04/11/2019 13:13

Ông Trump nặng lời với chủ tịch hạ viện

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3-11 cho biết Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi “bị mất trí” vì muốn mở cuộc điều tra luận tội ông.

Theo đài Sputnik, ông Trump cũng đề xuất cho bà Pelosi về nhà. Phát biểu trước các phóng viên sau khi trở về Nhà Trắng từ TP New York, ông Trump tuyên bố: "Tôi nghĩ bà Nancy Pelosi đã mất trí và bà ấy nên trở về nhà ở TP San Francisco. Tất cả những gì bà ấy nghĩ đến là luận tội. Mọi người muốn biết ai sẽ bị luận tội không? Những người điều hành Đảng (Dân chủ), phe cực đoan".

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ chiếm đa số đã mở cuộc điều tra luận tội chống lại ông Trump vào cuối tháng 9. Nhà lãnh đạo Mỹ bị một người tố giác cáo buộc gây áp lực lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra hoạt động kinh doanh của con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Công ty khí đốt Burisma (Ukraine).

Ông Trump nói bà Pelosi “bị mất trí” - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ông Trump nói bà Pelosi “bị mất trí” - Ảnh 2.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: BBC

Nhà Trắng sau đó công bố bản ghi âm cuộc trò chuyện giữa ông Trump và ông Zelensky để chứng minh điều đó không có gì sai. Ông Trump cũng mô tả cuộc điều tra luận tội là một "trò chơi khăm".

Trong khi đó, ông Trump vừa phải chịu một thất bại pháp lý mới sau khi thẩm phán liên bang Michael Simon tạm thời chặn một sáng kiến ​​nhập cư khác của nhà lãnh đạo Mỹ. Thẩm phán này đã ban hành lệnh cấm kéo dài 28 ngày liên quan tới biện pháp yêu cầu người nhập cư phải chứng minh họ có bảo hiểm y tế hoặc có thể chi trả phí chăm sóc y tế.

Quyết định được đưa ra trong phiên họp cuối tuần trước ở phòng xử án Portland, bang Oregon. Đáp lại, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nói: "Thật sai lầm và không công bằng khi một thẩm phán tòa án quận lại đi phá vỡ các chính sách mà Tổng thống xác định sẽ bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ một cách tốt nhất".

Theo tuyên bố của ông Trump vào ngày 4-10, chỉ những người nhập cư "không phải là gánh nặng tài chính đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ" mới được cấp thị thực.

Cuộc chiến chống nhập cư bất hợp pháp là một tiêu điểm trong các chính sách của ông Trump. Tuy nhiên, một số quyết định về nhập cư của ông đã bị tòa án ngăn chặn. 

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)

Tin liên quan

Viết bình luận

Covid-19: Dữ liệu đáng lo từ 4 nước tiêm chủng hàng đầu thế giới
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Bốn trong 5 nước có tỉ lệ tiêm phòng Covid-19 hàng đầu thế giới đang phải chật vật vì cuộc chiến chống đại dịch, với tỉ lệ lây nhiễm cao hơn cả Ấn Độ.
Cảnh sát liên bang Úc tìm kiếm bé trai gốc Việt 10 tháng tuổi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát liên bang Úc đang tích cực truy tìm tung tích của 1 bé trai gốc Việt 10 tháng tuổi.
Mỹ sắp đạt bước ngoặt đáng ganh tỵ trong đại dịch Covid-19
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mỹ dường như đang đạt đến bước ngoặt trong đại dịch Covid-19 khi quốc gia này chứng kiến ​​số ca mắc mới giảm mạnh trong bối cảnh mở rộng hoạt động tiêm chủng, mang lại hy vọng cho người Mỹ.
Mỹ chỉ trích “mưa tên lửa” trong căng thẳng Israel-Palestine
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhà Trắng hôm 11-5 lên án các cuộc tấn công bằng tên lửa của Hamas nhằm vào Israel và kêu gọi giảm leo thang căng thẳng.
Israel hứng "mưa rốc-két" từ dải Gaza, 12 người thương vong

Israel hứng "mưa rốc-két" từ dải Gaza, 12 người thương vong

(NLĐO) - Ít nhất 2 dân thường Israel thiệt mạng và 10 người bị thương tại TP Ashkelon sau khi hàng trăm quả rốc-két được các tay súng ở dải Gaza bắn vào khu dân cư.