23/03/2020 12:42

Sợ hành khách trong khoang mắc Covid-19, phi công xuống bằng cửa sổ

(NLĐO) – Phi công của hãng hàng không AirAsia India (Ấn Độ) đã rời khỏi máy bay thông qua cửa sổ ở buồng lái sau khi hành khách trên khoang nghi bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hãng tin PTI hôm 23-3 dẫn lời một phát ngôn viên của AirAsia India cho biết: "Chúng tôi được báo cáo về việc hành khách nghi mắc Covid-19 trên chuyến bay mang số hiệu I5-732 từ Pune đến New Delhi hôm 20-3-2020, ngồi ở hàng ghế số 1. Hành khách sau đó được xét nghiệm và cho kết quả âm tính".

Như một biện pháp phòng ngừa sau khi hạ cánh, máy bay đậu tại khu vực phía xa sân bay và hành khách nghi mắc Covid-19 xuống bằng cửa trước. Tất cả hành khách còn lại được phi hành đoàn hỗ trợ, rời khỏi máy bay bằng cửa sau.

"Phi hành đoàn trong buồng lái tự cách ly cho đến khi khu vực gần lối thoát chính được xác định an toàn. Riêng cơ trưởng xuống bằng lối ra gần chỗ ngồi ở buồng lái. Máy bay đã được khử trùng và dọn dẹp sạch sẽ" – người phát ngôn nói thêm.

"Phi hành đoàn của chúng tôi được đào tạo tốt để xử lý các sự cố tương tự. Chúng tôi ghi nhận sự cống hiến của họ trong việc tiếp tục phục vụ hành khách với sự chú ý tối đa vào thời điểm hiện tại".

Sợ hành khách trong khoang mắc Covid-19, phi công xuống bằng cửa sổ - Ảnh 1.

Phi công của hãng hàng không AirAsia India (Ấn Độ) rời khỏi máy bay thông qua cửa sổ ở buồng lái. Ảnh: ANI News

Trong một diễn biến khác, một cặp vợ chồng người Anh đang xem xét kiện hãng hàng không Iberia (Tây Ban Nha) vì lo ngại họ có thể nhiễm virus SARS-CoV-2. Nguyên nhân là khi đang trên máy bay, họ thấy phi công yêu cầu 2 hành khách "mắc bệnh" phải đeo khẩu trang.

Theo thông tin do báo The Olive Press đăng tải hôm 22-3, người chồng, 60 tuổi, cho biết 2 hành khách này dường như rời bệnh viện ở Havana – Cuba để bắt chuyến bay đến Madrid – Tây Ban Nha. Những hành khách ngồi gần họ cũng được phát khẩu trang.

"Một nữ tiếp viên bảo chúng tôi rằng họ đang được điều trị vì nghi mắc Covid-19 ở Havana. Nhưng họ lại rời bệnh viện và đi cùng chuyến bay với chúng tôi" – người chồng tiết lộ.

Còn người vợ 53 tuổi, sống tại Oxfordshire, trả lời phỏng vấn: "Đột nhiên, cơ trưởng thông báo có một số người mắc bệnh trên khoang và áp dụng quy tắc xử lý Covid-19. Anh ta nói một thành viên phi hành đoàn sẽ trông coi họ… Khi chúng tôi hạ cánh, khoảng 40 cảnh sát vũ trang cùng với 2 hoặc 3 người khác mặc đồ bảo hộ kín mít lên máy bay để giải quyết trường hợp của 2 hành khách này".

Sợ hành khách trong khoang mắc Covid-19, phi công xuống bằng cửa sổ - Ảnh 2.

Cảnh sát tập trung cạnh máy bay của Iberia sau thông tin hành khách nghi mắc Covid-19. Ảnh: The Olive Press

Phát ngôn viên của hãng Iberia từ chối bình luận nhưng thừa nhận các cơ quan y tế sẽ liên hệ với cặp vợ chồng người Anh nếu điều đó cần thiết.

Phạm Nghĩa (Theo PTI, The Olive Press)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đàm phán về trần nợ của Mỹ sắp về đích?
1 giờ trước 548 1k
"Hạn chót" vỡ nợ ngày 5-6 giúp các nhà đàm phán có thêm thời gian để tìm tiếng nói chung về chuyện nâng trần nợ công của Mỹ
Sách tiếng Việt ở nước ngoài
27/5/2023 548 1k
Từ những kho tàng lâu đời trong thư viện hay tủ sách nhỏ xinh ở nhà hàng, sách Việt đang lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam
Vụ khách mở tung cửa thoát hiểm máy bay Hàn Quốc: Vì "muốn xuống nhanh chóng"
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Vì muốn “xuống đất nhanh chóng” mà nam hành khách ở Hàn Quốc đã mở cửa thoát hiểm chiếc Airbus A321-200 chở 194 người khi máy bay đang ở giữa không trung.
Cựu binh Hungary dành tình cảm đặc biệt cho Việt Nam
27/5/2023 548 1k
Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary Việt Nam Botz László chiều 26-5 nhận xét tốc độ phát triển của Việt Nam trong 50 năm qua khiến nhiều người nước ngoài không khỏi ngạc nhiên
Ukraine tuyên bố bắn hạ 10 tên lửa ở Kiev

Ukraine tuyên bố bắn hạ 10 tên lửa ở Kiev

(NLĐO) - Tình báo quân sự Ukraine hôm 26-5 tuyên bố lực lượng Nga tại nhà máy năng lượng hạt nhân Zaporizhzhia "đang chuẩn bị khiêu khích trong vài giờ tới".