10/02/2016 09:05

Ông Obama: Người nhập cư giúp Mỹ thành "ngọn đuốc"

(NLĐO) – Nhân dịp năm mới Bính Thân, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hôm 9-2 gửi lời chúc đến các quốc gia đón Tết âm lịch cũng như những cư dân đón năm mới trên đất Mỹ.

“Nhân dịp Tết âm lịch, chúng tôi xin gởi đến những công dân trên nước Mỹ và toàn thế giới lời chúc mừng năm mới nồng nhiệt nhất. Đây là thời gian để gia đình đoàn tụ, thân quyến họp mặt chào đón một năm mới, một truyền thống làm tôi ấm lòng khi hồi tưởng lại những ngày thơ ấu ở tiểu bang Hawaii.

Đây cũng là cơ hội để chúng ta vinh danh tất cả người Mỹ cũng ăn mừng dịp Tết âm lịch này. Bất kỳ những người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương, có mặt trên đất Mỹ từ nhiều thế hệ hoặc mới nhập cư, đều có công đóng góp xây dựng, phát triển quốc gia và làm đất nước chúng ta trở thành ngọn đuốc sáng cho toàn thế giới.

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama Ảnh: CBS
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama Ảnh: CBS

Lịch sử Mỹ như một bức thảm đủ màu sắc và sinh động qua các trải nghiệm của từng người nhập cư vào nước chúng ta, được thêu dệt vào kinh nghiệm chung của mọi người. Điều này giúp chúng ta ý thức rằng sức mạnh của quốc gia là do mọi người cùng chung tay.

Chính vì vậy, Quốc hội cần cải thiện chính sách di trú và nhập cư khi trên thực tế hiện tại chưa hữu hiệu. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ làm những gì có thể để giúp các gia đình, người đi làm, sinh viên vượt qua khó khăn trong vấn đề nhập cư. Chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu để tạo cơ hội công bằng cho mọi người trong năm tới.

Năm Bính Thân là năm biểu tượng cho các giá trị chung như sự lãnh đạo, đổi mới và tiến bộ. Đây là dịp để con em chúng ta đừng quên nguồn cội, biết trân quý các truyền thống văn hóa và mãi nuôi dưỡng di sản văn hoá trong tương lai. Cuối cùng, gia đình chúng tôi xin gởi lời chúc Tết đến từng gia đình. Ước mong mọi người được hạnh phúc, mạnh khỏe, thịnh vượng, nhiều may mắn trong cuộc sống”.

 

H.Bình (Theo AAPRESS)

Tin liên quan

Viết bình luận

Israel tung 160 chiến đấu cơ, dội 450 tên lửa vào Hamas
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 14-5 cho biết 160 chiến đấu cơ của nước này đã dội 450 tên lửa vào mạng lưới đường hầm chiến lược của phong trào Hamas (Palestine) ở dải Gaza.
Các bệnh viện ở dải Gaza lâm cảnh "một cổ hai tròng"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các bệnh viện ở dải Gaza đang vật lộn với tình trạng số bệnh nhân Covid-19 và số người bị thương trong cuộc giao tranh giữa quân đội Israel và phong trào Hamas (Palestine) gia tăng.
Phát hiện 3 rốc-két từ Lebanon bắn về phía Israel
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 13-5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận có 3 rốc-két được bắn về phía Tây Galilee từ lãnh thổ Lebanon và rơi xuống Địa Trung Hải.
Mỹ: Đấu với Trung Quốc cần hiện đại hóa “công cụ”
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai hôm 13-5 cho rằng Mỹ cần các công cụ luật thương mại mới để đối phó với mối đe dọa phản cạnh tranh từ Trung Quốc đối với các ngành công nghệ cao quan trọng của Mỹ, thay vì phản ứng sau khi xảy ra thiệt hại.
Bộ binh Israel bắt đầu tấn công Gaza, căng thẳng leo thang

Bộ binh Israel bắt đầu tấn công Gaza, căng thẳng leo thang

(NLĐO) – Các lực lượng bộ binh Israel hôm 14-5 bắt đầu tấn công dải Gaza trong một động thái làm leo thang xung đột với các tay súng Palestine.