30/11/2016 11:10

Quân nhân Mỹ rạch mặt phụ nữ Nhật

(NLĐO) – Một quân nhân Mỹ ở căn cứ không quân Misawa, tỉnh Aomori - phía Bắc vùng Tohoku, Nhật Bản, bị cáo buộc dùng dao rạch mặt một phụ nữ địa phương.

Nạn nhân được đưa tới bệnh viện và vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng. Truyền thông Nhật Bản cho hay sự việc xảy ra ở căn cứ trên vào lúc 2 giờ ngày 29-11 (theo giờ địa phương). Nạn nhân năm nay 50 tuổi và cũng là một nhân viên làm việc tại căn cứ.

Theo hãng tin Kyodo, đến thời điểm hiện tại, danh tánh cũng như cấp bậc của quân nhân Mỹ kể trên chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng ông ta đã bị bắt giam. Ngoài ra, nguyên nhân cũng như mối quan hệ giữa hai người đều chưa rõ. Hiện vụ việc đang được điều tra, tiến hành kỷ luật những người có liên quan để tránh sự việc tương tự tiếp diễn.


Căn cứ không quân Misawa Ảnh: WIKIPEDIA

Căn cứ không quân Misawa Ảnh: WIKIPEDIA

Quân đội Mỹ trú đóng tại Nhật Bản kể từ khi chiếm đóng trong Thế chiến thứ II. Lực lượng Mỹ ở Nhật Bản khoảng 50.000 quân, phần lớn trong số đó đóng tại đảo Okinawa.

Thời gian qua, nhiều người dân địa phương trên đảo này phàn nàn về những vấn đề liên quan đến người Mỹ, trong đó có tội phạm, ô nhiễm tiếng ồn từ vận tải quân sự và thiệt hại về môi trường. Các nhóm hoạt động dân sự thường tiến hành biểu tình ở phía trước khu vực quân sự của Mỹ trên đảo này.


Một cuộc biểu tình đòi đóng cửa các căn cứ Mỹ trên đảo Okinawa. Ảnh: AP

Một cuộc biểu tình đòi đóng cửa các căn cứ Mỹ trên đảo Okinawa. Ảnh: AP

Chính quyền Nhật Bản năm 1995 đồng ý đóng cửa căn cứ Futema ở Okinawa sau vụ cưỡng hiếp một học sinh Nhật Bản nhưng kế hoạch bị trì hoãn nhiều năm.

H.Bình (Theo RT, Asahi, 47 news)

Tin liên quan

Viết bình luận

Philippines giải cứu 14 phụ nữ Việt Nam bị tội phạm giam cầm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Philippines ngày 28-9 xác nhận vừa giải cứu 24 phụ nữ, gồm 14 người Việt Nam và 10 người Trung Quốc bị một đường dây buôn người giam cầm ở TP Paranaque.
Phó tổng thống Mỹ thăm Hàn Quốc, Triều Tiên bắn tên lửa
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông nước này ngày 28-9.
Nước biển Trung Quốc dâng nhanh bất thường
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mực nước dọc bờ biển Trung Quốc đang dâng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu, với một số khu vực chứng kiến mức tăng gần 5 mm/năm, theo dữ liệu vệ tinh và máy đo thủy triều.
Siêu du thuyền của doanh nhân Nga bị bán với “giá bèo”
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc siêu du thuyền có liên quan đến một doanh nhân Nga bị phương Tây trừng phạt đã được bán đấu giá 37,5 triệu USD ở Gibraltar vào tháng trước.
Mỹ tiết lộ gói vũ khí "khủng" 1,1 tỉ USD đang chuẩn bị cho Ukraine

Mỹ tiết lộ gói vũ khí "khủng" 1,1 tỉ USD đang chuẩn bị cho Ukraine

(NLĐO) - Hãng tin Reuters cho biết các quan chức Mỹ vừa tiết lộ về một gói vũ khí bao gồm hệ thống phóng HIMARS, đạn dược, nhiều hệ thống máy bay không người lái, radar... mà nước này chuẩn bị...