12/06/2019 06:57

Sang như giới nhà giàu Trung Quốc, mua nhà gần trường cho con du học

(NLĐO) – Ngày càng nhiều phụ huynh Trung Quốc tậu nhà gần trường cho con cái du học để đảm bảo tương lai tươi sáng cho chúng.

Bà Sally Wang, nhân viên bất động sản có kinh nghiệm 10 năm tại London và nhà sáng lập Công ty đầu tư bất động sản SJW (Anh), khẳng định: "Tại Anh, nhu cầu mua bất động sản cao cấp ở gần các cơ sở giáo dục của các bậc phụ huynh Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt".

Hai năm qua, công ty SJW đã chứng kiến giá trị giao dịch mua căn hộ tăng trưởng 50%, chiếm phần lớn trong số này là các căn nhà gần các trường, đại học, cao đẳng.

Sự lo lắng và háo hức của cha mẹ trẻ Trung Quốc về tương lai của con cái họ bắt nguồn từ câu chuyện vào năm 365 TCN, khi đó mẹ của Mạnh Tử - triết gia vĩ đại người Trung Quốc - đã chuyển nhà 3 lần để đảm bảo cho con trai bà được tiếp cận môi trường giáo dục tốt.

Bà Jamie Mi, trưởng bộ phận kinh doanh quốc tế của Kay & Burton- công ty bất động sản cao cấp ở TP Melbourne-Úc, cho biết: "Trung Quốc là quốc gia có số lượng sinh viên đến học ở Úc đông nhất". Theo bà Mi, phụ huynh Trung Quốc cũng là đối tượng khách hàng chính của thị trường địa ốc nước này. Hơn 80% khách hàng của công ty là các gia đình châu Á có con cái trong độ tuổi đi học.

Sang như giới nhà giàu Trung Quốc, mua nhà gần trường cho con du học - Ảnh 1.

Hơn 363.341 sinh viên Trung Quốc đăng ký vào ĐH-CĐ ở Mỹ năm học 2017-2018. Ảnh: China Daily

Hiện Mỹ vẫn là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Theo báo cáo Open Door 2018 về giáo dục và văn hóa của Đại sứ quán Mỹ ở Thủ đô Bắc Kinh, hơn 363.341 sinh viên Trung Quốc đã đăng ký vào các trường ĐH-CĐ ở Mỹ trong năm học 2017-2018, chiếm 1/3 trên tổng số 1,09 triệu sinh viên quốc tế ở nước này.

Bà Carrie Law, giám đốc điều hành của Juwai-một công ty địa ốc chuyên bán nhà ở nước ngoài có trụ sở ở TP Thượng Hải, cho biết Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand và Singapore là 6 sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh để cho con em mình đến học tập và mua nhà cho chúng.

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc và tranh cãi về chính sách nhập cư ở Mỹ có thể khiến một số sinh viên Trung Quốc chuyển từ Mỹ sang du học ở Canada và Úc, theo bà Law.

Hôm 3-6, Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết khoảng 13,5 % đơn xin thị thực của các sinh viên được chính phủ hỗ trợ từ tháng 1 đến tháng 3 đã bị Mỹ từ chối, tăng mạnh so với mức 3,2 % cùng kỳ năm ngoái.

Gia Minh (Theo Straits Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh báo đáng sợ về biến đổi khí hậu
8 phút trước 548 1k
Năm 2020 đang trên đường trở thành năm nóng thứ 2 từng được ghi nhận và thậm chí có thể vượt kỷ lục năm nóng nhất 2016. Theo Liên Hiệp Quốc, các thảm họa thiên nhiên liên quan đến biến đổi khí hậu khiến thế giới thiệt hại 150 tỉ USD vào năm ngoái.
Kết luận bất ngờ trong vụ mẹ nghi nhốt con trai 28 năm
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người phụ nữ Thụy Điển bị bắt giữ vì bị tình nghi nhốt con trai trong gần 3 thập kỷ đã được thả tự do.
Vụ dẫn độ “công chúa Huawei”: Mỹ xuống nước?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các nguồn thạo tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đang bàn bạc thỏa thuận mở đường Giám đốc tài chính Tập đoàn Thiết bị viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou) trở về Trung Quốc từ Canada, miễn là bà nhận tội.
Thúc đẩy hợp tác về phân phối vắc-xin Covid-19
1 giờ trước 548 1k
Mỹ hy vọng tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho 100 triệu người từ giữa tháng 12-2020 đến cuối tháng 2-2021
3 cựu tổng thống Mỹ sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19

3 cựu tổng thống Mỹ sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19

(NLĐO) - Các cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton cho biết họ sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19 trực tiếp trước công chúng để “xây dựng lòng tin của người dân”.