25/08/2019 14:53

Singapore: Tranh cãi vụ "tặng" người yêu quà 2 triệu, kiện đòi lại

(NLĐO)- Người tình trẻ bị kiện đòi 2 triệu USD cho biết người yêu doanh nhân Singapore đã nói với cô rằng cô là “người phụ nữ của lòng anh”.

Chỉ sau gần một tháng kể từ lần đầu gặp nhau, doanh nhân 55 tuổi Toh Eng Tia đã cầu hôn người yêu 33 tuổi - Angelina Jiang tại đền Buddha Tooth Relic. Tại đây, ông đã thề nguyện sẽ chăm sóc cho cô suốt đời- cô trả lời trong phiên tòa hôm 21-8.

Singapore: Tặng người yêu quà 2 triệu, kiện ra tòa đòi lại - Ảnh 1.

Theo lời khai, ông Toh ký thỏa thuận cho cô Jiang vay 200.000 USD, sau đó ông xé bản thỏa thuận và từ chối khoản vay đó. Ảnh:Jakarta Post

Luật sư của ông Toh cáo buộc cô Jiang - người Singapore gốc Hoa - đã nói sai sự thật, ông không thể tin một người đàn ông từng trải ngoài 50 tuổi có thể thực hiện tất cả các lời thề nguyện với người mình yêu chỉ sau gần một tháng gắn bó.

Cô cho biết khi cầu hôn, ông Toh đã tiết lộ cho cô về căn bệnh ung thư bao tử và ông đang sống từng ngày như thể đó là ngày cuối đời.

Cô Jiang đã tham gia đến phiên điều trần thứ 3 tại Tòa án tối cao Singapore, trong vụ ông Toh kiện đòi lại 2 triệu USD mà ông đã đưa cho cô từ tháng 12-2016 đến tháng 3-2017.

Vào ngày 19-12-2016, ông Toh đã ký thỏa thuận cho cô Jiang vay 200.000 USD để mua cửa hàng Balestier nhưng sau đó ông đã xé bản sao thỏa thuận và từ bỏ khoản vay, còn hứa sẽ mua nhà và hỗ trợ cô về tài chính.

Thẩm phán lưu ý rằng các việc làm của cô Jiang không liên quan đến vụ án, vấn đề chính cần xác định là khoản tiền trên là tiền cho vay  hay quà tặng.

Luật sư cho biết cô Jiang tốt nghiệp ĐH Khoa học-Chính trị và Luật ở tỉnh Trùng Khánh, có thu nhập khá. Năm 2016, cô làm giám đốc cho công ty xây dựng với thu nhập 8.000 USD/ tháng. Cùng với đó, cô còn buôn bán bất động sản bán thời gian.

Vợ của ông Toh, bà Chong Yee Lee, cũng xuất hiện tại tòa để làm chứng cho ông.

Bà Chong phát hiện ra chồng bà đã đưa khoản tiền trên cho cô Jiang dưới danh nghĩa cho vay. Bà đã nói với ông rằng ông đang bị lừa dối.

Toà tiếp tục thu nhập chứng cứ.

Gia Minh (Theo Jakarta Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Iran chịu thêm tổn thất
5 phút trước 548 1k
Một chỉ huy cấp cao thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bị giết trong cuộc không kích ở biên giới Syria - Iraq không lâu sau khi nhà khoa học chương trình vũ khí hạt nhân hàng đầu của nước này bị ám sát.
Bầu cử Mỹ: Bộ trưởng Tư pháp nói “điều ông Trump không muốn nghe”
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Bộ trưởng Tư pháp William Barr hôm 1-12 cho biết Bộ Tư pháp không tìm thấy bằng chứng nào về gian lận bỏ phiếu trên diện rộng có thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.
Gấp rút phê duyệt vắc-xin Covid-19
2 giờ trước 548 1k
Công ty Moderna (Mỹ) khẳng định vắc-xin Covid-19 của họ cho hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa các ca bệnh chuyển nặng ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng
Bị mẹ nhốt 28 năm, con không nói được, rụng gần hết răng
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) – Cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ một cụ bà 70 tuổi đến từ thủ đô Stockholm về cáo buộc nhốt con trai trái phép suốt 28 năm.
Tình thế trớ trêu của đặc khu trưởng Hồng Kông

Tình thế trớ trêu của đặc khu trưởng Hồng Kông

(NLĐO) - Các biện pháp trừng phạt của Mỹ khiến Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) phải sử dụng tiền mặt hằng ngày.