30/11/2016 11:10

Quân nhân Mỹ rạch mặt phụ nữ Nhật

(NLĐO) – Một quân nhân Mỹ ở căn cứ không quân Misawa, tỉnh Aomori - phía Bắc vùng Tohoku, Nhật Bản, bị cáo buộc dùng dao rạch mặt một phụ nữ địa phương.

Nạn nhân được đưa tới bệnh viện và vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng. Truyền thông Nhật Bản cho hay sự việc xảy ra ở căn cứ trên vào lúc 2 giờ ngày 29-11 (theo giờ địa phương). Nạn nhân năm nay 50 tuổi và cũng là một nhân viên làm việc tại căn cứ.

Theo hãng tin Kyodo, đến thời điểm hiện tại, danh tánh cũng như cấp bậc của quân nhân Mỹ kể trên chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng ông ta đã bị bắt giam. Ngoài ra, nguyên nhân cũng như mối quan hệ giữa hai người đều chưa rõ. Hiện vụ việc đang được điều tra, tiến hành kỷ luật những người có liên quan để tránh sự việc tương tự tiếp diễn.


Căn cứ không quân Misawa Ảnh: WIKIPEDIA

Căn cứ không quân Misawa Ảnh: WIKIPEDIA

Quân đội Mỹ trú đóng tại Nhật Bản kể từ khi chiếm đóng trong Thế chiến thứ II. Lực lượng Mỹ ở Nhật Bản khoảng 50.000 quân, phần lớn trong số đó đóng tại đảo Okinawa.

Thời gian qua, nhiều người dân địa phương trên đảo này phàn nàn về những vấn đề liên quan đến người Mỹ, trong đó có tội phạm, ô nhiễm tiếng ồn từ vận tải quân sự và thiệt hại về môi trường. Các nhóm hoạt động dân sự thường tiến hành biểu tình ở phía trước khu vực quân sự của Mỹ trên đảo này.


Một cuộc biểu tình đòi đóng cửa các căn cứ Mỹ trên đảo Okinawa. Ảnh: AP

Một cuộc biểu tình đòi đóng cửa các căn cứ Mỹ trên đảo Okinawa. Ảnh: AP

Chính quyền Nhật Bản năm 1995 đồng ý đóng cửa căn cứ Futema ở Okinawa sau vụ cưỡng hiếp một học sinh Nhật Bản nhưng kế hoạch bị trì hoãn nhiều năm.

H.Bình (Theo RT, Asahi, 47 news)

Tin liên quan

Viết bình luận

Số nhà khoa học Trung Quốc bỏ quốc tịch Mỹ về nước tăng mạnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Xie Xiaoliang là nhà khoa học nổi tiếng người Trung Quốc mới nhất từ ​​bỏ quốc tịch Mỹ để quay về làm việc trong nước.
Duyên lành trên đất Campuchia
3 giờ trước 548 1k
Đa số gia đình người Việt đều gửi con về Việt Nam đi học. Ngược lại, các gia đình Việt - Campuchia cho con học ở các trường tại địa phương
Cuộc dạo chơi cùng Old Joe
9 giờ trước 548 1k
Nghệ sĩ đàn dân tộc gốc Việt Vân-Ánh Võ (Vanessa Võ) gần đây đã ứng tấu cùng hai nghệ sĩ Alex Ho và Mantawoman, lấy cảm hứng từ tháp đồng hồ "Old Joe" - biểu tượng của Trường ĐH Birmingham ở Anh.
Hai máy bay va chạm ở sân bay của Tokyo
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đài NHK dẫn nguồn Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết hai máy bay chở khách dường như đã va chạm gần một đường băng ở sân bay Haneda thuộc thủ đô Tokyo ngày 10-6.
Phép thử cho nỗ lực tái tranh cử của ông Trump

Phép thử cho nỗ lực tái tranh cử của ông Trump

Cuộc đua vào Nhà Trắng của cựu Tổng thống Donald Trump ngày càng gặp nhiều thử thách, mới nhất là bị truy tố ở cấp độ liên bang vì xử lý sai thông tin mật và nói dối về chuyện này.