16/01/2017 10:40

ÔngTrump sẽ là tổng thống Mỹ khác lạ trong 150 năm qua?

(NLĐO) - Ông Donald Trump có thể sẽ là tổng thống đầu tiên của Mỹ trong 150 năm qua không nuôi thú cưng trong Nhà Trắng.

Càng đến gần ngày ông Trump nhậm chức, nhiều người thắc mắc liệu nhà lãnh đạo tương lai này có nuôi thú cưng trong Nhà Trắng hay không.

Gia đình ông Trump trước đây không nuôi thú cưng, cũng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy điều đó điều này sẽ xảy ra khi họ vào Nhà Trắng.

Bà Claire McLean, người sáng lập bảo tàng Presidential Pets (tạm dịch là "Thú cưng của tổng thống"), cho biết: “Đây là thời điểm quan trọng trong lịch sử vật nuôi của tổng thống. Việc các gia đình tổng thống nuôi thú cưng làm mọi người cảm thấy họ cũng giống chúng ta”.


Hai chú chó Bo và Sunny của Tổng thống Obama. Ảnh: PBS

Hai chú chó Bo và Sunny của Tổng thống Obama. Ảnh: PBS

Bảo tàng Presidential Pets thường trưng bày những bức tượng, sách, tranh cổ điển và những món đồ như cái chuông được cho là thuộc về con bò sữa của cố Tổng thống William Howard Taft.

Đài CBS dẫn lời bà McLean cho biết: “Chúng ta có thể giới thiệu cho bọn trẻ hoặc người lớn về các tổng thống Mỹ thông qua vật nuôi dễ dàng hơn những thứ khác”. Trong khi đó, ông Dave Baker, người đồng sở hữu bảo tàng, cho rằng việc Nhà Trắng không có người bạn 4 chân nào là chuyện khá hiếm.


Chú cho cưng nhà ông Obama chiếm nhiều tình cảm của người dân Mỹ. Ảnh: Polination

Chú cho cưng nhà ông Obama chiếm nhiều tình cảm của người dân Mỹ. Ảnh: Polination

Trong lịch sử nước Mỹ, các gia đình tổng thống thường có thú cưng sống cùng trong Nhà Trắng. Điển hình như hai chú chó Bo và Sunny của gia đình Tổng thống Barack Obama giành nhiều tình cảm của người dân Mỹ. Sau khi gia đình ông Obama rời Nhà Trắng vào ngày 20-1, hai chú chó này dĩ nhiên cũng đi cùng họ.

Trước đó, cựu Tổng thống George W Bush đã nuôi một chú chó sục giống Scotland tên là Barney Bush, còn gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton sở hữu một chú chó săn Labrador tên là Buddy và một con mèo tên Socks. Riêng Tổng thống thứ 27 của Mỹ, William Howard Taft, lại nuôi một con bò sữa.

Xuân Mai (Theo PTI)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cá mập trắng khổng lồ lao lên khỏi mặt nước săn mồi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Video đã ghi lại được khoảnh khắc kinh hoàng, một con cá mập trắng khổng lồ lao lên khỏi mặt nước, gần như là nhảy lên thuyền, để “đánh cắp” con cá ngừ vừa câu được.
Cựu thủ tướng Lebanon bị tố tấn công tình dục tiếp viên trên máy bay
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai tiếp viên hàng không cáo buộc cựu Thủ tướng Lebanon Saad El-Din Rafik al-Hariri tấn công tình dục họ trên máy bay riêng của ông.
Chùm ảnh: Sắc màu mùa xuân 2023 nhiều nơi trên thế giới
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi mùa xuân đến tiết trời ấm lên, trăm hoa đua nở cơn mưa lành mang đến những cánh đồng xanh tươi bất tận và động vật cũng thức dậy sau giấc ngủ đông …
Giáo hoàng Francis chủ trì thánh lễ chỉ 1 ngày sau khi ra viện
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc Giáo hoàng Francis, 86 tuổi, nhập viện hôm 29-3 với tình trạng khó thở từng làm dấy lên lo ngại rằng ông sẽ không đủ sức khỏe để tham dự các nghi lễ quan trọng trong tuần lễ hướng đến ngày Lễ Phục sinh.
Ukraine sẵn sàng phản công, Nga tăng cường sản xuất vũ khí

Ukraine sẵn sàng phản công, Nga tăng cường sản xuất vũ khí

(NLĐO) – Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Igor Klimenko xác nhận nước này đã thành lập thêm 8 lữ đoàn mới để chuẩn bị đợt cuộc phản công sắp tới.