tuổi và vợ mình, bà Charlotte, 105 tuổi hiện vẫn rất khỏe mạnh. Ảnh: Guiness World Records

Sống cùng nhau 80 năm vẫn... chưa chán! - Ảnh 4.

Cặp đội đã đến chuyển đến sống tại làng Longhorn dành cho người cao tuổi. Ảnh: Longhorn Village Senior Living

Năm 2009, cặp đôi đã chuyển đến sống ở làng Longhorn, khu phức hợp dành cho người cao tuổi liên kết với hội sinh viên của trường ĐH Texas.

Minh Yến (Theo Daily Mail, CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ chuẩn bị đưa đến Ukraine xe tăng Abrams "phiên bản đặc biệt"
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một quan chức Lầu Năm Góc cho biết kế hoạch mới sẽ cung cấp cho Ukraine xe tăng M1A1 SA Abrams, một biến thể phù hợp hơn của 31 chiến xa tối tân M1A2 Abrams đã được Mỹ hứa cho nước này.
Động đất mạnh rung chuyển 3 nước, thủ đô Ấn Độ cũng rung lắc
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một trận động đất vào đêm 21-3, có tâm chấn ở Afghanistan đã làm rung chuyển tới tận Pakistan và Ấn Độ, khiến người dân nhiều thành phố hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà.
Thụy Sĩ "trừng phạt" Credit Suisse, FED có thể ra quyết định gây lo ngại?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉnh phủ Thụy Sĩ hôm 21-3 cho biết đã áp đặt hạn chế đối với các khoản thu nhập tăng thêm của nhân viên Credit Suisse, một động thái sẽ "trừng phạt" các chủ ngân hàng sau cuộc giải cứu trị giá hàng tỉ franc của nhà nước.
Nga - Trung Quốc ra tuyên bố chung về Ukraine
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 21-3 ký tuyên bố chung kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và cam kết của Nga tái khởi động các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột.
Những vấn đề nóng trong hội đàm chính thức Nga - Trung Quốc

Những vấn đề nóng trong hội đàm chính thức Nga - Trung Quốc

(NLĐO) – Ngày 21-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm chính thức, nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.