08/12/2019 20:30

Rắn cực độc tự cải trang thành xám bạc, lẻn vào nhà dân

(NLĐO) – Eastern Brown, loài rắn độc thứ hai trên thế giới, vốn có màu nâu bóng lại đủng đa đủng đỉnh lượn lờ sân nhà một phụ nữ ở Úc sau khi khoác “chiếc áo da” màu bạc ngụy trang.

Hễ muốn xác định xem đó có phải là rắn độc hay không, hầu hết người dân nước Úc đều dựa trên màu sắc của nó. Thế nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới lại bỗng có màu hoàn toàn khác.

Hôm 4-12, người ta bắt được một con rắn Eastern Brown dài 1,5 m tại một ngôi nhà ở phía Đông thị trấn Cessnock, bang New South Wales. Hồi đầu, người dân địa phương không biết đó là con rắn có nọc độc vì thân mình có màu xám bạc, thay vì màu nâu như thường thấy ở loài rắn Eastern Brown.

Giẫm trúng rắn độc thứ 2 thế giới nhưng không chết - Ảnh 1.

Con rắn Eastern Brown đổi sang màu xám bạc khi sắp lột da. Ảnh: DAILY MAIL


Giẫm trúng rắn độc thứ 2 thế giới nhưng không chết - Ảnh 2.

Người phụ nữ đạp trúng loài rắn độc thứ 2 thế giới mà không hay biết gì. Ảnh: DAILY MAIL


Giẫm trúng rắn độc thứ 2 thế giới nhưng không chết - Ảnh 3.

Loài rắn độc Eastern Brown xuất hiện nhiều ở bờ biển phía Đông của Úc. Ảnh: FACEBOOK

Ông Paul Hampton, đội trưởng Đội cứu hộ ở Cessnock, người đã bắt được con rắn, giải thích với báo Daily Mail rằng một số con rắn Eastern Brown chuyển từ màu nâu sang màu xám trước khi lột da. "Chúng có khá nhiều biến thể màu khác nhau và vào thời điểm trước lúc lột da, chúng có màu óng ánh bạc" – ông Hampton nói. Theo ông Hampton, tốt nhất là cứ gặp rắn là tránh xa tất thảy.

Theo lời kể của vị đội trưởng, người phụ nữ đã giẫm lên con rắn khi miệng đang ngoạm chặt con chuột. Đội cứu hộ được gọi đến xử lý và con vật sau đó được thả đi.

Eastern Brown được tìm thấy trên khắp bờ biển phía Đông của Úc và có thể dài tới 2,5 m. Chúng chỉ hoạt động vào ban ngày, di chuyển nhanh và thích môi trường sống khô ráo. Một vết cắn của nó có thể giết chết một người trưởng thành trong vòng nửa giờ.

Trong số 35 trường hợp tử vong do rắn cắn trong khoảng thời gian 2000-2016 ở Úc, có 23 người bị Eastern Brown cắn.

Theo trang news.com.au, hơn 70% số người chết vì rắn cắn là đàn ông và 20% tử vong sau khi cố gắng bắt hoặc giết con rắn.

H.Bình (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida, họ đã lấy đi cả các hộp tài liệu đặc quyền "luật sư - khách hàng" và "điều hành".
Người đàn ông lao xe đang cháy vào Điện Capitol, xả súng rồi tự sát
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo AP, Cảnh sát Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ) cho biết người đàn ông đã tự bắn mình khi các sĩ quan đến gần, sau đó được tuyên bố là đã chết.
Cháy nhà thờ có 5.000 người bên trong, hơn 40 người thiệt mạng
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 41 người thiệt mạng sau khi ngọn lửa bùng lên tại một nhà thờ ở Ai Cập có khoảng 5.000 tín đồ bên trong.
Ukraine phải gấp rút in tiền để trả cho quân đội
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Báo The Wall Street Journal tiết lộ Ukraine buộc phải in tiền để trả cho quân đội trong cuộc chiến chống lại Nga sau khi các khoản hỗ trợ tài chính của phương Tây bị chậm trễ.
Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?

Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?

(NLĐO) – Đài CNN dẫn nguồn tin cho biết luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 khẳng định không có tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago.