18/12/2019 13:20

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD

(NLĐO) - Mạnh tay bỏ ra khoảng 316 triệu USD để xây Tử Cấm Thành nhái, huyện Độc Sơn của tỉnh Quý Châu - Trung Quốc hy vọng phát triển được mảng du lịch trong khu vực.

Đối với những du khách sống ở miền Nam Trung Quốc, những người không muốn vượt qua quãng đường quá xa xôi đến thủ đô Bắc Kinh để tham quan Tử Cấm Thành, hay còn gọi là Cố Cung, họ có thể đến thăm một phiên bản thu nhỏ của khu di tích nổi tiếng tại tỉnh Quý Châu. 

Được xây dựng tại huyện Đốc Sơn, Tử Cấm Thành nhái được quảng cáo là rộng khoảng bằng 1 đến 2 khu phố. Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy khu vực này khá nổi bật và đối lập hoàn toàn với khung cảnh thành phố. Theo trang Shanghaiist, tỉnh Quý Châu đã bỏ ra tới 2,227 tỉ nhân dân tệ để xây dựng Tử Cấm Thành nhái ở huyện Đốc Sơn, một trong những huyện nghèo khó nhất Trung Quốc.

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 1.

Tử Cấm Thành nhái ở tỉnh Quý Châu không một bóng người. Ảnh: Shanghaiist

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 2.

Ảnh: Shanghaiist

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 3.

Ảnh: Shanghaiist

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 4.

Ảnh: Shanghaiist

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 5.

Ảnh: Shanghaiist

Tuy nhiên, theo những thước phim ghi lại gần đây thì nơi này không hề có người đến tham quan. Điều này khiến nhiều người lo rằng không biết bao giờ chính quyền địa phương mới có thể thu hồi số tiền đã bỏ ra.

Tại TP Bắc Kinh, khu di tích Tử Cấm Thành "xịn" rộng đến 720.000 m2 với hơn 90 cung điện, 980 tòa nhà và 8.728 phòng.

 Nhờ vào tầm quan trọng trong văn hóa Trung Quốc cũng như vẻ đẹp độc đáo, Cố Cung là nơi tham quan cực kỳ nổi tiếng đối với cả người Trung Quốc và du khách nước ngoài. Mỗi năm, khu di tích này đón tiếp đến 14 triệu khách du lịch, nhiều hơn so với bất cứ khu vực nào của Vạn Lý Trường Thành.

Bảo Hạnh (Theo Shanghaiist)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiếp ảnh gia Nick Út hồi phục sau vụ bị tấn công bên ngoài Nhà Trắng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hôm 15-1, nhiếp ảnh gia Nick Út nổi tiếng với bức ảnh "Em bé Napalm" chia sẻ việc bị một gã nghiện tấn công bên ngoài Nhà Trắng, khiến ông bị thương.
Mỹ công bố "âm mưu" của những kẻ bạo loạn Điện Capitol
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các công tố viên liên bang Mỹ cho biết những kẻ bạo loạn Điện Capitol hôm 6-1 định “bắt giữ và ám sát các quan chức được bầu chọn”.
Mỹ: Thay đổi kế hoạch liên tục trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai nguồn tin tiết lộ một buổi tập dượt cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden, dự kiến tổ chức vào ngày 17-1, đã bị tạm hoãn vì nỗi lo an ninh.
Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cơ quan Dược phẩm Na Uy (NMA) cho biết 13 ca tử vong tại nước này có thể liên quan đến sử dụng vắc-xin Covid-19 của Công ty Pfizer (Mỹ).
Phá kỷ lục 90 năm, chim bồ câu bay từ Mỹ tới Úc bị săn giết

Phá kỷ lục 90 năm, chim bồ câu bay từ Mỹ tới Úc bị săn giết

(NLĐO) - Một con chim bồ câu đua đã sống sót sau hành trình phi thường dài 13.000 km trên Thái Bình Dương, từ Mỹ tìm dến một ngôi nhà mới ở Úc.