13/09/2019 15:40

Philippines bắt gần 300 người Trung Quốc nghi lừa đảo qua mạng

(NLĐO) – Giới chức Philippines cho biết cơ quan nhập cư nước này đã bắt giữ 277 người Trung Quốc trong cuộc bố ráp chống lại băng nhóm lừa đảo đầu tư qua mạng, gây thiệt hại cho hàng trăm nạn nhân ở Trung Quốc.

Ủy viên nhập cư Jaime Morente cho biết các vụ bắt giữ diễn ra hôm 11-9 tại quận tài chính Ortigas ở TP Pasig thuộc thủ đô Manila sau khi Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp thông tin về vụ lừa đảo đầu tư.

Hơn 1.000 người quốc tịch Trung Quốc đã trở thành nạn nhân trong vụ này. Cuộc đột kích được phối hợp giữa phía giới chức trách Philippines và Trung Quốc.

Philippines bắt gần 300 người Trung Quốc nghi lừa đảo qua mạng - Ảnh 1.

Hơn 1.000 người quốc tịch Trung Quốc đã trở thành nạn nhân trong vụ này. Ảnh: AP

Ông Monrente hôm 13-9 tuyên bố ông đã ra lệnh bắt 4 nghi phạm người Trung Quốc nhưng các nhà chức trách đã bắt 273 người khác có các hoạt động trực tuyến bất hợp pháp.

Các quan chức Trung Quốc nói với những người đồng cấp Philippines rằng những người bị bắt đã bị truy nã về tội lừa đảo quy mô lớn tại Trung Quốc và hộ chiếu của họ đã bị hủy.

Chính phủ Trung Quốc đã hủy hộ chiếu của những người bị bắt, khiến họ trở thành những người lao động bất hợp pháp ở Philippines. Văn phòng nhập cư cho hay họ sẽ bị buộc tội và giam giữ trong một nhà tù nhập cư trước khi bị trục xuất.

Ông Monrente cho hay: "Sự hiện diện của những đối tượng trên ở nước này là rủi ro an ninh công cộng. Họ sẽ bị truy bắt, trục xuất và sẽ bị đưa vào danh sách đen, cấm trở lại Philippines".

Xuân Mai (Theo AP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuba bầu người kế nhiệm ông Raul Castro
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Đảng Cộng sản Cuba hôm 19-4 đã bầu ông Miguel Diaz-Canel làm bí thư thứ nhất, thay thế ông Raul Castro, người trước đó đã tuyên bố rời vị trí này.
Trực thăng của NASA bay thành công trên sao Hoả
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã bay một máy bay trực thăng nhỏ trên sao Hỏa thành công, đài BBC đưa tin ngày 19-4.
Chuyên gia cảnh báo về cuộc đua nguy hiểm giữa Hàn Quốc và Triều Tiên
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Một cuộc chạy đua vũ trang âm thầm đang ngày càng nóng bỏng giữa 2 miền Nam - Bắc Triều Tiên.
Trốn kiểm lâm gặp phải voi, kẻ săn trộm bị giẫm đạp tới chết
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nghi can săn trộm bị voi giết tại vườn quốc gia Nam Phi trong lúc đang chạy trốn lực lượng kiểm lâm.
Nga và phương Tây căng thẳng vụ ông Navalny

Nga và phương Tây căng thẳng vụ ông Navalny

(NLĐO) - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm 18-4 cảnh báo Nga sẽ phải chịu trách nhiệm trước cộng đồng quốc tế nếu lãnh đạo phe đối lập Alexey Navalny có mệnh hệ gì.