20/12/2018 08:59

“Ông già Noel” Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to

(NLĐO) – Hôm 19-12, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia Mỹ ở thủ đô Washington.

"Ho Ho Ho…Giáng sinh an lành!" – ông Obama hô vang khi bước vào, khiến nhân viên bệnh viện lẫn bệnh nhi bất ngờ và thích thú.

Đội một chiếc mũ đỏ và vác một túi quà to trên vai hệt như ông già Noel, cựu Tổng thống Obama đã thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân nhí, mang niềm vui đến cho các em. Văn phòng của ông Obama cho biết những món quà này, từ xe điều khiển từ xa đến sơn móng tay, được chính ông Obama và nhân viên của mình chọn mua.

“Ông già Noel” Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của "ông già Noel" Barack Obama khiến mọi người bất ngờ, thích thú. Ảnh: Obama Foundation

“Ông già Noel” Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to - Ảnh 2.

Ảnh: Obama Foundation

Ngoài ra, ông Obama cũng hỏi thăm và gửi lời chúc đến nhân viên y tế và người nhà của các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia Mỹ. Trước khi rời đi, ông Obama gửi lời cảm ơn đến nhân viên y tế vì đã tận tụy làm việc kể cả ngày lễ.

Theo ABC News, đây là bệnh viện mà bà Michelle Obama viếng thăm mỗi năm khi bà còn là đệ nhất phu nhân. Ông Obama cũng từng viếng thăm bệnh viện này vào năm 2014, khi ông còn làm tổng thống.

“Ông già Noel” Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to - Ảnh 3.

Ông Obama thăm hỏi, động viên và tặng quà cho từng bệnh nhân. Ảnh: Obama Foundation

“Ông già Noel” Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to - Ảnh 4.

Một bệnh nhân nhí vui mừng khi được gặp ông Obama. Ảnh: Obama Foundation

"Tôi biết, mọi người vẫn sẽ nói về điều này trong nhiều năm tới. Tại thời điểm bận rộn cuối năm, khi không ai muốn ở trong bệnh viện, tấm lòng ấm áp của ông ấy đã mang lại niềm vui cho những đứa trẻ, bố mẹ của chúng và cả những nhân viên y tế mà ông ấy gặp" - ông Kurt Newman, giám đốc điều hành và chủ tịch Hệ thống Y tế quốc gia dành cho trẻ em, bày tỏ.

“Ông già Noel” Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to - Ảnh 5.

Ảnh: Obama Foundation

“Ông già Noel” Obama đội mũ đỏ, khệ nệ vác túi quà to - Ảnh 6.

Ảnh: Obama Foundation

"Ông già Noel" Barack Obama thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia Mỹ.

Cao Lực (Theo Washington Post, ABC News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ tấn công mạng bí ẩn khiến Mỹ rúng động
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Mỹ vừa trừng phạt Nga vì vụ tấn công mạng SolarWinds vào năm 2020, gây thiệt hại cho các công ty bảo mật và khiến Washington rúng động.
Thử thách xếp hàng chờ Tổng thống Joe Biden
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thế giới dường như đã trở nên nguy hiểm và phức tạp hơn so với thời điểm Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức cách đây chưa đầy 3 tháng, một phần là do các đối thủ của Washington.
Thái Lan, Campuchia lo vỡ trận Covid-19, xử tướng 2 sao vì ăn nhậu giữa dịch
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tòa án thành phố Phnom Penh ngày 17-4 mở phiên tòa xét xử vụ một cựu tướng lĩnh 2 sao tiệc tùng giữa dịch Covid-19, vi phạm lệnh cấm của chính phủ.
Philippines nín thở chờ siêu bão
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bão Surigae đang áp sát vùng biển phía đông của Philippines với sức gió tối đa duy trì ở mức 215 km/giờ. Nếu sức gió vượt quá 220 km/giờ, Surigae sẽ thành siêu bão, tương đương bão cấp 5 theo thang đo bão Đại Tây Dương.
Ukraine - Nga ăn miếng trả miếng

Ukraine - Nga ăn miếng trả miếng

Căng thẳng giữa Ukraine và Nga tiếp tục leo thang khi chính quyền Kiev hôm 17-4 tuyên bố sẽ trả đũa việc Moscow bắt ông Alexander Sosonyuk, Tổng lãnh sự Ukraine tại TP St. Petersburg.