20/12/2017 09:55

Phát hiện hơn 30 triệu USD trong nhà người phụ nữ thất nghiệp

(NLĐO) - Cảnh sát ở miền Đông Bắc Trung Quốc vừa tịch thu 200 triệu nhân dân tệ tiền mặt (khoảng 30,2 triệu USD) tại nhà một phụ nữ thất nghiệp tham gia mô hình đa cấp.

Truyền thông địa phương đưa tin thông tin chi tiết về vụ việc sau khi một đoạn clip quay số tiền lớn ở nhà người phụ nữ trên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Được biết, có tổng cộng 24 nghi phạm bị cảnh sát tạm giữ tại nhiều khu vực vào ngày 3-12, trong đó bao gồm người phụ nữ họ Zhu trên và người đứng đầu đường dây họ Meng.

Đường dây lừa đảo đa cấp trên dường như bắt đầu từ nhiều năm trước và lan ra khắp Trung Quốc. Trả lời phỏng vấn tờ Liaoshen Evening Post, cảnh sát cho biết chỉ trong 2 tháng hoạt động cuối cùng, đường dây này thu hút gần 100.000 thành viên ở 25 tỉnh. 

Cách thức hoạt động của mô hình kinh doanh này là buộc thành viên mới đóng phí tham gia 3.900 nhân dân tệ và khuyến khích họ chiêu dụ thêm nhiều người khác vào đường dây để có thêm tiền thưởng.

Phát hiện hơn 30 triệu USD trong nhà người phụ nữ thất nghiệp - Ảnh 1.

Số tiền được phát hiện tại nhà người phụ nữ thất nghiệp. Ảnh: Thepaper.cn

Theo tờ Liaoshen Evening Post, bà Zhu, 46 tuổi, mất việc tại một công ty nhà nước khoảng 20 năm trước tại TP Thiết Lĩnh, tỉnh Liêu Ninh. Sau khi tham gia mô hình kinh doanh đa cấp, bà này bắt đầu kiếm được rất nhiều tiền. Trong đoạn clip, có thể thấy những chiếc tủ và 15 thùng các tông trong nhà đựng đầy tiền.  

Được biết, bà này nói với bạn bè rằng mình đang bán mỹ phẩm để kiếm tiền với thu nhập 2 triệu nhân dân tệ/năm. Nghi phạm đã ly dị chồng, còn con gái đang đi du học. 

Mô hình kinh doanh này được cho là có giá trị lên tới 600 triệu nhân dân tệ và tiền thu về được đem đi đầu tư vào các loại tài sản khác. Phần lớn số tiền đều nằm trong tay những người đứng đầu đường dây. 

Được biết, cảnh sát đã làm hỏng tới 3 máy đếm tiền khi cố kiểm số tiền thu được từ căn hộ trên.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Cô dâu 19 tuổi chết cháy vào ngày cưới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tờ Independent đưa tin một cô dâu 19 tuổi đã qua đời tại bệnh viện sau khi bị xuất huyết não do ngạt khói.
Máy bay Trung Quốc tự chế tạo hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên trong lịch sử đối với dòng máy bay chở khách “cây nhà lá vườn” mang tên C919.
Siêu bão Mawar tiến sát đất liền với sự khó lường
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Siêu bão Mawar tiếp tục di chuyển vào đất liền với sức gió lên đến 225 km/h và đang đe doạ tới nhiều quốc gia.
Sốc với cô bé 8 tuổi nâng được tạ 60 kg
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bé gái Arshia Goswami, đến từ Panchkula ở Haryana - Ấn Độ, đã khiến cả cộng đồng mạng kinh ngạc khi mới 8 tuổi mà nâng được tạ nặng 60 kg.
Kết quả rõ ràng, kết cục bất định

Kết quả rõ ràng, kết cục bất định

Cuộc bầu cử quốc hội vừa qua ở Thái Lan đã đưa lại kết quả rất rõ ràng trên phương diện phân định thắng - thua theo tỉ lệ phiếu bầu của cử tri dành cho các phe phái chính trị và phân định thắng...