08/06/2014 10:28

“Quái vật khổng lồ” ăn thịt cá mập trắng dài gần 3m

(NLĐO) - Một con cá mập trắng dài gần 3m đã bị cắn xé, ăn thịt dã man bởi một “quái vật khổng lồ” bí ẩn. Sau quá trình điều tra, các nhà khoa học nhận định “thủ phạm” là một con cá mập lớn hơn nhiều so với cá mập tử nạn.

Theo trang Gizmodo, các nhà khoa học Úc đã gắn một con chip (thiết bị theo dõi) lên con cá mập trắng dài 2,7m khỏe mạnh để theo dõi loài này. Bốn tháng sau, họ phát hiện con chip trên người cá mập trôi dạt ở bãi biển và con cá mập đã bị ăn thịt. Tuy nhiên, con vật nào có thể ăn thịt được cá mập trắng này?

 

 

Sau khi phân tích dữ liệu từ các thiết bị theo dõi, các nhà khoa học cho biết con cá mập xấu số đã bị kẻ ăn thịt dìm xuống độ sâu 580m dưới đáy biển. Một quái vật khổng lồ đã ăn ngấu nghiến nó và bơi xuống đáy biển tốc độ rất cao. Con chip theo dõi đã đi vào hệ tiêu hóa của con quái vật bí ẩn trước khi ra ngoài, trôi dạt trên bãi biển.

Một số giả thuyết được đưa ra kẻ ăn thịt cá mập trắng phải dài ít nhất 5m và nặng hơn 2 tấn. Một vài người cho rằng đó có thể là những quái vật bí ẩn trong truyền thuyết như Godzilla hay Kraken.

 

 

Tuy nhiên, sau một thời gian điều tra, cuối cùng các nhà khoa học đã đoán được quái vật khổng lồ giết chết các mập trắng là một con cá mập trắng lớn hơn. Nguyên nhân được suy đoán là có thể do tranh chấp lãnh thổ hoặc đơn giản vì đói. Những con cá mập nhỏ hơn thường bỏ đi ngay khi phát hiện kẻ lớn hơn mình tiến đến nhưng đôi khi chúng không kịp phản ứng đã bị kẻ lớn hơn nuốt trọn.

Thông tin được tổng hợp trong một phim tài liệu từ đài truyền hình Úc.

M.Khuê (Theo Gizmodo)

Viết bình luận

Thảm họa động đất: Bé gái Syria che chắn em trai suốt 17 giờ chờ đội cứu hộ
3 giờ trước 548 1k
Hình ảnh xúc động về một bé gái Syria 7 tuổi dùng tay che chắn cho em trai khi cả hai mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất đã làm tan chảy trái tim cư dân mạng.
New York bất ngờ hứng động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trận động đất mạnh 3,8 độ richter đã tấn công bang New York - Mỹ ngày 6-2 (giờ địa phương).
Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Từ Haiti đến Thổ Nhĩ Kỳ, động đất đã gây thiệt hại nặng nề, thậm chí có nơi từng chứng kiến 316.000 người thiệt mạng sau một lần mẹ thiên nhiên nổi giận.
Thảm họa động đất: Nước mắt bất lực giữa tiếng kêu cứu dưới đống đổ nát
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Hơn 24 giờ sau trận động đất mạnh làm sập hàng ngàn ngôi nhà, số người chết gần chạm mốc 5.000, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang khẩn trương tìm kiếm người còn sống
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ

Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ

(NLĐO) – Tướng Mỹ chịu trách nhiệm bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc hôm 6-2 thừa nhận quân đội nước này trước đó đã không phát hiện những quả khinh khí cầu tương tự.