29/08/2016 16:33

Ông Trump thách bà Clinton công bố hồ sơ y tế

(NLĐO) - Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump hôm 28-8 thách thức đối thủ Hillary Clinton công bố "hồ sơ y tế chi tiết” của mình và khẳng định bản thân ông không ngại làm thế.

Ông Trump viết trên trang xã hội Twitter: “Tôi nghĩ rằng cả hai ứng viên, bà Clinton và tôi, nên công bố hồ sơ y tế của mình. Tôi không có vấn đề gì khi làm điều đó, còn bà Clinton thì sao?”.

Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa này từ lâu cho rằng bà Clinton không đủ sức khỏe để đảm nhận vai trò tổng thống bất chấp đối thủ từng là ngoại trưởng công du nhiều nhất từ trước giờ cùng với lịch làm việc dày đặc.

Trước sự im lặng của bà Clinton, ông Trump bồi thêm rằng: “Bà Hillary đang ở đâu? Đang ngủ ư”.

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton hiện chưa có phản ứng về thách thức của ông Trump.


Ông Donald Trump thách bà Clinton công bố hô sơ y tế. Ảnh: NBC NEWS

Ông Donald Trump thách bà Clinton công bố hô sơ y tế. Ảnh: NBC NEWS

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử, ông Trump, 70 tuổi, chỉ mới trưng ra giấy chứng nhận sức khỏe duy nhất của bác sĩ riêng, ông Harold Bornstein, hồi tháng 12 năm ngoái.

Vị bác sĩ này vừa thừa nhận ông chỉ mất 5 phút để viết nó, khiến dư luận nghi ngờ về tính chính xác của nó.

“Tôi nghĩ ông ấy không khỏe hơn cũng không yếu hơn một người bình thường tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Không hút thuốc, không uống rượu, đó đơn giản là lợi thế tốt nhất để bạn có cuộc sống khỏe mạnh. Lịch sử sức khỏe gia đình ông ấy cũng khá tốt” - ông Bornstein nhận xét với đài NBC vào tuần rồi.

Trước đó, bác sĩ của bà Clinton cũng nhiều lần khẳng định sức khỏe của nữ ứng viên 68 tuổi này khá tốt.

Trong lúc sức khỏe thực sự của ông Trump vẫn là dấu hỏi lớn, một cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 28-8 nhận định tỉ phú bất động sản này là “một kẻ tâm thần” vì có các triệu chứng lâm sàng về rối loạn nhân cách.

“Thực tế, đang có một người tâm thần tranh cử tổng thống. Ý tôi là ông ấy có những biểu hiện lâm sàng” - ông David Plouffe nhận định với đài NBC. Thừa nhận mình không có bằng cấp chuyên môn về tâm lý nhưng cựu cố vấn này chỉ ra các triệu chứng của ông Trump, như đề cao giá trị bản thân, hay nói dối, không có sự đồng cảm hoặc ân hận...

Xuân Mai (Theo CNN, Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn đường sắt kinh hoàng, hơn 200 người chết ở Ấn Độ: Lời kể ám ảnh
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thi thể biến dạng, hiện trường đáng sợ là lời kể ám ảnh của nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn đường sắt khiến 233 người chết ở Ấn Độ.
Bị truy tố hình sự, ông Trump "ra đòn" với thẩm phán
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách loại thẩm phán bang New York giám sát một vụ án hình sự chống lại ông.
Giám đốc CIA có thể đã bí mật đến Trung Quốc?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns được cho là đã cò thể bí mật thực hiện chuyến đi tới Trung Quốc vào tháng trước.
Hy vọng mới từ xét nghiệm ung thư đột phá
2 giờ trước 548 1k
Theo The Guardian, nghiên cứu "Symplify" dẫn đầu bởi ĐH Oxford (Anh) đối với xét nghiệm máu Galleri cho phép tìm kiếm dấu hiệu của hơn 50 loại ung thư, cho thấy nó có thể giúp tăng tốc độ chẩn đoán và sàng lọc bệnh nhân tại các cơ sở y tế.
Thỏa thuận trần nợ Mỹ về đích "phút 89"

Thỏa thuận trần nợ Mỹ về đích "phút 89"

Dự luật về trần nợ công và giới hạn chi tiêu của Chính phủ Mỹ đưa đến các tác động tức thời và có thể trong tương lai đối với người dân, kinh tế nước này cũng như thế giới