28/07/2015 15:33

Singapore: Một số phụ nữ Việt Nam không đáp ứng tiêu chuẩn nhập cảnh

(NLĐO) – Giải thích về tình trạng một số phụ nữ Việt Nam bị từ chối nhập cảnh tại sân bay Changi, Cục quản lý xuất nhập cảnh và cửa khẩu Singapore (ICA) cho rằng họ không đáp ứng được các tiêu chuẩn nhập cảnh.

Theo báo The Straits Times (Singapore) ngày 28-7, ICA không tiết lộ cụ thể bao nhiêu phụ nữ Việt Nam đã bị từ chối nhập cảnh nhưng khẳng định họ vẫn chào đón công dân mọi quốc tịch đến nước này. ICA nhấn mạnh: “Mỗi du khách đến Singapore không nghiễm nhiên được cho phép nhập cảnh mà được xem xét cụ thể từng trường hợp một”.

 

http://www.straitstimes.com/sites/default/files/styles/x_large/public/articles/2015/07/28/pixairpost.jpg?itok=AlnS4GkC

Hơn 420.000 người Việt Nam đã vào Singapore trong năm 2014. Ảnh: THE STRAITS TIMES

Một người phát ngôn của ICA nói rõ rằng các du khách có thể buộc phải trả lời một số câu hỏi và trải qua việc kiểm tra nếu nhà chức trách Singapore thấy cần thiết rồi mới cho phép nhập cảnh. “Các nhân viên ICA ở các cửa khẩu của Singapore sẽ kiểm tra và xác định có cho phép du khách nhập cảnh hay không” - ICA tuyên bố.

Trước đó, các phương tiện truyền thông cho biết nhiều phụ nữ người Việt bị từ chối vào Singapore vì họ đã sử dụng các hộ chiếu khác nhau trong những lần nhập cảnh khác nhau. Ngoài ra, một số phụ nữ không thể giải thích được lý do họ muốn vào Singapore.

Theo TTXVN, ông Nguyễn Công Huân, Bí thư thứ hai, phụ trách lãnh sự - Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, tuần trước cho biết Đại sứ quán đã trao đổi với ICA để tìm hiểu nguyên nhân hiện tượng nữ công dân Việt Nam bị từ chối nhập cảnh. ICA cho biết với việc ngày càng nhiều hiện tượng vi phạm nêu trên xảy ra, cơ quan này đã phải tiến hành kiểm tra gắt gao, chặt chẽ hơn với du khách Việt Nam, nhất là phụ nữ.

Tuy nhiên, nhiều công dân Việt Nam lại không đủ khả năng ngoại ngữ để giải thích lý do nhập cảnh, dẫn đến việc phía ICA có thể từ chối cho nhập cảnh và buộc quay về nước đối với cả những trường hợp chưa vi phạm. Điều này không chỉ xảy ra với công dân Việt Nam mà còn cả công dân Thái Lan và một số nước ASEAN khác.

Theo Tổng cục du lịch Singapore, hơn 420.000 người Việt Nam đã vào Singapore trong năm 2014, tăng gần 1/3 so với năm 2010.

H.Bình (Theo The Straits Times, TTXVN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thách thức chờ Tổng thống Biden
17 phút trước 548 1k
Mỹ đang cố gắng gầy dựng lại sự tín nhiệm trong cuộc chiến chống khủng hoảng khí hậu sau nhiều năm bất ổn về chính sách
Tổng thống Putin cảnh báo cứng rắn với phương Tây
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21-4 cảnh báo phương Tây không được vượt qua “lằn ranh đỏ” của Nga, khẳng định Moscow sẽ đáp trả bất kỳ hành động khiêu khích nào.
Lần theo vết dầu loang của tàu ngầm Indonesia mất tích
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cuộc tìm kiếm tàu ​​ngầm Indonesia chở 53 người mất tích bước vào ngày thứ hai hôm 22-4 sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy vết dầu loang gần nơi tàu ngầm lặn trong khi khi các nước láng giềng cam kết hỗ trợ.
Pakistan: Đánh bom nhằm vào khách sạn có Đại sứ Trung Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ít nhất 4 người chết và 12 người bị thương trong vụ đánh bom làm rung chuyển khu vực để xe của một khách sạn mà Đại sứ Trung Quốc đang ở tại TP Quetta - Pakistan. Lực lượng nổi dậy Taliban đã nhận trách nhiệm.
Tàu ngầm chở 53 người của Indonesia mất tích

Tàu ngầm chở 53 người của Indonesia mất tích

(NLĐO) - Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của hải quân Indonesia đã mất tích ngoài khơi đảo Bali ngày 21-4.