09/07/2017 06:25

Nuôi 84 con rắn và một hồ cá sấu trong nhà

(NLĐO) – Cơ quan kiểm soát động vật TP Thousand Oaks, bang California – Mỹ vừa phát hiện 84 con rắn và một hồ bơi đầy cá sấu trong một ngôi nhà ở địa phương này.

Theo văn phòng cảnh sát hạt Ventura, chủ căn nhà nói trên, ông Todd Kates, bị bắt giữ sau vụ lục soát hôm 6-7. Tổng cộng 84 con rắn – bao gồm rắn độc – và ít nhất 8 con cá sấu đã được tìm thấy tại nhà của người đàn ông ở TP Thousand Oaks.

Cách đây khoảng 8 tuần, một người hàng xóm của ông Kates phát hiện một con rắn hổ mang định bò vào nhà mình nên lái xe hơi cán chết con vật. Các nhà điều tra cho biết hồi năm 2014, một con rắn hổ mang khác cũng sổng khỏi ngôi nhà của ông Kates và lang thang trong khu dân cư suốt nhiều ngày trước khi bị bắt.

Nuôi 84 con rắn và một hồ cá sấu trong nhà - Ảnh 1.

Ông Kates (phải) bị bắt hôm 6-7. Ảnh: LOS ANGELES TIMES

Phát ngôn viên Cục Kiểm soát và Chăm sóc động vật hạt Los Angeles, Don Barre, thông báo nhà chức trách đã tiến hành kiểm tra nơi cư trú của ông Kates ở khu 1300, Rancho Lane và một kho lưu trữ ở ngoại ô thành phố, nơi người đàn ông thuê để nuôi nhốt nhiều loài bò sát hơn.

Tám con cá sấu bên trong hồ bơi ở nhà của ông Kates có chiều dài từ 0,6-0,9 m. Cảnh sát phải rút sạch nước trong hồ để tìm kiếm những con cá sấu còn lại ẩn mình dưới đáy.

Ngoài 84 con rắn – trong đó có hổ mang phì và hổ mang chúa, nhà chức trách cũng thu giữ một lượng rùa, chim và các loài động khác tại nhà của người đàn ông này.

Nuôi 84 con rắn và một hồ cá sấu trong nhà - Ảnh 2.

Nuôi 84 con rắn và một hồ cá sấu trong nhà - Ảnh 3.

Số rắn, cá sấu và các loài động vật thu được trong nhà ông Kates. Ảnh: LOS ANGELES TIMES

Ông Kate, 55 tuổi, có giấy phép sở hữu các loài bò sát nguy hiểm nhưng dường như vi phạm pháp luật do nuôi nhốt rắn độc trong nhà, giữa khu vực đông dân cư, gây nguy hiểm cho người dân.

Hiện người đàn ông đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Ventura và phải nộp 250.000 USD nếu muốn tại ngoại.


Phạm Nghĩa (Theo Los Angeles Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều tiếng nổ lớn gần căn cứ không quân Nga ở Crimea
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ba nhân chứng địa phương nói với Reuters rằng họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn và nhìn thấy khói đen bốc lên từ hướng một căn cứ không quân của quân đội Nga tại Novofedorivka, bán đảo Crimea ngày 9-8.
8 người chết trong trận mưa kỷ lục ở Hàn Quốc
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 6 người mất tích trong trận mưa kỷ lục 80 năm qua ở Hàn Quốc tối 8-8 (giờ địa phương).
Trung Quốc: Hàng chục người nhiễm loại virus mới chết người
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Đài Loan (Trung Quốc) đang chuẩn bị đối phó với một đợt bùng phát dịch henipavirus tiềm tàng có khả năng gây chết người.
Mỹ: Phát hiện thi thể thẩm phán Arkansas dưới đáy hồ
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tìm kiếm ở hồ Mud thuộc quận Jefferson, bang Arkansas - Mỹ, cảnh sát đã trục vớt được thi thể vị thẩm phán 48 tuổi mất tích 1 ngày trước đó khi đang đi du lịch.
Khi nước nghèo "đòi nợ" nước giàu

Khi nước nghèo "đòi nợ" nước giàu

Theo Liên Hiệp Quốc, 46 nước kém phát triển nhất thế giới chỉ chịu trách nhiệm cho 1% lượng khí CO2 mà toàn thế giới thải ra hằng năm do đốt nhiên liệu hóa thạch