13/11/2016 11:19

Nữ phi công chiến đấu cơ Trung Quốc tử nạn

(NLĐO) - Phát ngôn viên Lực lượng không quân Trung Quốc cho biết Yu Xu - nữ phi công đầu tiên lái chiến đấu cơ J-10, đã thiệt mạng trong tai nạn xảy ra trong lúc bay huấn luyện ngày 12-11.

Theo các báo địa phương, sự cố xảy ra tại tỉnh Hà Bắc. Chiếc máy bay của Yu Xu lao xuống đất và cô không thể thoát khỏi máy bay.

Một số thông tin khác cho biết Yu Xu bay cùng một nam phi công và người này kịp thời thoát ra ngoài nên sống sót dù bị thương.

Hiện chưa rõ chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay gặp nạn.

Yu Xu tử nạn trong buổi bay huấn luyện. Ảnh: Tân Hoa xã
Yu Xu tử nạn trong buổi bay huấn luyện. Ảnh: Tân Hoa xã

Yu Xu sinh năm 1986, tại Thành Đô. Cô tham gia Lực lượng Không quân thuộc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) từ tháng 9-2005. Bốn năm sau, cô trở thành 1 trong 16 nữ phi công lái chiến đấu cơ đầu tiên của Trung Quốc. Cô được đưa vào hoạt động ở "Đội bay biểu diễn 1-8" và đầu tháng này có tham gia triển lãm hàng không Trung Quốc ở TP Chu Hải, tỉnh Quảng Đông.

Shen Jinke - người phát ngôn lực lượng hàng không Trung Quốc - cho biết tất cả các thành viên trong lực lượng này đều thương tiếc cái chết của Yu Xu. Các cuộc huấn luyện vẫn tiếp tục.

"Đội bay biểu diễn 1-8" được thành lập 1962 và đặt tên theo ngày thành lập PLA, gồm 24 thành viên. Đơn vị này có căn cứ ở gần TP Thiên Tân. Trung Quốc hiện còn có 2 đội bay biểu diễn khác là Sky Wing và Red Falcon, ra đời năm 2011.


Nữ phi công Yu Xu. Ảnh: 81.CN

Nữ phi công Yu Xu. Ảnh: 81.CN

M.Khuê (Theo Tân Hoa xã, South China Morning Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Philippines: Trung Quốc đừng diễn dịch quá mức lời Tổng thống Duterte
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Philippines, Trung tướng Gilbert Gapay vừa tuyên bố Philippines sẽ tiếp tục khẳng định quyền của nước này tại biển Đông.
Thách thức quốc hội, Tổng thống Trump ký sắc lệnh cứu trợ Covid-19 mới
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi không đạt được thỏa thuận với Quốc hội Mỹ về gói cứu trợ mới trong dịch Covid-19, Tổng thống Donald Trump đã ký một loạt sắc lệnh nhằm thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.
Biểu tình sau vụ nổ Beirut: Cảnh sát thiệt mạng, hàng trăm người bị thương
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người biểu tình Lebanon chiếm trụ sở các bộ vào ngày 8-8 để thể hiện sự tức giận đối với vụ nổ tuần này ở TP Beirut. Đây là đợt biểu tình lớn nhất nổ ra tại Lebanon kể từ tháng 10.
Hồng Kông ủng hộ Trung Quốc trả đũa Mỹ
7 giờ trước 548 1k
Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đánh dấu sự leo thang căng thẳng đáng kể không chỉ với Trung Quốc mà còn cả Hồng Kông
Covid-19 và những kẻ thù quay trở lại

Covid-19 và những kẻ thù quay trở lại

(NLĐO) - Với những triệu chứng khá giống Covid-19, căn bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt nhẹ và sự khó chịu, sau đó là những cơn ho đau đớn và tình trạng khó thở.