06/02/2020 12:44

Phòng không Syria chặn tên lửa, thủ đô Damascus rung chuyển

(NLĐO) - Lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa, trong khi thủ đô Damascus rung chuyển vì các vụ nổ, hãng tin SANA cho biết hôm 6-2.

Theo SANA, các vụ nổ được nghe thấy lúc 1 giờ 15 phút (giờ địa phương) ở khu vực phía Tây của vùng nông thôn thuộc Damascus. Lực lượng phòng không Syria được cho là tiêu diệt phần lớn tên lửa bắn phía trên thủ đô.

Hình ảnh và video từ hiện trường sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Các nguồn tin địa phương cho biết vụ tấn công "do lực lượng Israel phát động từ Cao nguyên Golan mà Tel Aviv chiếm đóng từ năm 1967". Đài truyền hình Ikhbariyah cho biết thêm tên lửa "bay qua cả không phận Lebanon".

Cho đến nay, chưa ghi nhận thông tin về thương vong (nếu có). Một số báo cáo khẳng định quận Mezzah, nơi đặt sân bay quân sự Al Mezzah, là một trong những mục tiêu bị nã tên lửa. Các mục tiêu khác bao gồm Lữ đoàn 75 ở vùng lân cận làng Al-Maqilbiya và Trung tâm Nghiên cứu khoa học ở Jamaria.

Phòng không Syria chặn tên lửa, thủ đô Damascus rung chuyển - Ảnh 1.
Phòng không Syria chặn tên lửa, thủ đô Damascus rung chuyển - Ảnh 2.

Lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa. Ảnh: Twitter

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) tiết lộ một số tên lửa bắn vào lực lượng chính phủ Syria và dân quân thân Iran gần Damascus, bao gồm cả thị trấn al-Kiswa và sân bay quân sự Al Mezzah. Người phát ngôn của Lực lượng Quốc phòng Israel từ chối bình luận.

Trước đó, vào giữa tháng 1, máy bay của Israel bị tố thực hiện một vụ tấn công vào căn cứ không quân T-4 ở tỉnh Homs - Syria, gây thiệt hại về vật chất.

Israel nhiều lần tấn công các mục tiêu dân quân được Iran hậu thuẫn ở Syria nhằm chấm dứt sự hiện diện quân sự của Tehran.

Vào tháng 11 năm ngoái, quân đội Israel nhận trách nhiệm một loạt cuộc không kích liên quan tới chính phủ Syria và lực lượng thân Iran, giết chết 23 người trong đó có 16 người nước ngoài, theo SOHR.

Gần đây nhất, tối 5-2, quân đội Israel tuyên bố họ nhắm vào mục tiêu phong trào Hamas ở Dải Gaza để đáp trả hai quả đạn súng cối được bắn vào Israel từ khu vực này.

Phạm Nghĩa (Theo SANA)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo môi trường thuận lợi cho đàm phán COC
1 giờ trước 548 1k
Ngày 15-6, Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 15 (ADMM-15) đã diễn ra với sự tham dự của bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.
Indonesia "chơi lớn", tăng mạnh ngân sách quốc phòng
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một tài liệu bị rò rỉ cho thấy Indonesia sẽ tăng ngân sách quốc phòng gấp 3 lần trong 5 năm tới và hiện đại hoá hạm đội tàu chiến.
Mạng nhện khổng lồ kinh hồn ở Úc
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Đường sá ngập lụt khiến những con nhện ở khu vực nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria - Úc phải di chuyển lên cao, tạo nên một mạng nhện siêu thực.
Trung Quốc chê Mỹ "bệnh nặng", đe ngược NATO
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc chế giễu nỗ lực của Mỹ trong việc xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để chống lại Bắc Kinh.
Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ

Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ

Với những người ủng hộ, ông Benjamin Netanyahu là nguyên thủ tầm cỡ toàn cầu đủ khả năng lèo lái đất nước. Nhưng với những người chỉ trích, ông là nhà lãnh đạo độc đoán thường dùng chiến thuật...