16/12/2019 13:08

Ông Trump chế giễu "bà đầm thép" Pelosi rụng răng

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump chế giễu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi “rụng răng” khi bà trả lời câu hỏi của phóng viên về lý do tại sao hối lộ không trở thành điều khoản luận tội.

Theo The Washington Post hôm 16-12, bình luận được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra vài ngày trước khi Hạ viện dự kiến khởi động quá trình luận tội. Cuối tuần trước, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã phê chuẩn hai điều khoản luận tội chống lại ông Trump về các cáo buộc lạm quyền và cản trở quốc hội.

Bà Pelosi mô tả nỗ lực gây áp lực cho tổng thống Ukraine của ông Trump giống như "hối lộ". Mặc dù vậy, định nghĩa hơi khó hiểu về mặt pháp lý này không được đưa vào các điều khoản luận tội ngay cả khi Đảng Dân chủ tại Hạ viện tin rằng hành động của ông Trump có thể được mô tả như vậy.

Ông Trump chế giễu đối thủ rụng răng - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: EPA

Hôm 15-12, trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ viết: "Bởi vì răng của bà ấy (Pelosi – PV) bị rụng và bà ấy không có thời gian để suy nghĩ!".

Đoạn video quay cảnh bà Pelosi trả lời phóng viên cho thấy "bà đầm thép" của Mỹ khẽ nhếch miệng và uống một ngụm nước nhưng không lộ hàm răng cũng như lời nói không bị gián đoạn. Đại diện của bà Pelosi chưa phản hồi về bình luận của ông Trump.

Bà Pelosi trở thành mục tiêu công kích thường xuyên của ông Trump kể từ khi Hạ viện bắt đầu cuộc điều tra luận tội. Ngược lại, bà Pelosi cũng chụp một bức ảnh mà ông Trump đăng tải lên mạng xã hội Twitter – trong đó bà đang đứng và dường như giảng bài cho tổng thống – rồi đặt nó làm ảnh bìa.

https://www.scmp.com/news/world/united-states-canada/article/3042226/nancy-pelosis-teeth-have-caught-donald-trumps

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Israel ám sát chỉ huy tổ chức Thánh chiến Hồi giáo
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 17-5 cho biết họ đã ám sát chỉ huy tổ chức Thánh chiến Hồi giáo (IJ) Hussam Abu Harbeed trong một cuộc không kích ở dải Gaza.
Thêm tiết lộ không hay về tỉ phú Bill Gates
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong hàng chục cuộc hội họp của "câu lạc bộ đàn ông" tại nhà của tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, ông ta đã đưa ra nhiều lời khuyên để tỉ phú Bill Gates kết thúc hôn nhân với bà Melinda.
Campuchia: Tá hỏa phát hiện người đàn ông mắc Covid-19 đi qua 10 tỉnh
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan quản lý tỉnh Pailin - Campuchia đang tạm giữ 1 người đàn ông dường như đã đi qua 10 tỉnh khi đang mắc Covid-19.
Lao xe vào cảnh sát Israel, tài xế Palestine bị bắn chết
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Bảy nhân viên an ninh Israel bị thương sau khi một tài xế Palestine lao xe vào trạm kiểm soát của cảnh sát ở khu phố Sheikh Jarrah, Đông Jerusalem hôm 16-5.
Tỉ phú Bill Gates "không chuẩn mực" với nữ nhân viên?

Tỉ phú Bill Gates "không chuẩn mực" với nữ nhân viên?

(NLĐO) – Ban giám đốc Tập đoàn Microsoft đã điều tra về cáo buộc mối quan hệ giữa tỉ phú Bill Gates với một nữ nhân viên bị cho là không phù hợp.