23/11/2016 09:16

Pháp: Phát hiện 100 kg vàng trong căn hộ thừa kế

(NLĐO) - Một người đàn ông Pháp giấu tên đã phát hiện 100 kg vàng trị giá khoảng 3,7 triệu USD giấu bên dưới đồ nội thất bên trong căn nhà mà ông được thừa kế từ một người họ hàng quá cố.

Người đàn ông may mắn trên phát hiện số vàng này ở nhiều địa điểm khác nhau trong căn nhà, bao gồm dưới đống vải và bên trong nhà tắm, khi đang dịch chuyển đồ nội thất để bán. “Có 5.000 đồng vàng, 2 thỏi vàng 12 kg và 37 thỏi vàng 1 kg” – trang BBC dẫn lời người bán đấu giá.

Ông Fierfort, người mua đồ nội thất, cho biết trước đó đã đến thăm căn nhà ở TP Evreux, Normandy – Pháp, để định giá số nội thất mà người thừa kế rao bán. Ông cho biết ông vô tình nhìn thấy số vàng “được giấu cực kỳ khéo léo” kể trên khi người chủ mới bắt đầu di chuyển đồ nội thất.


Một người đàn ông Pháp đã phát hiện 100 kg vàng bên trong căn hộ thừa kế. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông Pháp đã phát hiện 100 kg vàng bên trong căn hộ thừa kế. Ảnh: Reuters

Thoạt tiên, người thừa kế phát hiện ra một hộp thiếc chứa đồng tiền vàng được giấu dưới một số nội thất và cả trong hộp đựng rượu. Người chủ mới của căn nhà tiếp tục tìm kiếm và đã phát hiện các thanh vàng và thỏi vàng.

“Ngay lúc đó, ông ta đã gọi luật sư của mình để kê khai tài sản” – ông Fierfort cho biết. Theo giấy chứng nhận được tìm thấy trong căn hộ, số vàng trên được người chủ quá cố sở hữu hợp pháp từ những năm 1950 và 1960. Người này đã từng bán đi một phần số vàng của mình tại Pháp và nước ngoài.

Tuy nhiên, theo báo địa phương La Depeche – tờ báo đầu tiên đăng tải câu chuyện, người đàn ông may mắn trên phải đóng 45% thuế thừa kế, và nếu chủ nhân quá cố chưa kê khai số vàng trên, người thừa kế sẽ phải đóng thuế truy thu trong 3 năm.

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh báo Crimea có thể hứng chịu thảm họa động đất như ở Thổ Nhĩ Kỳ
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà địa chất học hàng đầu nước Nga Aleksandr Gorshkov cảnh báo bán đảo Crimea có thể hứng chịu trận động đất tương tự như ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6-2.
Tổng thống Joe Biden cam kết hợp tác với Đảng Cộng hòa
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong bài phát biểu Thông điệp Liên Bang vừa diễn ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các đảng viên Cộng hòa hợp tác với ông để "hoàn thành công việc xây dựng lại nền kinh tế và đoàn kết quốc gia".
Khoe ảnh “tự sướng” săn bắn, Thượng nghị sĩ Mỹ bị khoá tài khoản Twitter
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve Daines bị khoá tài khoản cá nhân Twitter sau khi đăng ảnh săn bắn thú rừng.
Chủ tịch FED cảnh báo nóng về "cuộc chiến lãi suất"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết hôm 7-2 về khả năng cuộc đua tăng lãi suất "nóng" hơn dự kiến nếu thị trường việc làm hoặc lạm phát ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh.
Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng có thể nhiều khủng khiếp

Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng có thể nhiều khủng khiếp

Hy Lạp, nước có xung đột lịch sử với Thổ Nhĩ Kỳ, hay Israel - không có quan hệ ngoại giao với Syria - đều gửi nhân viên cứu hộ cùng hàng cứu trợ