09/11/2016 14:56

Ông Trump: Tôi sẽ là Tổng thống của mỗi người Mỹ

(NLĐO)- Cùng với gia đình bên cạnh, ông Trump bước lên sân khấu và bắt đầu bài phát biểu ngay sau khi được tuyên bố thắng cử.

“Xin cảm ơn quý vị rất nhiều. Xin lỗi vì để quý vị chờ lâu. Việc này khá phức tạp” – ông Trump bắt đầu.


Ông Trump phát biểu thắng cử. Ảnh: Reuters

Ông Trump phát biểu thắng cử. Ảnh: Reuters

"Bà Hillary đã làm việc vất vả và bền bỉ suốt thời gian dài, chúng ta nợ bà ấy một món nợ lớn của lòng biết ơn đối với công lao của bà ấy đối với đất nước”- tân tổng thống nói tiếp - “Nay đã đến lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương chia rẽ”.

“Với những người đã chọn không ủng hộ cho tôi trong qua khứ, và tất nhiên đó là thiểu số, tôi sẽ vươn tới với các bạn và lắng nghe những chỉ dẫn của các bạn và các bạn sẽ giúp cho chúng ta có thể cùng làm việc với nhau và thống nhất đất nước vĩ đại của chúng ta”.

Tiếp đó, vị đại gia bất động sản vừa thắng cử đề cập tới tiềm năng của nước Mỹ. Ông nói rằng ông đã dành cả đời trên những chuyến xe buýt và quan sát những tiềm năng chưa được khai phá của nước Mỹ.

Nước Mỹ có tiềm năng khổng lồ, ông Trump khẳng định. “Đó sẽ là một điều tuyệt vời”. Đồng thời, ông tuyên bố nước Mỹ sẽ tái xây dựng nhiều đường hầm cao tốc, trường học và những cây cầu.

“Chúng ta sẽ trao tạo hàng triệu việc làm nhờ những công trình đó. Chúng ta sẽ chăm sóc cho những cựu chiến binh vĩ đại”.

"Tôi mong muốn có quan hệ cực kỳ tốt đẹp với các nước khác" - ông Trump nói thêm.

"Chằng có giấc mơ nào quá lớn cả và cũng chẳng có thách thức nào quá lớn. Nước Mỹ sẽ không còn điều phải giải quyết gì hơn là đất nước tốt nhất. Chúng ta phải khẳng định số phận của nước này và mơ lớn, dũng cảm và dám làm".

"Tôi sẽ luôn giữ cho nước Mỹ ở vị trí số 1" - ông Trump quả quyết.

Không đả đông tới việc xây tường với Mexico

Ông Trump không hề đề cập tới tuyên bố xây tường ngăn cách với Mexico mà ông đã tuyên bố hùng hồn trước đó. Ngoài ra những lời đe dọa sẽ "bỏ tù bà Clinton" hay cấm cửa người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ vốn nổi tiếng của đại diện đảng Cộng hòa cũng không được nhắc tới trong bài phát biểu.

* Tiếp tục cập nhật

Đỗ Quyên (Theo BBC)

Viết bình luận

Israel chờ cuộc bỏ phiếu quyết định
18 phút trước 548 1k
Người dân Israel trong ngày 13-6 nín thở chờ kết quả cuộc bỏ phiếu tại quốc hội về chính phủ mới, qua đó có thể chấm dứt 12 năm cầm quyền của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.
G7 hợp tác đối phó Trung Quốc
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Các nhà lãnh đạo G7 (nhóm 7 nền công nghiệp hàng đầu thế giới) đã công bố một dự án cơ sở hạ tầng để cạnh tranh với Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung Quốc.
Người giàu Mỹ trả thuế không tương xứng
1 giờ trước 548 1k
Tổ chức phi lợi nhuận ProPublica (trụ sở tại TP New York - Mỹ) trích dữ liệu của Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) cho biết 25 người giàu nhất nước Mỹ đã đóng thuế thu nhập liên bang "tương đối ít hoặc không đóng thuế" giai đoạn 2014-2018.
G7 xoáy vào hạ tầng, y tế
1 giờ trước 548 1k
Trong ngày làm việc thứ hai (12-6) tại Anh, nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) - gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Mỹ - công bố một kế hoạch hạ tầng toàn cầu mới để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) đầy tham vọng của Trung Quốc.
Mỹ: 30 giây kinh hoàng của ngư dân rơi vào miệng cá voi

Mỹ: 30 giây kinh hoàng của ngư dân rơi vào miệng cá voi

(NLĐO) - Một ngư dân chuyên đánh bắt tôm hùm người Mỹ đã sống sót 1 cách thần kỳ sau khi rơi vào miệng của 1 con cá voi lưng gù vào sáng 11-6 (giờ địa phương).