28/10/2022 21:35

Philippines: Bão Nalgae chưa tới đã khiến 42 người chết, hàng chục người mất tích

(NLĐO) - 42 người thiệt mạng, hàng chục người khác mất tích do ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới Nalgae gây lũ lụt và lở đất ở Philippines hôm 28-10.

Hãng Reuters cho hay lực lượng cứu hộ Philippines đã kéo nhiều thi thể ra khỏi đống bùn đất. Tổng cộng 42 người đã thiệt mạng, hàng chục người khác vẫn đang bị chôn vùi.

Giới chức tỉnh Maguindanao phía Nam Philippines cho biết nơi đây chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão nhiệt đới Nalgae.

"Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 11 người" - một quan chức tỉnh Maguindanao nhấn mạnh và thêm rằng do thời tiết xấu cộng với đêm tối nên công tác cứu hộ phải tạm ngừng, sẽ nối lại vào sáng mai (29-10).

"Chúng tôi lo ngại còn nhiều nạn nhân vẫn bị vùi lấp dưới bùn và nước lũ, đặc biệt ở thị trấn Datu Odin. Có rất nhiều người đã bị chôn vùi" - vị quan chức nói thêm.

Nhà chức trách cũng đã sơ tán hàng ngàn người ra khỏi nơi dự báo cơn bão Nalgae có thể quét qua vào đêm nay ở tỉnh Samar, miền Trung Philippines.

Philippines: Bão Nalgae chưa tới đã khiến 42 người chết, hàng chục người mất tích - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ Philippines sơ tán người dân khỏi những ngôi nhà bị ngập lụt ở tỉnh Maguindanao, ngày 28-10. Ảnh: Reuters

Philippines: Bão Nalgae chưa tới đã khiến 42 người chết, hàng chục người mất tích - Ảnh 2.

Lũ lụt kinh hoà ng tại Philippines hôm 28-10. Ảnh: Reuters

Tại một tỉnh phía Nam khác là Sultan Kudarat, các nhân viên cứu hộ đã sử dụng thuyền cao su để đưa những người dân bị cô lập trong vùng nước sâu đến ngực, tới nơi an toàn.

Lở đất và lũ lụt thường xuyên xảy ra ở Philippines. Theo thống kê mỗi năm nước này phải hứng chịu trung bình khoảng 20 trận bão.

Cơn bão nhiệt đới Nalgae với sức gió 75 km/giờ khiến nhiều chuyến bay phải hủy bỏ. Các trường học cũng bị đóng cửa và một số cảng bị tê liệt, ngừng hoạt động.

Cơ quan dự báo thời tiết cho biết cơn bão nhiệt đới Nalgae có thể mạnh thêm khi di chuyển qua biển Philippines.

Philippines lũ lụt, lở đất khiến 42 người chết, hàng chục người mất tích hôm 28-10. Nguồn: Reuters

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Thiếu niên Triều Tiên tặng bệ phóng tên lửa cho quân đội
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đội Thiếu niên Triều Tiên (KCU) đã tặng các bệ phóng tên lửa cho quân đội nước nhà để thể hiện lòng yêu nước nồng nàn.
Livestream "đấu rượu", 2 streamer Trung Quốc tử vong
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vợ của streamer "Zhong Yuan Huang Ge" có 176.000 lượt theo dõi ở Trung Quốc xác nhận chồng mình đã tử vong do uống quá nhiều trong buổi livestream đấu rượu trước đó.
Ukraine nói thế giới bên bờ vực thảm họa hạt nhân sau vụ vỡ đập
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ukraine cảnh báo vụ vỡ đập Nova Kakhovka ở Kherson có nguy cơ gây ra “sự hủy diệt hệ sinh thái” sau khi 150 tấn dầu động cơ tràn ra sông.
Thời tiết khô hạn đe dọa nhiều nước
13 giờ trước 548 1k
Giới chức Indonesia cho rằng hiện tượng thời tiết El Nino đã bắt đầu trong tháng 6 và sẽ ảnh hưởng đến hầu hết nước này
Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

(NLĐO) - Nước lũ tràn qua đập Nova Kakhovka trên sông Dnipro sau vụ vỡ đập hôm 6-6, làm ngập vùng giao tranh, buộc người dân Ukraine phải sơ tán.