28/10/2016 19:33

Ông Kim Jong-un lái máy bay, bắn súng, đi tàu ngầm

(NLĐO) - Một đoạn video tuyên truyền xuất hiện trên kênh chia sẻ video YouTube hôm 27-10 cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như lái một chiếc máy bay, bắn súng và đi tàu ngầm.

Trong đoạn video dài 1 giờ 15 phút được cho là ghép từ các đoạn video ngắn, ông Kim ngồi ghế cơ trưởng của một chiếc máy bay không rõ loại nào và điều khiển máy bay chạy trên đường băng. Chưa hết, phi công ngồi ghế bên cạnh rõ ràng "phụ lái" khi đặt tay lên cần điều khiển.

Ông Kim lái máy bay... Ảnh: YOUTUBE
Ông Kim lái máy bay... Ảnh: YOUTUBE

Tại một phân cảnh khác, nhà lãnh đạo Triều Tiên cầm một khẩu súng và trò chuyện với các binh sĩ về kỹ thuật bắn súng. Sau đó, ống kính máy quay lia về phía tấm bia, lúc ấy vừa dính 3 phát đạn. Tuy nhiên, không thấy cảnh ông Kim cầm súng bắn trực tiếp. Cuối cùng, máy quay ghi lại khoảnh khắc ông Kim cười tươi như thể vừa xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.

... bắn súng. Ảnh: YOUTUBE
... bắn súng. Ảnh: YOUTUBE

Bên cạnh 2 phân đoạn kể trên, ông Kim còn được nhìn thấy đứng trên một chiếc tàu ngầm cùng với 2 binh sĩ Triều Tiên. Ông đưa tay chỉ ra xa, dáng vẻ đang chỉ bảo điều gì đó cho 2 binh sĩ đứng cạnh.

Tờ Daily Mail (Anh) mô tả đây rõ ràng là một đoạn video tuyên truyền của Bình Nhưỡng. Nó được kênh truyền hình KCTV đăng tải lên YouTube hôm 27-10.

... và đi tàu ngầm. Ảnh: YOUTUBE
... và đi tàu ngầm. Ảnh: YOUTUBE

Nguồn: Daily Mail

Đây không phải lần đầu tiên ông Kim thể hiện tài năng trong một đoạn video tuyên truyền. Hồi tháng 11-2012, ông được nhìn thấy cưỡi ngựa cùng một số quan chức cấp cao của đất nước trong buổi kiểm tra hoạt động huấn luyện cưỡi ngựa của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Theo hãng thông tấn KCNA, ông Kim lúc đó nói: “Cưỡi ngựa là bài tập rất hữu ích để nuôi dưỡng tinh thần dũng cảm. Nó cũng làm cho tinh thần và thân thể khỏe mạnh, giúp ích cho lao động và bảo vệ đất nước”.

Tháng 5-2015, kênh truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) công bố đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên lái một chiếc máy bay hạng nhẹ. Ông hướng dẫn cho các quan chức về chiếc máy bay và kiểm tra nó.

Sau đó, dường như ông Kim Jong-un đã ngồi vào ghế phi công điều khiển máy bay cất cánh. Tuy nhiên, đoạn video không cho thấy bất kỳ hình ảnh nào bên trong máy bay nhưng sau đó lại là cảnh máy bay đột ngột hạ cánh.

Cũng đầu năm 2015, một đoạn video quay cảnh ông Kim điều khiển một chiếc máy bay lớn hơn với sự giúp đỡ của phi công phụ lái đã lan truyền chóng mặt trên mạng internet.

Theo cuộc điều tra của báo NK News, nhà lãnh đạo trẻ có khả năng lái một chiếc phi cơ Cessna nhỏ bay đến một đường băng mới gần dinh thự của gia đình.

Sở thích lái máy bay của ông Kim trái ngược với những tin đồn về cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha của ông, được cho là sợ đi máy bay. Hồi năm 2011, cố lãnh đạo Triều Tiên từng đến Moscow (Nga) trong chuyến thăm cấp nhà nước bằng tàu hỏa.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Động thái mới của Trung Quốc trong cuộc chiến chống COVID-19
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc ngày 29-11 cho biết họ sẽ đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người từ 60 tuổi trở lên.
Chuyến thăm Mỹ đáng chú ý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có chuyến thăm Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden, chuyến đi diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với cả hai nhà lãnh đạo.
Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chỉ đạo bộ trưởng Quốc phòng và bộ trưởng Tài chính nước này lên kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2027.
Nhà điều hành tuyên bố bất ngờ về hoạt động của Nord Stream 1
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Nord Stream AQ, nhà điều hành đường ông dẫn khí đốt Nord Stream 1, vừa cập nhật ngày kết thúc sự cố ngừng hoạt động ngoài dự kiến.
Ông Medvedev nói về “cuộc ly hôn xấu xí” của Mỹ - EU

Ông Medvedev nói về “cuộc ly hôn xấu xí” của Mỹ - EU

(NLĐO) – Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 28-11 nhận định “cuộc hôn nhân” giữa Mỹ và Liên minh châu Âu có thể sẽ kết thúc bằng “ly hôn” sau “sự gian lận kinh tế” từ phía...