04/10/2022 08:33

Ông Trump kiện đài CNN, đòi bồi thường 475 triệu USD

(NLĐO) – Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3-10 kiện đài CNN về tội phỉ báng và yêu cầu bồi thường thiệt hại 475 triệu USD.

Ông Trump đã đệ đơn lên Tòa án khu vực Fort Lauderdale, bang Florida -  Mỹ. Trong đơn kiện gửi đến tòa án quận ở bang Florida, ông Trump cho rằng đài CNN đã thực hiện "chiến dịch bôi nhọ và vu khống" đối với ông.

Theo ông Trump, CNN đã sử dụng ảnh hưởng lớn của đài với tư cách là cơ quan truyền thông hàng đầu để tấn công ông về mặt chính trị.

Đơn kiện viết rằng đài CNN đã bôi nhọ khi "chụp mũ" ông Trump với những cụm từ tai tiếng như: phân biệt chủng tộc, thân Nga, Hitler… Đơn kiện có đoạn: "Là một phần trong nỗ lực phối hợp nhằm nghiêng cán cân chính trị sang cánh tả, CNN đã cố gắng bôi nhọ nguyên đơn bằng một loạt cụm từ như "người phân biệt chủng tộc", "tay sai của Nga", thậm chí còn sử dụng từ ngữ sai sự thật và phỉ báng như "kẻ hiếu chiến", "Hitler’"".

Ông Trump kiện đài CNN, đòi bồi thường 475 triệu USD - Ảnh 1.

Ông Trump đã khởi kiện CNN lên tòa án khu vực Fort Lauderdale, bang Florida với cáo buộc đài này thực hiện "chiến dịch bôi nhọ và vu khống" ông. Ảnh: Reuters

Đơn kiện liệt kê một số trường hợp mà CNN dường như so sánh ông Trump với Hitler, bao gồm một chương trình đặc biệt phát sóng vào tháng 1-2022 có các hình ảnh về nhà độc tài người Đức.

Ông Trump kiện đài CNN, đòi bồi thường 475 triệu USD

Trong đơn kiện dài 29 trang, ông Trump cho rằng CNN có hồ sơ chỉ trích dài nhằm vào ông và đã tăng cường công kích ông trong những tháng gần đây lo ngại rằng ông sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Đài CNN từ chối bình luận về vụ việc.

Theo hãng tin Reuters, vụ kiện xảy ra trong bối cảnh cựu tổng thống 76 tuổi đang phải đối mặt nhiều rắc rối pháp lý, bao gồm cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ về việc lưu giữ hồ sơ chính phủ tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở bang Florida, sau rời nhiệm sở vào tháng 1-2021.

Hồi tháng 9, Tổng chưởng lý New York Leticia James đã khởi kiện ông Trump và các con của ông với cáo buộc khai khống giá trị bất động sản để được vay ưu đãi và hưởng các lợi ích về thuế.

Song song đó, một ủy ban quốc hội đang điều tra vai trò của cựu Tổng thống Trump trong vụ những người ủng hộ ông tấn công Đồi Capitol vào tháng 1-2021.

Vì cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol, ông Trump trở thành vị tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần sau khi đa số thành viên lưỡng đảng trong Hạ viện Mỹ bỏ phiếu buộc tội ông kích động cuộc tấn công bạo loạn vào Đồi Capitol. Sau khi trắng án luận tội, ông Trump mạnh mẽ ám chỉ rằng ông sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường công du châu Âu
1 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng nay 9-12 lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ
Ả Rập Saudi ký thỏa thuận Huawei, bỏ ngoài tai cảnh báo của Mỹ
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ả Rập Saudi và Trung Quốc ngày 8-12 ký kết hàng loạt thỏa thuận trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Sức ép gia tăng lên TikTok ở Mỹ
1 giờ trước 548 1k
Mạng xã hội TikTok hiện thương thảo với chính phủ Mỹ nhằm giải tỏa các nỗi lo về an ninh với hy vọng duy trì hoạt động tại thị trường này
Peru có nữ tổng thống đầu tiên
3 giờ trước 548 1k
Bà Dina Boluarte hôm 7-12 trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Peru sau khi người tiền nhiệm Pedro Castillo bị luận tội và bị bắt vì cáo buộc nổi loạn.
Mỹ: Thêm tình tiết rúng động về thủ lĩnh giáo phái đa thê

Mỹ: Thêm tình tiết rúng động về thủ lĩnh giáo phái đa thê

(NLĐO) – Thủ lĩnh của một giáo phái đa thê ở biên giới Arizona-Utah (Mỹ) có ít nhất 20 vợ (phần lớn là trẻ dưới tuổi vị thành niên). Những tín đồ không xem hắn là nhà tiên tri sẽ bị hắn trừng...