01/12/2016 08:00

Ông Trump: Làm tổng thống quan trọng hơn kinh doanh

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump hôm 30-11 tuyên bố sẽ rút khỏi hoạt động kinh doanh “hoàn toàn” để tập trung cho việc điều hành đất nước và sẽ có cuộc họp báo về điều này vào ngày 15-12 tới.

'Đối mặt áp lực không để xảy ra bất kỳ xung đột lợi ích nào, ông Trump công bố kế hoạch của mình trên mạng xã hội Twitter nhưng không nói rõ sẽ làm những gì với khối tài sản của mình.

Tổng thống đắc cử cho biết: “Tôi sẽ tổ chức cuộc họp báo lớn ở TP New York cùng các con tôi vào ngày 15-12 để nói về việc tôi sẽ rút khỏi công việc kinh doanh tuyệt vời của mình, để tập trung hoàn toàn vào việc lãnh đạo đất nước, làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.


Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP

Tỉ phú New York cho hay pháp luật không bắt buộc ông phải thay đổi mối liên hệ với công việc kinh doanh mình. Tuy nhiên, ông Trump nói thêm: “Là một tổng thống, tôi cảm thấy điều quan trọng là không để xảy ra xung đột lợi ích với hoạt động kinh doanh của mình. Do đó, các văn bản pháp lý đang được soạn thảo để tôi có thể hoàn toàn rút khỏi thương trường. Làm tổng thống là một nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều”.

Trước đây, ông Trump từng bác bỏ lo ngại về các xung đột lợi ích tiềm tàng giữa hoạt động kinh doanh và cương vị tổng thống mà ông sắp nắm giữ. Các đối thủ của ông Trump đã nhiều lần bày tỏ quan ngại chuyện kinh doanh của ông có thể gây nhiều vấn đề trong vài tháng tới.


Ông Trump và 3 người con của mình. Ảnh: Worldredeye

Ông Trump và 3 người con của mình. Ảnh: Worldredeye

Theo tạp chí Forbes, tỉ phú bất động sản này có tổng giá trị tài sản lên đến 3,7 tỉ USD, với hơn 500 doanh nghiệp khác nhau trong đế chế kinh doanh của ông.

Tổng thống đắc cử cũng từng cho biết ông có thể sẽ bàn giao công việc kinh doanh cho 3 người con lớn của mình, gồm Ivanka, Eric và Donald Jr, - những người đang nắm giữ vai trò quan trọng trong đế chế kinh doanh của ông Trump.

Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un: Năm 2023 sẽ là một “năm lịch sử”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ triệu tập một hội nghị chính trị quan trọng trước cuối năm nay để bàn về vấn đề mà ông gọi là quan hệ ngày càng căng thẳng với Mỹ và Hàn Quốc.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tiết lộ bữa tối đặc biệt đãi Tổng thống Pháp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà Trắng vừa tiết lộ các chi tiết thú vị về của bữa tối cấp nhà nước đầu tiên tại Nhà Trắng kể từ năm 2019, được thiết kế để chào đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân.
Hé lộ thêm thông tin về cái chết của thủ lĩnh tối cao IS
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều nguồn tin tiết lộ thủ lĩnh Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã cho nổ tung mình khi bị đột kích.
Mỹ sắp trình làng máy bay quân sự thế hệ thứ sáu đầu tiên
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không quân Mỹ chuẩn bị giới thiệu máy bay tàng hình mới nhất của mình, B-21 Raider, vào ngày 2-12 để thay thế B-1 và B-2.
Ukraine cảnh báo "phản công mạnh", Nga hé lộ kế hoạch tác chiến ở Donetsk

Ukraine cảnh báo "phản công mạnh", Nga hé lộ kế hoạch tác chiến ở Donetsk

(NLĐO) – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các lực lượng vũ trang của quốc gia này đang chuẩn bị chiến dịch phản công lớn chưa từng thấy nhằm phản ứng với chiến dịch quân...