02/06/2021 09:33

Pháp gửi Tượng Nữ thần Tự do thứ hai đến Mỹ nhân ngày Độc lập

(NLĐO) - Pháp sẽ gửi bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai đến Mỹ sau 135 năm tặng bức tượng đầu tiên, như một dấu hiệu cam kết tăng cường quan hệ Pháp-Mỹ.

Đại sứ Pháp tại Mỹ Philippe Etienne nói: "Bức tượng này là biểu tượng kép của tự do và lòng hiếu khách".

Theo Tạp chí Du Dimanche, bức tượng sẽ được gửi đi Mỹ vào ngày 7-6 và sẽ đến đúng dịp Quốc khánh của Mỹ 4-7 và nó sẽ ở lại Mỹ trong 10 năm.

Bức tượng mới nhỏ hơn nhiều so với nguyên bản, chỉ cao 2,83 m và đặt trong một container đặc biệt được trang bị các cảm biến. Tượng được đưa đến Mỹ bằng một con tàu mang cờ Pháp.

Pháp gửi Tượng Nữ thần Tự do thứ hai đến Mỹ nhân ngày Độc lập - Ảnh 1.

Đây là phiên bản cao 2,83m của tượng Nữ thần Tự do. Ảnh: Shutterstock

Bức tượng sẽ đến TP New York và được lắp đặt trên đảo Ellis, nhìn ra bức tượng đầu tiên đứng trên đảo Liberty. Sau đó nó sẽ được vận chuyển đến tư dinh của Đại sứ Pháp ở thủ đô Washington, D.C..

"Tôi đã thông báo với những người hàng xóm và thị trưởng của Washington rằng mọi người đi trên đường phố đều có thể nhìn thấy bức tượng" - ông Etienne nói.

Ông nói thêm rằng bức tượng thứ hai là để tưởng nhớ "tất cả những người ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương, những người đã cho phép xây dựng Tượng Nữ thần Tự do và những người đã chiến đấu cho những gì nó tượng trưng trên toàn thế giới".

Bản gốc tượng Nữ thần Tự do cao 93 m được Pháp tặng cho Mỹ vào năm 1886. Ngày thông qua Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ được khắc ở mặt trước của bức tượng (4-7-1776). Năm 1984, tượng Nữ thần Tự do này được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những cảnh báo đáng sợ về siêu AI ChatGPT
27 phút trước 548 1k
Tiếp nối thành công của siêu trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT, phiên bản cao cấp "ChatGPT Professional" có thu phí sẽ được ra mắt trong thời gian tới
Điện Kremlin cáo buộc ông Boris Johnson "dối trá"
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Điện Kremlin cáo buộc cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson "dối trá" sau khi ông nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "đe dọa tấn công tên lửa nhằm vào ông".
Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới, 36 tuổi có 44 người con
30/1/2023 548 1k
Chị Mariam Nabatanzi (44 tuổi) hiện đang sống tại quận Mukono, Uganda. Người phụ nữ Uganda này đã sinh 44 người con khi mới 36 tuổi.
Nổ lớn ở nhà thờ Pakistan, đã có hơn 100 người thương vong
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Một quả bom cực mạnh đã phát nổ hôm 30-1 tại một nhà thờ Hồi giáo ở TP Peshawar, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 19 người chết và hàng chục người bị thương, nhiều người có thể còn bên dưới đống đổ nát.
Nga bắt đầu sản xuất "vũ khí huyền thoại"

Nga bắt đầu sản xuất "vũ khí huyền thoại"

(NLĐO) - Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga sẽ bắt đầu sản xuất mẫu súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 mới nhất trong năm nay.