19/11/2016 09:46

Ông Obama tiết lộ kế hoạch ngay khi rời Nhà Trắng

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 17-11 tiết lộ sẽ giúp đỡ người kế nhiệm Donald Trump và tái xây dựng Đảng Dân chủ ngay khi ông rời Nhà Trắng.

Trong bài phỏng vấn với The New Yorker hôm 17-11, ông Obama khẳng định việc đầu tiên là giúp đỡ Tổng thống đắc cử Donald Trump ổn định với vai trò mới. “Đây không phải là tận thế” – Tổng thống Obama khẳng định như đã từng nói trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với ông Trump tại Nhà Trắng tuần trước.

“Tôi muốn nhấn mạnh với ông, ngài tổng thống đắc cử, rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp ông thành công vì nếu ông thành công, đất nước này thành công” – Tổng thống Obama trước đó nói với ông Trump tại Nhà Trắng.


Tổng thống Obama hôm 17-11 khẳng định việc đầu tiên là giúp đỡ Tổng thống đắc cử Donald Trump ổn định với vai trò mới. Ảnh: Reuters

Tổng thống Obama hôm 17-11 khẳng định việc đầu tiên là giúp đỡ Tổng thống đắc cử Donald Trump ổn định với vai trò mới. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, theo The New Yorker, Tổng thống Obama sẽ chỉ đạo nhân viên Nhà Trắng chào đón chính quyền tổng thống mới của ông Trump. Trong cuộc họp với nhân viên Nhà Trắng sau kết quả cuộc bầu cử gây sốc hôm 9-11, ông Obama kêu gọi mọi người thân thiện khi chào đón chính quyền tổng thống mới. Ông chủ Nhà Trắng còn ca ngợi chính quyền Tổng thống George W. Bush làm việc “hiệu quả” khi chuyển giao quyền lực cho đội ngũ của ông vào năm 2008.

Cũng trong buổi phỏng vấn hôm 17-11, Tổng thống Obama hy vọng có thể góp sức đào tạo và cố vấn cho những chính trị gia mới, thế hệ “Michelle và Barack Obama tiếp theo…những người đang ở đâu đó ngoài kia”.

“Điều mà chúng tôi quan tâm nhất là một chương trình đào tạo có thể giúp đỡ thế hệ Michelle Obama hay Barack Obama tiếp theo” – ông Obama khẳng định, đồng thời tuyên bố sẽ cố vấn cho Đảng Dân chủ và giúp đảng này tìm lãnh đạo mới.

Tổng thống Obama đã nêu tên một số ứng viên sáng giá cho vị trí trên. Trong số này có Tim Kaine (ứng viên phó tướng trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton), Kamala Harris (Tổng chưởng lý bang California), Pete Buttigieg (cựu thị trưởng South Bend) và Thượng nghị sĩ Colorado Michael Bennett.

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trốn kiểm lâm gặp phải voi, kẻ săn trộm bị giẫm đạp tới chết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghi can săn trộm bị voi giết tại vườn quốc gia Nam Phi trong lúc đang chạy trốn lực lượng kiểm lâm.
Xe hơi chở 15 người lao xuống kênh, 13 người chết đuối
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Philippines ngày 19-4 cho biết 13 người chết đuối khi chiếc SUV chở họ lao xuống kênh thủy lợi ở một thành phố miền núi phía Bắc nước này.
Mẹ bắt cóc con gái theo kiểu quân sự với “ê kíp quy mô”
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một bé gái 8 tuổi đã được giải cứu ở Thụy Sĩ hôm 18-4, 5 ngày sau khi bị bắt cóc khỏi nhà bà ngoại ở Pháp và mẹ cô bé bị nghi dính líu trong vụ việc.
Nga và phương Tây căng thẳng vụ ông Navalny
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm 18-4 cảnh báo Nga sẽ phải chịu trách nhiệm trước cộng đồng quốc tế nếu lãnh đạo phe đối lập Alexey Navalny có mệnh hệ gì.
Ai Cập: Tàu hỏa trật bánh kinh hoàng, dân xếp hàng hiến máu cứu người

Ai Cập: Tàu hỏa trật bánh kinh hoàng, dân xếp hàng hiến máu cứu người

(NLĐO) - Nhà chức trách Ai Cập cho biết một vụ tai nạn tàu hỏa chở khách ở phía Bắc thủ đô Cairo khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 98 người bị thương.