04/10/2022 08:33

Ông Trump kiện đài CNN, đòi bồi thường 475 triệu USD

(NLĐO) – Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3-10 kiện đài CNN về tội phỉ báng và yêu cầu bồi thường thiệt hại 475 triệu USD.

Ông Trump đã đệ đơn lên Tòa án khu vực Fort Lauderdale, bang Florida -  Mỹ. Trong đơn kiện gửi đến tòa án quận ở bang Florida, ông Trump cho rằng đài CNN đã thực hiện "chiến dịch bôi nhọ và vu khống" đối với ông.

Theo ông Trump, CNN đã sử dụng ảnh hưởng lớn của đài với tư cách là cơ quan truyền thông hàng đầu để tấn công ông về mặt chính trị.

Đơn kiện viết rằng đài CNN đã bôi nhọ khi "chụp mũ" ông Trump với những cụm từ tai tiếng như: phân biệt chủng tộc, thân Nga, Hitler… Đơn kiện có đoạn: "Là một phần trong nỗ lực phối hợp nhằm nghiêng cán cân chính trị sang cánh tả, CNN đã cố gắng bôi nhọ nguyên đơn bằng một loạt cụm từ như "người phân biệt chủng tộc", "tay sai của Nga", thậm chí còn sử dụng từ ngữ sai sự thật và phỉ báng như "kẻ hiếu chiến", "Hitler’"".

Ông Trump kiện đài CNN, đòi bồi thường 475 triệu USD - Ảnh 1.

Ông Trump đã khởi kiện CNN lên tòa án khu vực Fort Lauderdale, bang Florida với cáo buộc đài này thực hiện "chiến dịch bôi nhọ và vu khống" ông. Ảnh: Reuters

Đơn kiện liệt kê một số trường hợp mà CNN dường như so sánh ông Trump với Hitler, bao gồm một chương trình đặc biệt phát sóng vào tháng 1-2022 có các hình ảnh về nhà độc tài người Đức.

Ông Trump kiện đài CNN, đòi bồi thường 475 triệu USD

Trong đơn kiện dài 29 trang, ông Trump cho rằng CNN có hồ sơ chỉ trích dài nhằm vào ông và đã tăng cường công kích ông trong những tháng gần đây lo ngại rằng ông sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Đài CNN từ chối bình luận về vụ việc.

Theo hãng tin Reuters, vụ kiện xảy ra trong bối cảnh cựu tổng thống 76 tuổi đang phải đối mặt nhiều rắc rối pháp lý, bao gồm cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ về việc lưu giữ hồ sơ chính phủ tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở bang Florida, sau rời nhiệm sở vào tháng 1-2021.

Hồi tháng 9, Tổng chưởng lý New York Leticia James đã khởi kiện ông Trump và các con của ông với cáo buộc khai khống giá trị bất động sản để được vay ưu đãi và hưởng các lợi ích về thuế.

Song song đó, một ủy ban quốc hội đang điều tra vai trò của cựu Tổng thống Trump trong vụ những người ủng hộ ông tấn công Đồi Capitol vào tháng 1-2021.

Vì cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol, ông Trump trở thành vị tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần sau khi đa số thành viên lưỡng đảng trong Hạ viện Mỹ bỏ phiếu buộc tội ông kích động cuộc tấn công bạo loạn vào Đồi Capitol. Sau khi trắng án luận tội, ông Trump mạnh mẽ ám chỉ rằng ông sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Lốc xoáy ở California, ôtô bay tứ tung
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trận lốc xoáy mạnh khiến nhiều ngôi nhà tốc mái và ôtô bị thổi bay ở bang California - Mỹ.
Những tên trộm "ngu ngốc nhất thế giới" ở Mỹ
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Vì tiện tay ăn trộm chiếc camera an ninh nhưng không tắt đi, 2 tên trộm ở Mỹ bị ghi hình mọi hoạt động hằng ngày suốt 8 ngày sau đó.
Ông Trump “muốn bị còng tay tại toà”
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán ông sẽ bị bắt liên quan tới trường hợp "bịt miệng" diễn viên phim sex Stormy Daniels.
Ngân hàng bất ổn, bất động sản thế giới cũng “không khoẻ”
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây làm dấy lên nỗi lo các ngân hàng sẽ ngừng cấp vốn cho thị trường bất động sản thương mại, làm chậm hoạt động xây dựng và tăng nguy cơ suy thoái.
Mỹ trấn an người gửi tiền tại ngân hàng nhỏ

Mỹ trấn an người gửi tiền tại ngân hàng nhỏ

Những lo ngại về sức khỏe tài chính của các ngân hàng cho vay cỡ trung tại Mỹ vẫn tồn tại bất chấp nỗ lực "bơm tiền" giải cứu của chính phủ