06/04/2022 09:27

Sau chỉ trích, Thượng Hải đã để trẻ mắc Covid-19 ở cùng cha mẹ

(NLĐO)- Theo hai giám đốc điều hành cấp cao của Trung tâm Triển lãm Quốc tế mới ở Thượng Hải, noi đang được thiết lập thành bệnh viện dã chiến, một số phụ huynh "âm tính" đã được nhập viện cùng con mắc Covid-19.

Theo South China Morning Post, nhiều nguồn tin cho hay các quy định về cách ly trẻ em mắc Covid-19 đã được nới lỏng sau khi chính sách cứng rắn cấm cha mẹ âm tính ở cùng con nhỏ bị chỉ trích gay gắt.

Trước đó, ông Wu Qianyu, một quan chức cấp cao của Ủy ban Y tế Thượng Hải, khẳng định là trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng hay không đều phải được cách ly với bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau chỉ trích, Thượng Hải đã để trẻ mắc Covid-19 ở cùng cha mẹ - Ảnh 1.

Hình ảnh trẻ em bị cách ly một mình, không có cha mẹ tại Trung tâm Y tế công cộng lâm sàng Thượng Hải làm dấy lên làn sóng chỉ trích - Ảnh: Twitter

Điều này đã khiến nhiều trẻ rất nhỏ bị tách rời khỏi cha mẹ, nhập viện một mình. Tuy nhiên chỉ sau 1 ngày, việc nới lỏng quy định đã diễn ra.

Theo Tân Hoa Xã, từ thứ ba, trong bệnh viện dã chiến 1.000 giường dành cho trẻ em được thiết lập tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế mới ở Thượng Hải, đã có 177 em được nhập viện cùng với cha mẹ chúng, trong đó có một số phụ huynh vẫn âm tính khi xét nghiệm Covid-19, nhưng đã được chấp thuận sau khi ký cam kết.

Làn sóng chỉ trích đã trỗi dậy khi một đoạn phim được lưu hành trên mạng cho thấy cảnh những đứa bé mắc Covid-19 bị cô lập tại Trung tâm Y tế công cộng lâm sàng Thượng Hải.

Trung Quốc vẫn đang nỗ lực theo đuổi chính sách Zero-Covid-19 bằng việc cách ly tuyệt đối những người có kết quả xét nghiệm dương tính, bất kể họ có triệu chứng hay không.

Theo The Global Times, giới chức Thượng Hải đang gấp rút tìm thêm các địa điểm để mở bệnh viện dã chiến. Hiện tại Thượng Hải đang có 47.700 giường cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19. 30.000 giường nữa sẽ được đưa vào sử dụng ngay lập tức, theo tuyên bố từ một lãnh đạo Thượng Hải.



Anh Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị sư tử tấn công, nhân viên sở thú Nhật Bản thiệt mạng
49 phút trước 548
(NLĐO) - Một nhân viên sở thú ở TP Nihonmatsu, tỉnh Fukushima - Nhật Bản thiệt mạng vì bị sư tử tấn công.
Đánh bom ở Pakistan, hơn 100 người thương vong
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Vụ đánh bom xảy ra trong một cuộc tụ họp tôn giáo ở quận Mastung, tỉnh Balochistan của Pakistan, giáp với biên giới Afghanistan.
Được trả tự do sau gần 30 năm ngồi tù oan ở California
3 giờ trước 548
(NLĐO) – Ông Gerardo Cabanillas vừa được các công tố viên hạt Los Angeles, bang California - Mỹ tuyên bố vô tội sau 28 năm ngồi tù oan vì tội bắt cóc, cướp của và hiếp dâm.
Thời tiết khô, nóng tấn công nhiều nơi
10 giờ trước 548
Đợt hạn hán kỷ lục ở Brazil đã làm ảnh hưởng khoảng 111.000 người trong khu vực Amazon và thậm chí có thể lên đến 500.000 người - theo Cơ quan Phòng vệ của Brazil.
Ba Lan xác định tên lửa từng bắn vào nước này là của Ukraine

Ba Lan xác định tên lửa từng bắn vào nước này là của Ukraine

(NLĐO) - Cuộc điều tra của Văn phòng Công tố Ba Lan xác định chắc chắn một tên lửa phòng không của quân đội Ukraine đã bắn vào kho ngũ cốc của Ba Lan ở làng Przewodow cách đây gần 1 năm.