01/03/2020 16:25

Phát hiện 3 người Việt trong hộp hành lý, kẻ buôn người bị bắt tại Anh

(NLĐO) – Kẻ buôn người đã phải lãnh 3 năm tù sau khi cố gắng đưa 3 người Việt Nam nhập cư trái phép vào Anh bằng cách giấu họ trong hộp hành lý kín đặt phía trên nóc xe ô tô

Robert Rooney, 35 tuổi, sinh ra tại Ireland đã thừa nhận hành vi đưa 2 người đàn ông và một bé gái 15 tuổi người Việt Nam nhập cư trái phép vào Anh. Theo đó, 3 người này bị nhét vào một hộp hành lý nhỏ được đặt trên nóc chiếc xe ô tô.

Tài xế này đã bị chặn lại ở khu vực kiểm soát tại Đường hầm eo biển Anh ở vùng Coquelles, phía Bắc nước Pháp.

Hồi tháng 10-2019, Lực lượng biên phòng Anh đã yêu cầu kiểm tra hộp hành lý trên nóc xe của Rooney nhưng hắn cho rằng mình bị mất chìa khóa, sau đó, chiếc xe đã được đưa đến một nhà để xe gần đó.

Tại đây, lực lượng biên phòng đã phát hiện 3 người ẩn náu bên trong chiếc hộp kín khí, có kích thước không bằng một chiếc vali. Chìa khóa mở hộp thì được tìm thấy trên người của Rooney.

Phát hiện 3 người Việt trong hộp hành lý, kẻ buôn người bị bắt tại Anh - Ảnh 1.
Phát hiện 3 người Việt trong hộp hành lý, kẻ buôn người bị bắt tại Anh - Ảnh 2.
Phát hiện 3 người Việt trong hộp hành lý, kẻ buôn người bị bắt tại Anh - Ảnh 3.

Ảnh: Kẻ buôn người đã nhồi nhét 2 người đàn ông và một bé gái 15 tuổi trong hộp đựng hành lý trên nóc xe để đưa vào Anh. Ảnh: UK Home Office

Luật sư Bridget Todd phát biểu tại Tòa án Canterbury Crown: "Không có một nỗ lực nào cho thấy tạo sự thông gió trong chiếc hộp" và cảnh báo rằng khả năng bị bung hộp ra khi đi trên đường cao tốc có thể gây ra hậu quả thảm khốc.

Kẻ buôn người Rooney đã nói với lực lượng biên phòng là đi thăm anh trai ở Bỉ, hắn đang gặp khó khăn về tiền và muốn kiếm thêm. Thẩm phán Catherine Brown đã kết án Rooney 3 năm tù.

Phát hiện 3 người Việt trong hộp hành lý, kẻ buôn người bị bắt tại Anh - Ảnh 4.

Kẻ buôn người Robert Rooney, 35 tuổi đã nhận mức án 3 năm tù. Ảnh: UK Home Office

Ông Dan Scully, Giám đốc khu vực của Lực lượng biên phòng Anh, cho biết: "Chen chúc trong một không gian hạn hẹp bên trong hộp hành lý trên nóc xe là một điều kinh khủng. Các nhân viên của Lực lượng biên phòng sẽ tiếp tục làm việc với những người đồng sự hỗ trợ tư pháp tại Anh và Pháp để đảm bảo những kẻ buôn người phải đối mặt với toàn bộ hậu quả từ hành vi phạm tội của chúng".

Minh Yến (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Donald Trump bất lợi trước bầu cử giữa nhiệm kỳ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nước Mỹ đang bước vào những tuần cuối cùng của chiến dịch bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội. Hiện tại, đảng Cộng hòa nắm giữ lợi thế đáng kể về kinh tế, lạm phát và tội phạm trong khi đảng Dân chủ được tín nhiệm để xử lý các vấn đề về phá thai và biến đổi khí hậu.
Nga: Xả súng tại trường học, thương vong hàng loạt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 13 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong vụ xả súng tại một trường học ở TP Izhevsk, vùng Urals – Nga hôm 26-9, cảnh sát cho biết.
Siêu bão Noru quét qua Philippines, 5 người thiệt mạng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 5 nhân viên cứu hộ thiệt mạng sau khi siêu bão Noru đổ bộ Philippines, gây mưa lớn và gió mạnh.
Ý đứng trước thời khắc lịch sử "phá vỡ trần kính"
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đảng Dân chủ (PD), đảng đứng đầu liên minh trung tả tại Ý, hôm 26-9 thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử, diễn biến mới này mở đường cho lãnh đạo của đảng Anh em Ý Giorgia Meloni trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Ý.
Cần loại bỏ tư duy "được - mất"

Cần loại bỏ tư duy "được - mất"

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh Việt Nam luôn thúc đẩy hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, hợp tác và đối thoại tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc