30/11/2020 08:14

Ông Biden và chỉ định lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ

(NLĐO) – Ông Joe Biden ngày 29-11 đã đưa các nhân viên và cố vấn chủ chốt của ê kíp tranh cử của mình vào đội ngũ truyền thông toàn phụ nữ.

"Hôm nay, tôi tự hào thông báo rằng đội ngũ truyền thông cấp cao đầu tiên của Nhà Trắng bao gồm toàn phụ nữ. Các nhà truyền thông có trình độ, kinh nghiệm này mang lại những ý kiến đa dạng, cùng cam kết xây dựng đất nước tốt đẹp trở lại" – Reuters dẫn lời ông Biden cho hay. Nếu thành lập, đây là lần đầu tiên các vai trò truyền thông hàng đầu sẽ do phụ nữ đảm nhận trong lịch sử Mỹ.

Cụ thể, ông Biden chỉ định cựu phát ngôn viên Bộ Ngoại giao dưới thời Tổng thống Barack Obama, bà Jen Psaki, làm thư ký báo chí Nhà Trắng và phát ngôn viên ê kíp tranh cử của ông, bà Kate Bedingfield, làm giám đốc truyền thông.

Ông Biden và chỉ định lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ - Ảnh 1.

Ông Joe Biden ngày 29-11 đã đưa các nhân viên và cố vấn chủ chốt của ê kíp tranh cử vào đội ngũ truyền thông toàn phụ nữ. Ảnh: Reuters

Hai cố vấn cấp cao trong ê kíp tranh cử của ông Biden là Karine Jean Pierre và Ashley Etienne sẽ lần lượt trở thành phó thư ký báo chí Nhà Trắng và giám đốc truyền thông cho phó tổng thống. Cựu giám đốc truyền thông của lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, Pili Tobar, sẽ giữ chức phó giám đốc truyền thông.

Bà Psaki cho biết đây là đội ngũ truyền thông đa dạng nhất trong lịch sử Mỹ, bao gồm "6 bà mẹ".

Ngoài ra, cố vấn cấp cao trong liên danh tranh cử Biden-Harris, bà Symone Sanders, sẽ là phát ngôn viên chính của bà Kamala Harris.

Một số thành viên trong đội ngũ truyền thông của Tổng thống Donald Trump cũng là phụ nữ như Thư ký báo chí Kayleigh McEnany và Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah.

Ông Biden và chỉ định lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Trung tâm Tiến bộ Mỹ Neera Tanden. Ảnh: Reuters

Cùng ngày 29-11, báo The Wall Street Journal đưa tin ông Biden dự kiến ​​đề cử Giám đốc điều hành Trung tâm Tiến bộ Mỹ Neera Tanden làm giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, đồng thời chỉ định nhà kinh tế học Cecilia Rouse làm chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế và Cố vấn kinh tế quốc tế cấp cao dưới thời ông Obama, Wally Adeyemo, làm thứ trưởng Bộ Tài chính.

Trong khi đó, các nhà kinh tế học Jared Bernstein và Heather Boushey được đề cử làm thành viên của Hội đồng Cố vấn Kinh tế.

Ông Biden sẽ phải giải quyết nền kinh tế đang gặp khó khăn nếu nhậm chức. Gần 14 triệu người Mỹ, nhiều người từng làm việc trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn, đang nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ hết hạn vào ngày 26-12. Dịch bệnh Covid-19 gia tăng có nghĩa là không rõ khi nào họ có thể quay lại làm việc.

Ông Biden bị bong gân mắt cá chân khi chơi với cún cưng

Văn phòng của ông Biden ngày 29-11 cho biết ông bị bong gân mắt cá chân khi chơi với một trong những con chó của mình nhưng dường như không bị gãy xương.

Vụ việc xảy ra vào ngày 28-11. Ông Biden, 78 tuổi, sau đó đến gặp bác sĩ chỉnh hình để chụp X-quang và chụp CT cẩn thận. Bác sĩ riêng Kevin O’Connor của ông Biden cho biết kết quả chụp X-quang ban đầu cho thấy xương của ông Biden không bị gãy.

1

Ông Biden và con chó chăn cừu Đức tên Major. Ảnh: AP

2

Ông Biden bong gân mắt cá chân khi đang chơi đùa với Major. Ảnh: DHA

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vào biển Đông
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hôm 14-6 bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Theo Hải quân Mỹ, đây là lần đầu tiên nhóm này tiến vào vùng biển này trong đợt triển khai 2021.
Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ
6 giờ trước 548 1k
Với những người ủng hộ, ông Benjamin Netanyahu là nguyên thủ tầm cỡ toàn cầu đủ khả năng lèo lái đất nước. Nhưng với những người chỉ trích, ông là nhà lãnh đạo độc đoán thường dùng chiến thuật chia để trị, gây ra nhiều rạn nứt trong xã hội Israel.
Nguồn gốc Covid-19: Thêm chi tiết mâu thuẫn về Viện Virus học Vũ Hán
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bằng chứng, bao gồm một đoạn video vừa được khai quật, cho thấy Viện Virus học Vũ Hán (WIV) của Trung Quốc đã nghiên cứu dơi sống.
Chính trường Israel sang trang

Chính trường Israel sang trang

Chính phủ liên minh mới có thể đồng thuận về hàng loạt mục tiêu ngoại giao cấp bách, bao gồm khôi phục đối thoại Israel - Palestine