22/07/2015 11:32

Phi công Hy Lạp đáp chiến đấu cơ xuống Thổ Nhĩ Kỳ… rút tiền?

(NLĐO) – Trang web RadiCocpit.fr của Pháp hôm 18-7 đưa tin một phi công máy bay chiến đấu của Hy Lạp đã tranh thủ hạ cánh tại Thổ Nhĩ Kỳ để rút tiền trước khi trở về căn cứ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trò đùa của trang web hàng không Pháp khiến nhiều tờ báo lớn sập bẫy, trong đó có 2 tờ Telegraph Daily Mail của Anh.

Cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp khiến các ngân hàng nội địa phải đóng cửa suốt 3 tuần trước khi mở lại hôm 20-7 qua. Chính quyền Athens thông báo người dân nước này có thể rút tối đa 420 euro/tuần thay vì chỉ 60 euro/ngày ở các trụ ATM. Tuy nhiên, đối với nhiều người, con số này vẫn quá ít ỏi.

RadiCocpit.fr nhân sự kiện này đã đăng một bài viết nói về một phi công Hy Lạp tên Homere Sipostopoulos đáp chiếc F-16 xuống Thổ Nhĩ Kỳ hôm 18-7 để tranh thủ rút tiền tại quầy ATM địa phương, sau đó bay lại về căn cứ.

 

Một phi công Hy Lạp được cho là đáp chiến đấu cơ xuống Thổ Nhĩ Kỳ… rút tiền. Ảnh: BGN News
Một phi công Hy Lạp được cho là đáp chiến đấu cơ xuống Thổ Nhĩ Kỳ… rút tiền. Ảnh: BGN News

 

Theo bài viết, khi đang thực hiện một chuyến bay tuần tra phía trên đảo Samos (Hy Lạp), Sipostopoulos đột ngột chuyển hướng tới một sân bay bỏ hoang ở thị trấn Söke, cách tỉnh Aydın, phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 3 km.

Sau khi hạ cánh tại sân bay, Sipostopoulos giấu chiếc F-16 tại một nhà chứa máy bay gần đó rồi cuốc bộ tới trung tâm TP Söke. Tại đây, anh chàng lần lượt đi đến 3 cây ATM, mỗi cây rút 7.000 TRY (tương đương 700 euro), trước khi đến ngân hàng đổi toàn bộ số tiền sang đồng euro.

Cầm hơn 2.000 euro trong tay, Sipostopoulos hý hửng đáp máy bay quay trở về sân bay Nea Anchialos ở Hy Lạp. RadiCocpit.fr cho biết có một điều viên phi công không ngờ tới, đó là chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện và phản ánh trường hợp này với Athens nhưng chưa rõ kết quả sự việc.

Toàn bộ câu chuyện trên được Telegraph Daily Mail dẫn lại. Hai tờ báo nhanh chóng nhận ra bị "hố nặng" và lập tức rút bản tin xuống.

Gia Hân (Theo News.com.au)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ "chơi khó" Nga trước khi không kích Syria
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moscow có thông tin Mỹ lên kế hoạch ở lại Syria vô thời hạn và phá hủy quốc gia này.
Hai tàu chiến Mỹ "trúng đòn" Covid-19
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Dịch Covid-19 đã bùng phát trên 2 tàu chiến của hải quân Mỹ hoạt động ở khu vực Trung Đông, buộc 2 tàu này quay lại cảng ở Bahrain.
Boeing 777 lại lỗi động cơ, hạ cánh khẩn cấp ở Nga
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Một chiếc Boeing 777 đã hạ cánh khẩn cấp xuống thủ đô Moscow - Nga vào sáng 26-2 sau khi phi công báo cáo sự cố động cơ.
Nga lên án Mỹ không kích ở Syria
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Nga hôm 26-2 lên án cuộc không kích của Mỹ vào miền Đông Syria, coi đây là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế không thể chấp nhận được.
Lãnh đạo phe Cộng hòa tại thượng viện lại đổi ý về ông Trump?

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại thượng viện lại đổi ý về ông Trump?

(NLĐO) – Lãnh đạo phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell hôm 25-2 tuyên bố rằng ông “chắc chắn” bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông Trump tái tranh cử vào năm...