27/07/2016 11:07

Ông Clinton "đốn tim" đại hội bằng chuyện tình với bà Hillary

(NLĐO)- Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã có bài phát biểu đặc biệt kích thích đám đông tại đại hội đảng Dân chủ hôm 26-7 với câu chuyện tình với bà Hillary và những lời lẽ đầy cảm hứng về người vợ mà ông tin chắc sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Bắt đầu bài phát biều bằng mùa xuân năm 1971 khi lần đầu tiên gặp người phụ nữ của cuộc đời mình, ông Clinton thể hiện đậm nét tiểu sử của bà Hillary để làm nổi bật lên “người phụ nữ tạo nên thay đổi tốt nhất mà tôi từng gặp trong suốt cuộc đời mình” – ông Clinton nói.

Ông Clinton "đốn tim" đại hội bằng chuyện tình với bà Hillary

Vị cựu tổng thống ám chỉ rằng trong khi có thể không phải là một chính trị gia tự nhiên, bà Hillary đã dành cả cuộc đời để đấu tranh giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, đặc biệt là cho trẻ em và người khuyết tật.

"Người phụ nữ ấy (bà Hillary) không bao giờ thỏa mãn với sự đứng yên … Bà luôn muốn đưa trái banh về phía trước” – ông Clinton nhấn mạnh.

Trong bối cảnh không ít cử tri đang lên tiếng cho rằng họ không tin bà Hillary, người chồng đặc biệt của nữ ứng viên đảng Dân chủ đã tìm cách chuyển hướng sự chú ý sang hình ảnh một bà Hillary ít gai góc hơn. Trong bài phát biểu, ông Clinton hồi tưởng những ngày ông kiên nhẫn theo đuổi bà Hillary và cầu hôn bà tới 3 lần trước khi được chấp nhận.


Ông Clinton kể rằng ông phải cầu hôn tới 3 lần bà Hillary mới nhận lời. Ảnh: AP

Ông Clinton kể rằng ông phải cầu hôn tới 3 lần bà Hillary mới nhận lời. Ảnh: AP

Gọi ông Clinton là người chồng đặc biệt ở ông là người đàn ông đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ là chồng của một nữ ứng viên tổng thống. Và việc ông lên sân khấu của đại hội đảng Dân chủ đêm 26-7 để phát biểu về người vợ vừa chính thức trở thành ứng viên đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống Mỹ, cũng là việc chưa từng có người đàn ông nào trải qua ở xứ sở cờ hoa. Bài phát biểu lần này của ông cũng đặc biệt được truyền thông đón đợi, bởi nó mang một màu sắc hoàn toàn khác với những lần phát biểu tại 2 lần đại hội đảng Dân chủ trước đây của ông trong vị thế mà bà Hillary hiện đang nắm giữ.

Trong khi đó, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích bài phát biểu của ông Clinton ngay từ khi ông chưa lên sân khấu. Vị tỉ phú viết trên mạng Twitter: “Dù ông Clinton có nói gì và nói hay ho thế nào thì truyền thông giả tạo cũng thổi nói lên mây xanh”.

Xuyên suốt chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đã dành cho vị tổng thống thứ 42 của nước Mỹ hàng tấn lời chê bai. Vị đại gia bất động sản châm chọc rằng bà Hillary đã “kết hôn với một kẻ lạm dụng phụ nữ tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị, một người đàn ông làm tổn thương nhiều phụ nữ.

Đỗ Quyên (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan hệ giữa Ukraine và tỉ phú Elon Musk thêm giá băng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cố vấn cấp cao của tổng thống Ukraine ngày 4-12 chỉ trích “giải pháp tuyệt diệu, đơn giản” để chấm dứt xung đột Nga-Ukraine của tỉ phú Elon Musk, theo Reuters.
Tỉ phú Elon Musk lên tiếng về "ý định tự tử"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Mỹ Elon Musk khẳng định ông "không có ý định tự tử" khi tham gia buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Twitter cuối tuần trước.
Cuộc thi sắc đẹp Lạc đà bên lề World Cup ở Qatar
2 giờ trước 548 1k
Cuộc thi sắc đẹp lạc đà là một trong những điểm thu hút bên lề World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar.
Tín hiệu hứa hẹn từ thử nghiệm thuốc trị béo phì
3 giờ trước 548 1k
Theo hãng tin Reuters, Tập đoàn công nghệ sinh học đa quốc gia Amgen (trụ sở chính tại Mỹ) vừa báo cáo thành công mới của thuốc trị béo phì AMG133 trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I.