01/08/2014 18:46

Quân đội Ukraine bị phục kích, 14 người chết

(NLĐO) – Lực lượng ly khai miền Đông Ukraine đã phục kích một nhóm quân Ukraine gần khu vực hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17 làm 14 người thiệt mạng, trong đó có 10 binh sĩ.

Quan chức quốc phòng Ukraine hôm 1-8 cho biết cuộc tấn công diễn ra giữa lúc quân chính phủ tái triển khai binh sĩ đến thị trấn Shakhtarsk, miền đông Ukraine, cách hiện trường vụ máy bay MH17 rơi khoảng 25 km về phía Nam.

Cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ và phe ly khai vẫn tiếp diễn hôm 31-7. Ảnh: EPA
Cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ và phe ly khai vẫn tiếp diễn hôm 31-7. Ảnh: EPA

Theo Đài BBC, phát ngôn viên quân đội Ukraine Oleksiy Dmytrashkivsky khẳng định 10 binh sĩ đã chết. Trong khi đó, truyền thông Ukraine cho rằng có đến 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa Grad tối 31-7.

Phe ly khai thừa nhận họ đã phá hủy hơn 30 xe quân đội Ukraine, giữa lúc một đoạn video chưa được xác định cho thấy một số thi thể nằm rải rác quanh một chiếc xe đang bốc cháy.

Ông Oleksiy Dmytrashkivsky nói: “Tổng cộng 14 người chết nhưng có 4 thi thể vẫn chưa thể nhận dạng được là binh sĩ Ukraine hay lực lượng nào. Lực lượng ly khai đã lợi dụng địa hình phục kích binh lính của chúng tôi ở Shakhtarsk”.

Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin từ phe ly khai ở cộng hòa tự xưng Donetsk nói rằng một nhóm quân đội chính phủ bị đẩy lùi và 3 binh sĩ đã bị bắt giữ.

Trong một diễn biến khác, sau khi quân đội Ukraine tuyên bố ngừng bắn một ngày , 70 chuyên gia pháp y Hà Lan và Úc đã có cơ hội tiếp cận được hiện trường MH17 ở làng Grabove tại Donetsk.

Bộ Tư Pháp Hà Lan cho biết số chuyên gia này đi cùng nhóm quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) để tìm kiếm các thi thể nạn nhân còn sót lại. Nguồn tin từ Úc xác nhận vẫn còn khoảng 80 thi thể ở hiện trường.

Hiện vẫn chưa rõ liệu quân đội chính phủ hay lực lượng ly khai đang kiểm soát khu vực hiện trường MH17 rơi trong khi các cuộc đụng độ giữa 2 bên vẫn tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, quân đội Ukraine cho biết sẽ nối lại chiến dịch tấn công phe ly khai ở miền Đông sau một ngày ngừng bắn.

 

Xuân Mai (Theo BBC, Sky News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ hoàng Anh lặng lẽ ngồi nhìn linh cữu Hoàng thân Philip
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Nữ hoàng Anh Elizabeth II lau nước mắt và ngồi lặng lẽ một mình tại nhà nguyện St George trong lễ tang của chồng, Hoàng thân Philip.
New Zealand: Thần đồng gốc Việt có nguy cơ bị trục xuất vì quá thông minh
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Cô bé Vicky Ngo Ngoc, thần đồng gốc Việt 13 tuổi, đang theo bậc cử nhân hệ song bằng với hai chuyên ngành tài chính và toán ứng dụng.
Thủ tướng Campuchia ra “tối hậu thư” về dịch Covid-19
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Trong bối cảnh các ca nhiễm mới tăng vọt ở Campuchia, Thủ tướng Hun Sen cảnh báo biện pháp phong tỏa trong hai tuần ở thủ đô Phnom Penh và TP Takmao thuộc tỉnh Kandal có thể kéo dài nếu người dân không tuân thủ quy định.
Nga bắt tổng lãnh sự Ukraine vì nhận thông tin mật
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Nga đã bắt giữ một nhà ngoại giao Ukraine với cáo buộc nhận thông tin mật từ cơ sở dữ liệu của cơ quan an ninh chính của Nga.
Thầy giáo trả giá đắt vì ăn trộm nhà thành viên băng đảng ma túy Mexico

Thầy giáo trả giá đắt vì ăn trộm nhà thành viên băng đảng ma túy Mexico

(NLĐO) - Một giáo viên kiêm huấn luyện viên bóng rổ tại một trường học ở bang North Carolina bị bắn chết sau khi cố ăn trộm nhà 1 thành viên băng đảng ma túy của Mexico.