21/01/2020 11:28

Ông giáo Mỹ chôm tiền tài trợ nghiên cứu đi xem múa thoát y

(NLDO) - Cựu giảng viên Trường ĐH Drexel (Mỹ) bị bắt với tội danh lấy cắp 185.000 USD tiền tài trợ nghiên cứu khoa học tiêu cho vũ nữ thoát y, quán bar...

Chikaodinaka Nwankpa, 57 tuổi, cựu trưởng phòng kỹ thuật của trường ĐH Drexel, lấy cắp và lừa dối nhà trường để lấy số tiền trên, theo văn phòng công tố TP Philadelphia cho biết tuần qua.

"Ông ta đã phản bội ĐH Drexel và những sinh viên đóng học phí" - công tố viên Kevin Krasnner nói.

Nội dung bản cáo buộc cho biết: Sau một cuộc kiểm toán đã phát hiện Nwankpa sử dụng nhiều hóa đơn giao dịch mua hàng trái phép và "không có người ký nhận" trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2017.

Ông giáo Mỹ chôm tiền tài trợ nghiên cứu đi xem múa thoát y - Ảnh 1.

Bị cáo Chikaodinaka Nwcankpa. Ảnh: Trường ĐH Drexel

Ông ta chi hơn 96.000 USD cho các địa điểm giải trí dành cho người lớn và các quán bar. Đồng thời còn chi 89.000 USD cho việc mua iTunes (phần mềm để tải nhạc, video), các bữa ăn và các giao dịch mua bán trái phép khác, theo bản cáo buộc.

Nhiều khoản chi phí được chi từ tối đến 2 giờ sáng, văn phòng công tố cho biết.

Nwankpa bị đình chỉ công tác khi cuộc điều tra bắt đầu và sau đó ông ta từ chức.

ĐH Drexel đã phải đền cho quỹ tài trợ 190.000 USD sau cuộc điều tra liên bang về vụ việc này. Vào tháng 10-2019, Nwankpa đã trả lại 53.328 USD cho ĐH Drexel, các công tố viên cho biết.

Nwankpa bị cảnh sát bắt giữ và được tại ngoại sau khi nộp 25.000 USD vào đầu tuần này. Dự kiến ​​ông ta sẽ ra tòa vào ngày 29-1.

Ông Niki Gianakaris, người phát ngôn của ĐH Drexel, nói với CNN: "ĐH Drexel không chấp nhận các hành vi phi đạo đức hoặc bất hợp pháp đối với bất kỳ thành viên nào trong nhà trường".

Gia Minh (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Người phụ nữ liên tiếp trúng số triệu USD
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ ở bang Florida - Mỹ giành được 1 triệu USD khi chơi xổ số cào. Hai tháng sau, bà lại thắng giải 1 triệu USD khác.
8 máy bay quân sự Nga, Trung Quốc vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 6-6 đã điều động chiến đấu cơ sau khi phát hiện 4 máy bay quân sự Nga và 4 máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này.
Đập thủy điện lớn bị tấn công, Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đập thủy điện Kherson ở vùng Kherson của Ukraine bị phá hủy một phần, có thể dẫn đến lũ lụt đe dọa tính mạng của hàng ngàn cư dân xung quanh.
Tiết lộ gây sốc trong cuộc điều tra thảm họa đường sắt Ấn Độ
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - "Trừ khi có sự can thiệp cố tình vào hệ thống, không thể có chuyện một chuyến tàu được thiết lập để đi vào tuyến đường ray chính lại chuyển sang tuyến vòng" - một quan chức hàng đầu của cơ quan đường sắt Ấn Độ khẳng định.
Gián điệp gây thiệt hại nặng nề nhất cho FBI vừa chết trong tù

Gián điệp gây thiệt hại nặng nề nhất cho FBI vừa chết trong tù

(NLĐO) – Cựu đặc vụ FBI Robert Hanssen, người bị kết án tù chung thân vì làm gián điệp cho Nga, được phát hiện chết trong phòng giam tại nhà tù Florence ADMAX ở bang Colorado - Mỹ vào ngày 5-6.