24/08/2019 13:03

Ông Donald Trump lại dọa đánh thuế rượu vang Pháp, trả đũa thuế công nghệ

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23-8 tiếp tục chỉ trích đề xuất đánh thuế của Pháp nhằm vào các công ty công nghệ lớn của Mỹ và dọa trả đũa bằng cách đánh thuế lên rượu vang Pháp.

Trước khi lên đường tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) tại Pháp, Tổng thống Trump nói rằng ông không phải "người hâm mộ" của các công ty công nghệ nhưng đó là những công ty lớn của Mỹ và thật lòng ông không muốn Pháp đánh thuế lên họ.

Nhà lãnh đạo nền kinh tế đứng đầu thế giới cho hay: "Nếu họ đánh thuế các công ty công nghệ Mỹ… chúng tôi sẽ áp thuế rượu Pháp theo cách mà họ chưa từng thấy trước đây".

Ông Donald Trump lại dọa đánh thuế rượu vang Pháp, trả đũa thuế công nghệ - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump dự kiến tập trung bàn luận về kinh tế Mỹ trong cuộc gặp các lãnh đạo G7 diễn ra tại Pháp từ ngày 24 đến 26-8 để khuyến khích các đồng minh theo mô hình của Washington về kinh tế toàn cầu. Một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Trump sẽ dự cuộc gặp riêng với lãnh đạo Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản và Canada.

Theo đài CNN, nguồn tin tiết lộ Tổng thống Trump nhiều lần đặt câu hỏi tại sao ông phải dự hội nghị thượng đỉnh G7. Sau 2 lần tham dự tại Ý năm 2017 và tại Canada năm 2018, ông chủ Nhà Trắng phàn nàn về hội nghị vì cho rằng nó không mang lại kết quả xứng đáng với thời gian ông bỏ ra.

Tổng thống Trump tỏ ra khó chịu vì những cuộc thảo luận kéo dài về môi trường và không đủ thời gian để ông nói về những thành tựu kinh tế của Mỹ. Các nguồn tin cho hay các trợ lý của ông Trump đã kêu gọi Pháp sắp xếp một phiên họp vào ngày 25-8 tập trung về kinh tế toàn cầu tại hội nghị lần này để Tổng thống Trump đồng ý tham dự.


Xuân Mai (Theo Reuters, CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Cảnh sát nghẹn ngào tìm thấy cậu bé 2 tuổi trong miệng cá sấu
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Thi thể của một cậu bé 2 tuổi mất tích ở St Petersburg, bang Florida - Mỹ được tìm thấy trong miệng của một con cá sấu ngày 31-3.
Bắt được trăn khủng dưới nền nhà
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Một con trăn khổng lồ xuất hiện rồi biến mất dưới nền nhà của ông Amnat Chuasuk. Ông không thể tìm thấy nó cho đến khi gọi điện cầu cứu đội cứu hộ.
Cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật
1/4/2023 548 1k
Theo số liệu mới công bố hồi cuối tháng 3 của Cục Nhập cư Nhật Bản, số cư dân người nước ngoài tại nước này (tính đến cuối năm 2022) đạt mức cao kỷ lục với hơn 3 triệu người, tăng 11,4% so với năm trước đó.
Ghế nóng "rực lửa" của thẩm phán trong vụ ông Trump bị truy tố
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Thẩm phán New York Juan Merchan, người chịu trách nhiệm giám sát việc đại bồi thẩm đoàn truy tố cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, phải đối mặt với thách thức chưa từng có.
Phiên tòa xét xử ông Donald Trump còn lâu… mới diễn ra?

Phiên tòa xét xử ông Donald Trump còn lâu… mới diễn ra?

(NLĐO) – Tuy vụ bắt giữ lịch sử nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​diễn ra trong những ngày tới nhưng ông gần như chắc chắn sẽ không phải hầu tòa trong một thời gian dài.