22/01/2019 22:03

Phi công Nga mưu trí, phá kế hoạch cướp máy bay

(NLĐO) – Một chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot (Nga) khởi hành từ TP Surgut đến Moscow phải hạ cánh khẩn cấp hôm 22-1, sau khi một hành khách tuyên bố có vũ khí và đòi chuyển hướng đến Afghanistan.

Chuyến bay SU1515 chở 69 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn sau đó hạ cánh xuống TP Khanty-Mansiysk. Ủy ban điều tra Nga xác nhận hành khách có ý định cướp máy bay này đã bị bắt giữ.

Nga: Phi công vờ hết nhiên liệu, kế hoạch cướp máy bay bất thành - Ảnh 1.

Hành khách say rượu yêu cầu máy bay chuyển hướng. Ảnh: PEH

Các nhà điều tra cho hay hành khách ngang ngược này say rượu, cố xông vào buồng lái và nói rằng y có vũ khí. Nhưng giới chức trách không phát hiện vũ khí trên người y.

Các nguồn tin cho biết chiếc máy bay đã hạ cánh sau khi các thành viên phi hành đoàn thuyết phục y rằng máy bay cần phải tiếp nhiên liệu. Hành khách này được xác định là cư dân ở Surgut, từng bị kết án tội phá hoại tài sản và bị bắt một số lần vì uống rượu và có hành vi gây rối.

Nga: Phi công vờ hết nhiên liệu, kế hoạch cướp máy bay bất thành - Ảnh 2.

Hiện trường ở TP Khanty-Mansiysk. Ảnh: YouTube

Theo hãng RIA Novosti, ít nhất 10 đội cảnh sát đã được điều đến sân bay. Chiếc máy bay đậu trên đường băng ở Khanty-Mansiysk trong hơn một giờ trước khi các quan chức thực thi pháp luật lên máy bay.

Theo hãng tin AP, sân bay đã được sơ tán và khu vực này bị phong tỏa. Hãng Aeroflot cho biết không ai bị thương trong vụ việc.

Nga: Phi công vờ hết nhiên liệu, kế hoạch cướp máy bay bất thành - Ảnh 3.

Hình ảnh được cho là của hành khách nói trên nhưng giới chức trách chưa xác nhận. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, một bức ảnh về hành khách định cướp máy bay này được lan truyền trên các kênh truyền thông Nga. Các nguồn tin cho biết y là Pavel, 41 tuổi, nhưng giới chức trách chưa xác nhận danh tính của người này.

Các nhà điều tra đang xem xét vụ án theo hướng hình sự với cáo buộc không tặc cùng hành động đe dọa bạo lực. Nếu bị kết tội, người này có thể đối mặt với 12 năm tù giam.

Xuân Mai (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh báo "cực kỳ nguy hiểm" về nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi mô tả tình thế tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia là "cực kỳ mong manh và nguy hiểm".
“Rụng tim” với hành động của đười ươi ở vườn thú Louisville
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một con đười ươi cái ở Sở thú Louisville - Mỹ đã gây sốt cộng đồng mạng sau khi gõ vào kính để yêu cầu khách du lịch cho xem em bé và đặt những nụ hôn của mình qua lớp kính.
Mỹ tố máy bay Trung Quốc "gây hấn"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo phía Mỹ, một máy bay chiến đấu phản lực J-16 của Trung Quốc đã bay tạt ngang phía trước máy bay RC-135 của Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ giám sát trên không phận quốc tế ở Thái Bình Dương
Áp lực nhiều phía bủa vây giá dầu
7 giờ trước 548 1k
Giá dầu biến động sau khi lưỡng đảng Mỹ đạt thỏa thuận nâng trần nợ công và xuất hiện thông tin trái chiều về nguồn cung dầu trong cuộc họp của OPEC cuối tuần này.
Máy bay không người lái Ukraine tấn công khu nhà giàu Nga

Máy bay không người lái Ukraine tấn công khu nhà giàu Nga

(NLĐO) - Máy bay không người lái của Ukraine đã không kích các quận giàu có của Moscow - Nga hôm 30-5 trong khi Kiev cũng bị không kích lần thứ 3 trong vòng 24 giờ.