18/12/2019 13:20

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD

(NLĐO) - Mạnh tay bỏ ra khoảng 316 triệu USD để xây Tử Cấm Thành nhái, huyện Độc Sơn của tỉnh Quý Châu - Trung Quốc hy vọng phát triển được mảng du lịch trong khu vực.

Đối với những du khách sống ở miền Nam Trung Quốc, những người không muốn vượt qua quãng đường quá xa xôi đến thủ đô Bắc Kinh để tham quan Tử Cấm Thành, hay còn gọi là Cố Cung, họ có thể đến thăm một phiên bản thu nhỏ của khu di tích nổi tiếng tại tỉnh Quý Châu. 

Được xây dựng tại huyện Đốc Sơn, Tử Cấm Thành nhái được quảng cáo là rộng khoảng bằng 1 đến 2 khu phố. Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy khu vực này khá nổi bật và đối lập hoàn toàn với khung cảnh thành phố. Theo trang Shanghaiist, tỉnh Quý Châu đã bỏ ra tới 2,227 tỉ nhân dân tệ để xây dựng Tử Cấm Thành nhái ở huyện Đốc Sơn, một trong những huyện nghèo khó nhất Trung Quốc.

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 1.

Tử Cấm Thành nhái ở tỉnh Quý Châu không một bóng người. Ảnh: Shanghaiist

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 2.

Ảnh: Shanghaiist

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 3.

Ảnh: Shanghaiist

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 4.

Ảnh: Shanghaiist

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 5.

Ảnh: Shanghaiist

Tuy nhiên, theo những thước phim ghi lại gần đây thì nơi này không hề có người đến tham quan. Điều này khiến nhiều người lo rằng không biết bao giờ chính quyền địa phương mới có thể thu hồi số tiền đã bỏ ra.

Tại TP Bắc Kinh, khu di tích Tử Cấm Thành "xịn" rộng đến 720.000 m2 với hơn 90 cung điện, 980 tòa nhà và 8.728 phòng.

 Nhờ vào tầm quan trọng trong văn hóa Trung Quốc cũng như vẻ đẹp độc đáo, Cố Cung là nơi tham quan cực kỳ nổi tiếng đối với cả người Trung Quốc và du khách nước ngoài. Mỗi năm, khu di tích này đón tiếp đến 14 triệu khách du lịch, nhiều hơn so với bất cứ khu vực nào của Vạn Lý Trường Thành.

Bảo Hạnh (Theo Shanghaiist)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Thảm họa địa chất đột ngột" ở Trung Quốc, hàng ngàn người bỏ nhà cửa
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn người đã được sơ tán khỏi một số tòa nhà chung cư cao tầng ở TP Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc.
Khoảnh khắc kinh hoàng du khách bị cá mập ăn thịt
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một người đàn ông bị cá mập hổ tấn công tại khu nghỉ dưỡng Hurghada, phía đông nam Ai Cập hôm 8-9, trong khi bạn gái của anh ta may mắn thoát được.
Sáu ngân hàng lớn nhất Trung Quốc hạ lãi suất
8 giờ trước 548 1k
Các ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc ngày 8-6 đã hạ lãi suất đối với người gửi tiết kiệm, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khi tiêu dùng phục hồi chậm.
ASEAN lần đầu tập trận chung ở biển Đông
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các nước ASEAN sẽ tổ chức cuộc tập trận quân sự chung lần đầu tiên ở biển Đông. Cuộc tập trận an ninh đa phương diễn ra vào thời điểm căng thẳng leo thang trong khu vực.
Hiểm họa từ khói mù

Hiểm họa từ khói mù

El Nino và hiện tượng "Nino Ấn Độ" gây ra tình trạng khô và nóng hơn bình thường tại nhiều vùng ở phía Nam của Đông Nam Á