17/05/2017 00:21

Sân bay Singapore hỗn loạn vì cháy

(NLĐO) – Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF) hôm 16-5 cho biết các hành khách được sơ tán khi xuất hiện đám cháy nhỏ ở nhà ga số 2 tại sân bay Changi.

Theo SCDF, 3 người được đưa đến bệnh viện do hít phải khói và đám cháy sau đó đã được dập tắt. Trước đó, báo động cháy vang lên lúc 17 giờ 40 phút (giờ địa phương) do "khói thoát ra từ lỗ thông gió".


Sân bay Singapore hỗn loạn vì cháy - Ảnh 1.

Hành khách được sơ tán khi có khói. Ảnh: Twitter

Theo đại diện sân bay, khói xuất phát từ một căn phòng chứa thiết bị điều hòa ở nhà ga số 2. Đến 18 giờ 45 phút (giờ địa phương), họ cho biết tình hình đã được kiểm soát và xác định được nguyên nhân đám cháy nhưng không cho biết chi tiết.

Khi vụ việc xảy ra, mọi người được sơ tán ra đường băng, trong đó có hành khách chờ chuyến bay, những người đã lên máy bay cũng như nhân viên sân bay. Theo FlightStats, 64 chuyến bay đến và 61 chuyến bay đi bị hoãn ở sân bay Changi.


Sân bay Singapore hỗn loạn vì cháy - Ảnh 2.

Hành khách được sơ tán ra đường băng. Ảnh: CNA

Theo đại diện sân bay, các chuyến bay tại nhà ga số 2 bị ảnh hưởng, khiến nhiều hành khách bị trễ chuyến bay.

Tất cả các chuyến bay đi và đến tại nhà ga số 2 được chuyển sang nhà ga số 3 trong khi nhà ga số 2 vẫn đóng cửa để "đảm bảo an toàn". Hành khách được khuyến cáo kiểm tra thông tin chuyến bay trên màn hình nhà ga và trang web của sân bay Changi.


Sân bay Singapore hỗn loạn vì cháy - Ảnh 3.

Các hàng khách ở ga số 2 được chuyển sang ga số 3. Ảnh: Media Corp

Sân bay Changi cho biết sẽ nỗ lực hết sức và làm việc suốt đêm để xử lý các chuyến bay bị hoãn. Sân bay cũng sẽ làm việc với cơ quan chức năng để điều tra vụ việc.

Theo thông tin cập nhật lúc 22 giờ 50 phút (giờ địa phương), quản lý sân bay cho biết tình trạng ở nhà ga số 2 đã ổn định, các chuyến bay sẽ được nối lại, bắt đầu với một số chuyến bay đến.

Sân bay Changi có 3 nhà ga, là trung tâm vận chuyển chính của Đông Nam Á và là một trong những sân bay bận rộn nhất trên thế giới.

Theo số liệu sơ bộ của Tổ chức Sân bay Quốc tế, sân bay này đưa đón khoảng 58,7 triệu hành khách vào năm 2016 và trở thành một trong 20 sân bay năng động hàng đầu thế giới.

Xuân Mai (Theo CNA, Bloomberg)

Tin liên quan

Viết bình luận

Châu Âu quyết liệt giữ vắc-xin Covid-19
50 phút trước 548 1k
Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin riêng cho biết Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch kéo dài chương trình cấp phép xuất khẩu đối với vắc-xin Covid-19 đến cuối tháng 6 tới.
Giáo hoàng Francis thăm đất nước chiến tranh và dịch bệnh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Hôm 5-3, Giáo hoàng Francis đã bắt đầu chuyến công du Iraq, đất nước đang bị chiến tranh và dịch bệnh tàn phá.
Myanmar: Nhiều nơi mất điện, biểu tình vẫn tiếp diễn
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Mạng lưới điện bị cắt ở nhiều khu vực của Myanmar hôm 5-3 mà không rõ nguyên nhân.
Trung Quốc đặt mục tiêu khiêm tốn cho GDP 2021
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 6% cho năm 2021, bất chấp những bất ổn toàn cầu tiếp tục xảy ra do Covid-19.
Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

(NLĐO) – Phần lớn người dân Mỹ ủng hộ Washington cứng rắn hơn với Trung Quốc về kinh tế và nhân quyền, theo kết quả khảo sát được Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) công bố hôm 4-3.