19/01/2017 17:53

Sập nhà cao tầng, vùi chết 30 lính cứu hỏa

(NLĐO) – Một tòa nhà cao tầng ở thủ đô Tehran – Iran bị sập sau vụ hỏa hoạn hôm 19-1. Ít nhất 30 lính cứu hỏa thiệt mạng, 75 người khác bị thương.

Theo kênh truyền hình nhà nước Iran Press TV, vụ cháy xảy ra tại tòa nhà Plasco – một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng ở trung tâm thủ đô Tehran.

Trong số 75 người bị thương có 30 dân thường và 45 lính cứu hỏa. Ngoài ra còn có khoảng 25 lính cứu hỏa mắc kẹt. Các nhân viên chữa cháy đã vật lộn với ngọn lửa suốt vài giờ trước khi tòa nhà bị sập. Cảnh sát phải cố gắng ngăn chặn các chủ tiệm và người dân quay lại hiện trường thu gom đồ đạc có giá trị.

Tòa nhà Plasco trước khi bị sập. Ảnh: AP
Tòa nhà Plasco trước khi bị sập. Ảnh: AP

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Chỉ trong vài giây, tòa nhà bị sập hoàn toàn. Lính cứu hỏa đang leo thang bị cuốn vào đám bụi khổng lồ. Người phát ngôn Sở cứu hỏa Tehran Jalal Maleki cho biết ngọn lửa bùng lên lúc 8 giờ ngày 19-1 (giờ địa phương). 10 trạm cứu hỏa sau đó huy động khoảng 200 nhân viên tới ứng cứu cùng với quân đội Iran.


Ảnh: EPA

Ảnh: EPA


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Theo AP, tòa nhà Plasco gồm 17 tầng được xây dựng vào những năm 1960 bởi doanh nhân Do Thái Habib Elghanian, đặt theo tên công ty sản xuất nhựa của người này. Sau cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979, ông Elghanian bị buộc tội làm gián điệp và bị xử tử.

Plasco là tòa nhà cao nhất thành phố tại thời điểm xây dựng. Tòa nhà gắn liền với một trung tâm mua sắm lớn. Hiện chưa rõ trung tâm này có bị ảnh hưởng hay không.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã ra lệnh điều tra vụ hỏa hoạn.


Lính cứu hỏa khóc vì đồng đội. Ảnh: Reuters

Lính cứu hỏa khóc vì đồng đội. Ảnh: Reuters

Phạm Nghĩa (Theo AP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Trump có kế hoạch khác thường trong ngày nhậm chức của ông Joe Biden?
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin hôm 15-1 cho biết Tổng thống Donald Trump có kế hoạch rời khỏi Washington vào sáng ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden 20-1.
Kế hoạch tham vọng của ông Joe Biden
2 giờ trước 548 1k
Tổng thống đắc cử Joe Biden của Mỹ hôm 14-1 công bố kế hoạch cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỉ USD với mục tiêu kép vừa chống dịch Covid-19 vừa vực dậy nền kinh tế, đồng thời cam kết hoàn thành việc tiêm chủng cho 100 triệu dân trong 100 ngày đầu cầm quyền.
Mỹ - Trung khoét sâu mâu thuẫn
4 giờ trước 548 1k
Tròn 1 năm sau lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, sự ngờ vực giữa Washington và Bắc Kinh đang ở mức cao chưa từng thấy
Sức ép lên "Vành đai và con đường"
15/1/2021 548 1k
Việc Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden ưu tiên chống biến đổi khí hậu có thể gia tăng sức ép lên sáng kiến "Vành đai và con đường" (BRI) của Trung Quốc.
Mỹ: Thay đổi kế hoạch liên tục trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Mỹ: Thay đổi kế hoạch liên tục trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden

(NLĐO) - Hai nguồn tin tiết lộ một buổi tập dượt cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden, dự kiến tổ chức vào ngày 17-1, đã bị tạm hoãn vì nỗi lo an ninh.