11/02/2017 08:51

Ông Trump không kiện lên Tòa án Tối cao

(NLĐO)- Nhà Trắng hôm 10-2 cho biết sẽ không thách thức phán quyết của tòa phúc thẩm về lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donnald Trump lên Tòa án Tối cao.

Thông báo khiến những người phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump nói trên vô cùng vui mừng nhưng cũng không khỏi bất ngờ bởi không lâu trước đó ông chủ Nhà Trắng còn đăng đàn Twitter đưa ra tuyên bố ám chỉ sẽ kiện lên Tòa án Tối cao sau khi Tòa phúc thẩm số 9 đưa ra phán quyết không khôi phục lệnh cấm.

Cyrus Khosravi - một công dân Iran có thẻ xanh Mỹ (trái) ôm anh trai Hamidreza Khosravi đang bế cô cháu gái Dena Khosravi sau khi hai cha con bị giữ lại kiểm tra ở sân bay sau khi đến sân bay quốc tế Seattle-Tacoma để thăm Cyrus hôm 6-2-2017. Ảnh: Reuters

Cyrus Khosravi - một công dân Iran có thẻ xanh Mỹ (trái) ôm anh trai Hamidreza Khosravi đang bế cháu gái Dena Khosravi sau khi hai cha con bị giữ lại kiểm tra ở sân bay khi đến sân bay Seattle-Tacoma để thăm Cyrus hôm 6-2-2017. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, dường như để tránh nguy cơ thất bại pháp lý thứ tư cho lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ từ 7 quốc gia Hồi giáo đa số, Nhà Trắng đã thông báo sẽ không tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý đối với vụ này nữa.

Thông báo này được đưa ra giữa lúc ông Trump khẳng định rằng ông muốn đưa ra một sắc lệnh nữa để quy định vấn đề nhập cư vào Mỹ từ một số quốc gia nhất định.

Trả lời báo giới trên chiếc Không lực Một trên đường tới Florida, Tổng thống Trump nói rằng ông tự tin rằng ông có thể chiến thắng bất cứ cuộc chiến pháp lý nào. Nhưng ông cũng cho biết sẽ nghĩ về những chiến lược thay thế.

“Chúng tôi còn có nhiều lựa chọn khác, trong đó có việc chỉ cần đưa ra một sắc lệnh mới”- ông Trump nói với AP.

Vị tổng thống nói thêm: “Chúng tôi cần đẩy nhanh tốc độ vì lý do an ninh. Thế nên có thể rất tốt nếu chúng tôi đưa ra sắc lệnh mới”.

Khi được hỏi về nội dung của sắc lệnh mới, ông Trump nói: “Đó là những biện pháp an ninh mới. Chúng tôi có hiệu chỉnh rất lớn. Tôi gọi đó là hiệu chỉnh cực kỳ lớn và chúng tôi sẽ rất mạnh tay về an ninh. Chúng tôi sẽ chỉ cho phép những người muốn tới đất nước của chúng ta với lý do tốt đẹp”.

Đỗ Quyên (Theo Independent)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thái Lan phát triển thuốc xịt mũi diệt Covid-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Thái Lan đang phát triển loại thuốc xịt mũi kháng thể như lá chắn nhằm chống lại Covid-19.
Ủy ban khẩn cấp đậu mùa khỉ: Điều tra về khả năng biến đổi gien, "lây ngược"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ủy ban khẩn cấp về Các quy định Y tế Quốc tế (IHR) liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ "thừa nhận tính chất khẩn cấp của sự việc" và nhìn nhận một phần vấn đề là do căn bệnh này bị "bỏ quên" nhiều năm ở châu Phi.
Tổng thống Putin: Nga sẽ chuyển tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân đến Belarus
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25-6 tuyên bố Moscow sẽ chuyển cho Belarus các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong những tháng tới.
Kẻ bí ẩn mạo danh thị trưởng Kiev, "gây rối" khắp châu Âu
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko vừa đưa ra lời cảnh báo rằng một loạt quan chức, bao gồm 3 thị trưởng của 3 thủ đô châu Âu, vừa bị lừa bởi một kẻ mạo danh ông.
Nga kiểm soát Sievierodonetsk, Ukraine "tính đường khác"

Nga kiểm soát Sievierodonetsk, Ukraine "tính đường khác"

(NLĐO) - Thị trưởng Sievierodonetsk xác nhận quân đội Nga đã kiểm soát hoàn toàn thành phố chiến lược phía Đông Ukraine sau nhiều tuần giao tranh dữ dội.