06/04/2022 09:27

Sau chỉ trích, Thượng Hải đã để trẻ mắc Covid-19 ở cùng cha mẹ

(NLĐO)- Theo hai giám đốc điều hành cấp cao của Trung tâm Triển lãm Quốc tế mới ở Thượng Hải, noi đang được thiết lập thành bệnh viện dã chiến, một số phụ huynh "âm tính" đã được nhập viện cùng con mắc Covid-19.

Theo South China Morning Post, nhiều nguồn tin cho hay các quy định về cách ly trẻ em mắc Covid-19 đã được nới lỏng sau khi chính sách cứng rắn cấm cha mẹ âm tính ở cùng con nhỏ bị chỉ trích gay gắt.

Trước đó, ông Wu Qianyu, một quan chức cấp cao của Ủy ban Y tế Thượng Hải, khẳng định là trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng hay không đều phải được cách ly với bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau chỉ trích, Thượng Hải đã để trẻ mắc Covid-19 ở cùng cha mẹ - Ảnh 1.

Hình ảnh trẻ em bị cách ly một mình, không có cha mẹ tại Trung tâm Y tế công cộng lâm sàng Thượng Hải làm dấy lên làn sóng chỉ trích - Ảnh: Twitter

Điều này đã khiến nhiều trẻ rất nhỏ bị tách rời khỏi cha mẹ, nhập viện một mình. Tuy nhiên chỉ sau 1 ngày, việc nới lỏng quy định đã diễn ra.

Theo Tân Hoa Xã, từ thứ ba, trong bệnh viện dã chiến 1.000 giường dành cho trẻ em được thiết lập tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế mới ở Thượng Hải, đã có 177 em được nhập viện cùng với cha mẹ chúng, trong đó có một số phụ huynh vẫn âm tính khi xét nghiệm Covid-19, nhưng đã được chấp thuận sau khi ký cam kết.

Làn sóng chỉ trích đã trỗi dậy khi một đoạn phim được lưu hành trên mạng cho thấy cảnh những đứa bé mắc Covid-19 bị cô lập tại Trung tâm Y tế công cộng lâm sàng Thượng Hải.

Trung Quốc vẫn đang nỗ lực theo đuổi chính sách Zero-Covid-19 bằng việc cách ly tuyệt đối những người có kết quả xét nghiệm dương tính, bất kể họ có triệu chứng hay không.

Theo The Global Times, giới chức Thượng Hải đang gấp rút tìm thêm các địa điểm để mở bệnh viện dã chiến. Hiện tại Thượng Hải đang có 47.700 giường cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19. 30.000 giường nữa sẽ được đưa vào sử dụng ngay lập tức, theo tuyên bố từ một lãnh đạo Thượng Hải.Anh Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Triều Tiên huy động 12 chiến đấu cơ tới gần biên giới Hàn Quốc
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàn Quốc cho biết Triều Tiên huy động 12 chiến đấu cơ gần biên giới chung giữa 2 nước ngày 6-10.
"Hàng độc" của Mỹ sẽ điều tra sự cố Nord Stream?
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Mỹ đang xem xét việc sử dụng khả năng đọc âm thanh dưới nước tiên tiến nhất của mình để phân tích các bản ghi âm giúp điều tra "vụ phá hoại" đường ống khí đốt Nord Stream.
Công bố chủ nhân giải Nobel Văn học 2022
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 6-10, Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố chủ nhân giải Nobel Văn học 2022 là nhà văn người Pháp Annie Ernaux.
Nóng: Xả súng ở nhà trẻ Thái Lan, nhiều trẻ em tử vong
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Ít nhất 34 người thiệt mạng sau khi một cựu cảnh sát nổ súng tại một nhà trẻ ở Đông Bắc Thái Lan, theo đài BBC.
Tìm ra thủ phạm khiến cá mập trắng lớn phải bỏ mạng

Tìm ra thủ phạm khiến cá mập trắng lớn phải bỏ mạng

(NLĐO) - Các nhà khoa học đã có thể lý giải vì sao cá mập trắng lớn bỗng dưng biến mất đầy bí ẩn khỏi vùng biển Nam Phi.