11/02/2017 08:51

Ông Trump không kiện lên Tòa án Tối cao

(NLĐO)- Nhà Trắng hôm 10-2 cho biết sẽ không thách thức phán quyết của tòa phúc thẩm về lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donnald Trump lên Tòa án Tối cao.

Thông báo khiến những người phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump nói trên vô cùng vui mừng nhưng cũng không khỏi bất ngờ bởi không lâu trước đó ông chủ Nhà Trắng còn đăng đàn Twitter đưa ra tuyên bố ám chỉ sẽ kiện lên Tòa án Tối cao sau khi Tòa phúc thẩm số 9 đưa ra phán quyết không khôi phục lệnh cấm.

Cyrus Khosravi - một công dân Iran có thẻ xanh Mỹ (trái) ôm anh trai Hamidreza Khosravi đang bế cô cháu gái Dena Khosravi sau khi hai cha con bị giữ lại kiểm tra ở sân bay sau khi đến sân bay quốc tế Seattle-Tacoma để thăm Cyrus hôm 6-2-2017. Ảnh: Reuters

Cyrus Khosravi - một công dân Iran có thẻ xanh Mỹ (trái) ôm anh trai Hamidreza Khosravi đang bế cháu gái Dena Khosravi sau khi hai cha con bị giữ lại kiểm tra ở sân bay khi đến sân bay Seattle-Tacoma để thăm Cyrus hôm 6-2-2017. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, dường như để tránh nguy cơ thất bại pháp lý thứ tư cho lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ từ 7 quốc gia Hồi giáo đa số, Nhà Trắng đã thông báo sẽ không tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý đối với vụ này nữa.

Thông báo này được đưa ra giữa lúc ông Trump khẳng định rằng ông muốn đưa ra một sắc lệnh nữa để quy định vấn đề nhập cư vào Mỹ từ một số quốc gia nhất định.

Trả lời báo giới trên chiếc Không lực Một trên đường tới Florida, Tổng thống Trump nói rằng ông tự tin rằng ông có thể chiến thắng bất cứ cuộc chiến pháp lý nào. Nhưng ông cũng cho biết sẽ nghĩ về những chiến lược thay thế.

“Chúng tôi còn có nhiều lựa chọn khác, trong đó có việc chỉ cần đưa ra một sắc lệnh mới”- ông Trump nói với AP.

Vị tổng thống nói thêm: “Chúng tôi cần đẩy nhanh tốc độ vì lý do an ninh. Thế nên có thể rất tốt nếu chúng tôi đưa ra sắc lệnh mới”.

Khi được hỏi về nội dung của sắc lệnh mới, ông Trump nói: “Đó là những biện pháp an ninh mới. Chúng tôi có hiệu chỉnh rất lớn. Tôi gọi đó là hiệu chỉnh cực kỳ lớn và chúng tôi sẽ rất mạnh tay về an ninh. Chúng tôi sẽ chỉ cho phép những người muốn tới đất nước của chúng ta với lý do tốt đẹp”.

Đỗ Quyên (Theo Independent)

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự báo vui buồn lẫn lộn về kinh tế thế giới
1 giờ trước 548 1k
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa nâng triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2023 khi một số nền kinh tế lớn, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, cho thấy khả năng phục hồi tốt hơn so với dự báo.
Ông Donald Trump nhận tiếp tin bất lợi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các công tố viên liên bang đã thông báo cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump rằng ông là mục tiêu trong cuộc điều tra về việc xử lý tài liệu mật.
Mỹ, EU cảnh báo hậu quả với Kosovo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ngày 7-6 yêu cầu Kosovo lùi bước trong cuộc đối đầu căng thẳng với người Serbia ở phía Bắc nếu không sẽ phải đối mặt với “hậu quả” từ các đồng minh phương Tây lâu năm.
Sau vụ vỡ đập, tổng thống Ukraine "sốc vì không được giúp đỡ"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 7-6 cho rằng các tổ chức viện trợ quốc tế phải hành động ngay lập tức để giải quyết hậu quả của vụ vỡ đập thủy điện ở Ukraine.
Nhiều nỗi lo sau vụ vỡ đập ở Kherson

Nhiều nỗi lo sau vụ vỡ đập ở Kherson

Trung Quốc kêu gọi duy trì sự an toàn và an ninh của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia sau khi xảy ra vụ vỡ đập