22/07/2015 11:32

Phi công Hy Lạp đáp chiến đấu cơ xuống Thổ Nhĩ Kỳ… rút tiền?

(NLĐO) – Trang web RadiCocpit.fr của Pháp hôm 18-7 đưa tin một phi công máy bay chiến đấu của Hy Lạp đã tranh thủ hạ cánh tại Thổ Nhĩ Kỳ để rút tiền trước khi trở về căn cứ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trò đùa của trang web hàng không Pháp khiến nhiều tờ báo lớn sập bẫy, trong đó có 2 tờ Telegraph Daily Mail của Anh.

Cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp khiến các ngân hàng nội địa phải đóng cửa suốt 3 tuần trước khi mở lại hôm 20-7 qua. Chính quyền Athens thông báo người dân nước này có thể rút tối đa 420 euro/tuần thay vì chỉ 60 euro/ngày ở các trụ ATM. Tuy nhiên, đối với nhiều người, con số này vẫn quá ít ỏi.

RadiCocpit.fr nhân sự kiện này đã đăng một bài viết nói về một phi công Hy Lạp tên Homere Sipostopoulos đáp chiếc F-16 xuống Thổ Nhĩ Kỳ hôm 18-7 để tranh thủ rút tiền tại quầy ATM địa phương, sau đó bay lại về căn cứ.

 

Một phi công Hy Lạp được cho là đáp chiến đấu cơ xuống Thổ Nhĩ Kỳ… rút tiền. Ảnh: BGN News
Một phi công Hy Lạp được cho là đáp chiến đấu cơ xuống Thổ Nhĩ Kỳ… rút tiền. Ảnh: BGN News

 

Theo bài viết, khi đang thực hiện một chuyến bay tuần tra phía trên đảo Samos (Hy Lạp), Sipostopoulos đột ngột chuyển hướng tới một sân bay bỏ hoang ở thị trấn Söke, cách tỉnh Aydın, phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 3 km.

Sau khi hạ cánh tại sân bay, Sipostopoulos giấu chiếc F-16 tại một nhà chứa máy bay gần đó rồi cuốc bộ tới trung tâm TP Söke. Tại đây, anh chàng lần lượt đi đến 3 cây ATM, mỗi cây rút 7.000 TRY (tương đương 700 euro), trước khi đến ngân hàng đổi toàn bộ số tiền sang đồng euro.

Cầm hơn 2.000 euro trong tay, Sipostopoulos hý hửng đáp máy bay quay trở về sân bay Nea Anchialos ở Hy Lạp. RadiCocpit.fr cho biết có một điều viên phi công không ngờ tới, đó là chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện và phản ánh trường hợp này với Athens nhưng chưa rõ kết quả sự việc.

Toàn bộ câu chuyện trên được Telegraph Daily Mail dẫn lại. Hai tờ báo nhanh chóng nhận ra bị "hố nặng" và lập tức rút bản tin xuống.

Gia Hân (Theo News.com.au)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga nêu tên người hưởng lợi “vụ phá hoại” đường ống Nord Stream
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hiệp Quốc Vassily Nebenzia cho biết “vụ phá hoại” đường ống dẫn khí Nord Stream của Nga có lợi cho Mỹ chứ không phải Nga hay Liên minh châu Âu (EU).
VIDEO: Trăn khủng nuốt chửng 1 con dê
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Chú trăn gấm dài 6m đã bị bắt ở Malaysia sau khi nuốt trọn một con dê.
Thổ Nhĩ Kỳ “chọc giận” Nga, dọa ngăn Phần Lan và Thụy Điển vào NATO
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phản đối việc Nga sáp nhập 4 khu vực của Ukraine, đồng thời nhấn mạnh quyết định này từ phía Moscow “vi phạm nghiêm trọng” luật pháp quốc tế.
Bí ẩn chất chồng trong sự cố đường ống Nord Stream
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Đã có rất nhiều giả thuyết nhưng lại rất ít câu trả lời rõ ràng về ai hoặc điều gì đã gây ra rò rỉ lớn đột ngột trong đường ống dẫn khí đốt Nord Stream từ Nga đến châu Âu.
Burkina Faso đảo chính lần 2, người biểu tình đốt phá đại sứ quán Pháp

Burkina Faso đảo chính lần 2, người biểu tình đốt phá đại sứ quán Pháp

(NLĐO) – Đám đông người biểu tình tấn công đại sứ quán Pháp ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso hôm 1-10, sau cuộc đảo chính quân sự thứ hai ở nước này trong một năm qua.