04/02/2015 20:42

Pháo kích gần bệnh viện ở Donetsk, ít nhất 3 người chết

(NLĐO) - Theo thông tin từ Reuters, pháo kích diễn ra gần bệnh viện ở Donetsk của Ukraine ngày 4-2 khiến ít nhất 3 người chết, nhiều người bị thương.

Một nhân chứng nói với Reuters rằng ít nhất hai cuộc nã pháo xảy ra gần bệnh viện nơi lực lượng ly khai nắm quyền kiểm soát ở thành phố Donetsk, phía Đông Ukraine khiến 3 người thiệt mạng. Bức ảnh chụp từ hiện trường cho thấy một hố lớn trên mặt đất trước Bệnh viện số 27 thuộc quận Kirovsky của Donetsk, một vùng phía Tây Nam sau vụ nã pháo.

 

Pháo kích xảy ra gần bệnh viện. Ảnh: Reuters
Pháo kích xảy ra gần bệnh viện. Ảnh: Reuters

 

Cửa kính vỡ nát, văng xuống đất. Ảnh: Reuters
Cửa kính vỡ nát, văng xuống đất. Ảnh: Reuters

 

Thông cáo từ trang web của lực lượng ly khai cho biết vụ nã pháo diễn ra lúc 12 giờ (giờ địa phương) làm nhiều người chết và bị thương. Hãng tin RT dẫn nguồn tin ban đầu từ Interfax cho biết có hơn 15 người chết nhưng sau đó cho biết chỉ 1 người được xác nhận đã chết.

Một quay phim của Reuters đến hiện trường nói rằng bệnh viện không bị nã pháo trúng nhưng cửa sổ phía trước bị vỡ tan, các mảnh vỡ rơi xuống đất. Anh này nhìn thấy ba thi thể, 1 gần bệnh viện và 2 nằm trên đường gần tòa nhà kế cận.

Trước đó, quân đội Ukraine nói hai binh sĩ đã thiệt mạng và 18 người bị thương trong cuộc chiến chống lại lực lượng ly khai trong suốt 24 tiếng đồng hồ qua. Quân đội Ukraine thêm rằng lực lượng ly khai thực hiện khoảng 80 cuộc pháo kích hoặc tấn công bằng tên lửa vào lực lượng đối lập và các ngôi làng trong suốt 24 giờ qua.

M.Khuê (Theo Reuters, RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tại sao Trung Quốc khoan lỗ sâu 10.000 m vào vỏ trái đất?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã bắt đầu khoan một lỗ sâu 10.000 m vào vỏ trái đất.
Người đàn ông cạy hàm cá sấu đang ngoạm đầu mình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Dù đã bị con cá sấu ngoạm đầu song người đàn ông ở Úc vẫn bình tĩnh dùng tay đẩy hàm “quái vật” ra và thoát chết trong gang tấc.
Hàn Quốc vớt được mảnh vỡ vệ tinh Triều Tiên, cùng Mỹ "mổ xẻ"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàn Quốc vừa công bố hình ảnh đầu tiên về mảnh vỡ vệ tinh do thám mà họ trục vớt được từ phía Triều Tiên.
Cảnh báo "cực kỳ nguy hiểm" về nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi mô tả tình thế tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia là "cực kỳ mong manh và nguy hiểm".
Áp lực nhiều phía bủa vây giá dầu

Áp lực nhiều phía bủa vây giá dầu

Giá dầu biến động sau khi lưỡng đảng Mỹ đạt thỏa thuận nâng trần nợ công và xuất hiện thông tin trái chiều về nguồn cung dầu trong cuộc họp của OPEC cuối tuần này.